Giang Còi trong mắt người thân và bạn bè là người sống bình dị. Nhìn không khác gì anh nông dân chính hiệu. Mặc dù Giang Còi sinh ra ở phố.
Nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long chia sẻ về nghệ sĩ Giang "còi": “Anh trong mắt tôi luôn thân thiện, nhiệt thành. Trên màn ảnh cũng như trên sân khấu, anh như một lão nông dân, một người dân quê bình dị, hài hước”.
Ông Long nhớ lần được nghệ sĩ Giang “còi’ gọi tới cơ quan chơi. “Không ngờ “lão nông dân” trên sân khấu hài khi ấy là đương kim sếp của Truyền hình Cáp Hà Nội”, ông kể.
Không lâu sau đó, nghệ sĩ Giang “còi” rời cương vị quản lý, tập trung cho nghệ thuật, vui sống cuộc sống ở chốn thôn quê.
Từ nhiều năm nay, Giang “còi” sống ở ngôi nhà vườn rộng 10.000 m2 ở H.Mê Linh, Hà Nội. Những ngày bị bệnh, ông vẫn tìm niềm vui ở công việc làm vườn, chăm sóc cây trái, thả cá… chả khác nào người nông dân chính hiệu như bao năm qua.
Lúc sinh thời, nghệ sĩ Giang “còi” từng chia sẻ, ông sinh ra và lớn lên ở khu phố trung tâm Hà Nội, nhưng lại quyết định về quê sống. “Từ phố về quê làm nông dân thứ thiệt, nhưng tôi không ân hận. Điều đó khiến cho cuộc sống của tôi thay đổi, cũng như cuộc sống của những đứa con tôi. Chúng yêu thiên nhiên nhiên hơn, sống xanh, sống sạch hơn”, Giang “còi” chia sẻ.
Giang “còi” nói ông thấy mình nhận được quá nhiều, bởi đi đâu ai cũng biết đến. “Sống bao lâu không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào, sống sao có giá trị”, nghệ sĩ quan niệm.
Lúc sinh thời, nghệ sĩ cho hay ông đã chuẩn bị cho chuyến đi xa. Điều mà ông tiếc là “chưa làm được những thứ xuất sắc, những thứ đi cùng với thời gian”; và xin nhận món nợ này với khán giả.