2/10
Vào hôm thứ Tư (10/2), các cuộc biểu tình lan rộng khắp Myanmar sau ngày bạo lực nhất trong các cuộc biểu tình chống lại cuộc đảo chính đang diễn ra, khiến việc chuyển đổi sang chế độ dân chủ dưới thời nhà lãnh đạo dân cử Aung San Suu Kyi bị đình trệ.
Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc đã lên án việc sử dụng vũ lực đối với những người biểu tình, yêu cầu đảo ngược cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2 và trả tự do cho bà Suu Kyi, cũng như các nhà lãnh đạo khác bị giam giữ của Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cùng các nhà hoạt động. Hàng ngàn người đã tham gia biểu tình tại thành phố Yangon.
Tại thủ đô Naypyitaw, hàng trăm công nhân chính phủ diễn hành ủng hộ một chiến dịch bất tuân dân sự đang phát triển. Theo các hình ảnh được đăng tải trên truyền thông, một nhóm cảnh sát ở tiểu bang Kayah ở miền đông tham gia cùng những người biểu tình và diễn hành trong đồng phục với tấm biển có nội dung “We don’t want dictatorship”.
Một bác sĩ ở Naypyitaw cho biết một phòng khám từng điều trị cho những người biểu tình bị thương ở đó vào hôm thứ Ba bị chiếm đóng bởi các binh sĩ. Một bác sĩ khác cho biết một phụ nữ được dự kiến sẽ thiệt mạng vì một vết thương do đạn bắn vào đầu trong cuộc đối đầu với cảnh sát ở Naypyitaw vào hôm thứ Ba. Cô bị thương khi cảnh sát nổ súng, chủ yếu là chỉ thiên, để giải tán những người biểu tình. Các bác sĩ cho biết ba người khác đang được điều trị các vết thương bị tình nghi là do đạn cao su.