View Single Post
  #1  
Old  vnchcir Ông Joe Biden chưa ngồi nóng ghế TT đă phải nhận thông điệp sắc lạnh từ Triều Tiên
Hăng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay cho biết, tại phiên họp ngày thứ 4 của Đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 8/1, Nhà lănh đạo Kim Jong-un đă kêu gọi thúc đẩy năng lực hạt nhân của nước này, khẳng định Mỹ vẫn là kẻ thù số 1 của B́nh Nhưỡng dù ai là Tổng thống.

Đây được xem là thông điệp “cứng rắn” gửi tới ông Joe Biden – người sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới.

Phát biểu tại Đại hội, Nhà lănh đạo Kim Jong-un nhận định, chính sách của Mỹ đối với nước này sẽ không thay đổi bất chấp nhân vật nào giữ chức Tổng thống và Mỹ vẫn là kẻ thù lớn nhất của Triều Tiên.

Do đó, Nhà lănh đạo Triều Tiên chỉ đạo các hoạt động đối ngoại của nước này nên được tập trung và chuyển hướng vào việc “khuất phục” Mỹ - quốc gia gây trở ngại chính cho sự phát triển đổi mới của đất nước. Triều Tiên nên thiết lập một chính sách đối ngoại chống Mỹ một cách chiến lược, trong đó có việc mở rộng quan hệ với các quốc gia “chống đế quốc”.Ông Kim Jong-un khẳng định, ch́a khóa để thiết lập mới mối quan hệ Mỹ - Triều là Mỹ phải từ bỏ “chính sách thù địch đối với Triều Tiên”. Đề cập đến các hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trước đó, ông Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên đă "nỗ lực" và "kiên nhẫn tối đa" để giảm căng thẳng trong khu vực.

Ngoài ra, Nhà lănh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố B́nh Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân v́ sự sống c̣n của Triều Tiên. Ông Kim Jong-un khẳng định, nước này đă đạt được nhiều thành tựu về hạt nhân và vũ khí quân sự; tiết lộ đă hoàn thành nghiên cứu thiết kế tàu ngầm hạt nhân mới và đang trong quá tŕnh kiểm tra cuối cùng.

Nhà lănh đạo Triều Tiên kêu gọi cải thiện khả năng tấn công bằng tên lửa nhắm vào các mục tiêu trong phạm vi 15.000 km. Tại Báo cáo Đại hội, Triều Tiên cam kết sẽ có trách nhiệm, đảm bảo không lạm dụng vũ khí hạt nhân, song khẳng định sẵn sàng đối phó với các kẻ thù có ư định tấn công hạt nhân nước này.

Về quan hệ liên Triều, ông Kim Jong-un hối thúc Hàn Quốc thực thi các thỏa thuận liên Triều nhằm xây dựng ḥa b́nh và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, trong ngày họp thứ 3 của Đại hội, Nhà lănh đạo Kim Jong-un cho biết, ông đă nghiên cứu các cách thức để làm mới mối quan hệ liên Triều và cam kết sẽ mở rộng và phát triển toàn diện các mối quan hệ đối ngoại.

Theo Giáo sư Yang Moo-jin của Đại học Nghiên cứu Triều Tiên của Hàn Quốc, Triều Tiên có thể đang t́m cách chủ động hơn trong mối quan hệ với Hàn Quốc và chính quyền tương lai của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden; trong bối cảnh vị thế của Triều Tiên trong đàm phán đă được nâng cao sau những thành quả đạt được sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa liên lục địa.

Tuy nhiên, cũng có ư kiến cho rằng, Triều Tiên đang ưu tiên mở rộng các hoạt động đối ngoại nhằm phục vụ lợi ích phát triển đất nước khi t́nh h́nh kinh tế trong nước đang gặp khó khăn. Nhà lănh đạo Kim Jong-un thừa nhận, nước này không đạt được các mục tiêu mà Chiến lược Phát triển Kinh tế 5 năm trước đă đề ra trước đó:

“Mặc dù giai đoạn thực hiện Chiến lược Phát triển Kinh tế Quốc gia 5 năm đă kết thúc, song chúng ta đă không đạt được mục tiêu trong hầu hết các lĩnh vực. Năm vừa qua là một năm khá khó khăn.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng kéo dài chưa từng có trên thế giới, nhân dân ta luôn đảm bảo sự ổn định, triệt để trong công tác pḥng chống dịch bệnh, bằng cách kiên cường khắc phục khó khăn, giữ vững ư thức đoàn kết của tất cả các mọi người và coi đó là nghĩa vụ yêu nước”.

Cũng tại Đại hội, Nhà lănh đạo Kim Jong-un yêu cầu Đảng Lao Động cần nghiên cứu, thăm ḍ những con đường mới để đất nước có một bước "đại nhảy vọt".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 01-09-2021
Reputation: 344507


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 136,441
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1610182710030-16101827103221278387584.jpg
Views:	0
Size:	91.0 KB
ID:	1722148  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,540 Times in 5,486 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 172
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10475 seconds with 11 queries