12/31
Tin West Palm Beach, Florida – Vào thứ Năm, 31 tháng 12, Tổng Thống Trump đã từ Florida quay về thủ đô Washington, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến, trong bối cảnh ông đang tiếp tục đối đầu với Quốc Hội về dự luật quốc phòng, và vẫn duy trì nỗ lực nhằm đảo ngược kết quả bầu cử.
Tổng Thống Trump ban đầu dự định sẽ tham gia bữa tiệc đêm giao thừa tại khu du lịch Mar-a-Lago. Tuy nhiên, ông đã lên máy bay Air Force One lúc hơn 11 giờ rưỡi sáng thứ Năm giờ miền đông, để khởi hành trở về thủ đô Washington.
Tòa Bạch Ốc không cho biết lý do của sự thay đổi này, nhưng sự việc xảy ra giữa lúc Tổng Thống Trump đang đối đầu với Quốc Hội vì nhiều vấn đề, như việc ông phủ quyết dự luật ngân sách quốc phòng, đòi tăng tiền trợ cấp trực tiếp cho người Mỹ, và gia tăng căng thẳng với Iran.
Trước đó vào thứ Tư, lãnh đạo đa số Thượng Viện Mitch McConnell đã bác bỏ yêu cầu của tổng thống về việc tăng hỗ trợ cho người Mỹ, khi từ chối tổ chức bỏ phiếu cho dự luật tăng tiền trợ cấp trực tiếp từ 600 lên 2,000 Mỹ kim.
Trong những ngày gần đây, Tổng Thống Trump đã liên tục tạo áp lực lên các nhà lập pháp Cộng Hòa, buộc họ phải ủng hộ việc tăng trợ cấp cho người dân. Đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội nhìn chung đã ủng hộ ông Trump trong suốt 4 năm đầy sóng gió vừa qua. Tuy nhiên, Tổng Thống Trump hiện đang tức giận với đảng Cộng Hòa, vì họ đã không ủng hộ tuyên bố của ông về cáo buộc gian lận bầu cử.