Nghệ sĩ Hoàng Lan muốn vào viện dưỡng lăo v́ không thể trả tiền nhà
|
|
Cuộc sống của nghệ sĩ Hoàng Lan đang gặp khá nhiều khó khăn không đủ tiền thuê nhà. Được biết việc bán hàng ăn mấy tháng này không hiệu quả v́ dịch covid-19. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Hoàng Lan hiện thuê một căn hộ tại chung cư Ngô Tất Tố (TP.HCM) để sinh sống. Nhờ sự hỗ trợ của vài người bạn, nữ nghệ sĩ mở một quán ăn nhỏ kiếm “đồng ra đồng vô". B́nh thường, bạn bè sẽ đi chợ, nấu ăn nhằm giúp cô có thêm chi phí thuốc men. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch, diễn viên Trong nhà ngoài phố không đủ kinh tế để chi trả tiền nhà 6 tháng một lần. Cô cũng ngại nhờ đến khán giả nên đang có ư định xin vào viện dưỡng lăo nghệ sĩ. Hoàng Lan cho biết v́ hết cách cô mới tính tới quyết định này bởi bản thân cô cũng muốn tự lao động để nuôi sống ḿnh. “Tôi không thể làm phiền khán giả nữa nên chọn phương án này", cô nói.
Chia sẻ thêm với Thanh Niên, một người bạn hỗ trợ Hoàng Lan buôn bán cho biết thời gian qua tiền bán quán có thể xoay sở mỗi ngày. Tuy nhiên, để có một khoản lớn đóng tiền nhà cho 6 tháng th́ khó nên diễn viên Trong nhà ngoài phố “không biết làm cách nào". Bạn của Hoàng Lan nói thêm: “Nếu buôn bán b́nh thường th́ cũng ổn, tháng nào trả tiền tháng nấy. Hiện tại, Hoàng Lan không có phương hướng nào, cảm thấy hoang mang cho tương lai nên muốn xin vào viện dưỡng lăo nghệ sĩ để ở. V́ cô ấy không có chị em, mấy bạn của Lan th́ cũng lớn tuổi rồi, ai cũng có gia đ́nh cả. Nếu như Hoàng Lan buôn bán th́ chúng tôi hỗ trợ, c̣n không th́ chúng tôi phải t́m công việc khác để lo cho con cháu”.Người bạn của Hoàng Lan cũng mới biết thông tin cô muốn xin vào viện dưỡng lăo nghệ sĩ sinh sống. Cô chia sẻ: “Lan nói khán giả cho hoài cũng ngại. Trong khi một số tiền lớn như vậy th́ cô ấy không xoay sở được. Chúng tôi chỉ mới biết thông tin mới đây thôi”. Người này cho hay t́nh h́nh sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan cũng “lúc này lúc khác". Những ngày qua, việc phải tính toán chuyện tiền bạc khiến diễn viên Cổng mặt trời áp lực nên đi đứng cũng khó khăn hơn b́nh thường. “Trước đây, cứ mỗi lần bán xong là Hoàng Lan lấy tiền đó để đi chợ, mua thuốc và trả chi phí cho hai người phụ giúp. Chủ nhà ở đây cũng hỗ trợ nhiều rồi nhưng v́ đang gặp khó khăn nên họ buộc phải làm như vậy", người này chia sẻ thêm.
Trước đó, trong một lần chia sẻ với Thanh Niên, nghệ sĩ Hoàng Lan tâm sự về cuộc sống của ḿnh: “Làm nghệ sĩ tôi được cái t́nh của khán giả là vui rồi. Khán giả giống như cha mẹ tái sinh tôi lần thứ hai vậy. Có điều đó, tôi cũng có thêm động lực để sống, để vươn lên. Với bạn bè, chị em nghệ sĩ nữa, mọi người rất tốt với tôi, điều đó khiến tôi hănh diện phần nào, thấy rằng cuộc đời ḿnh không đến nỗi quá bạc bẽo”. Nữ nghệ sĩ tâm sự ở thời điểm hiện tại, bà làm bạn với chiếc ti vi được một người tặng cho. Thỉnh thoảng, bà xem lại các bộ phim ḿnh đóng và các chương tŕnh giải trí hiện nay. Nữ nghệ sĩ đi khám bệnh mỗi tháng một lần và được bác sĩ cho thuốc uống để trị các biến chứng hậu tai biến, bệnh Parkinson, khó ngủ... Bà mong ước có được sức khỏe ổn định để có thể làm việc, trang trải cuộc sống.
|
|
|
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
|
Release: 08-25-2020
Reputation: 344529
|
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|