Lần đầu tiên, nghệ sĩ Cát Phượng kể về những kỉ niệm vui buồn thời trẻ của mình, tiết lộ từng khó khăn đến mức phải bán máu lấy tiền, ngủ chung giường với Minh Nhí, Lý Hải.
Mới đây, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Cát Phượng đã chia sẻ những câu chuyện thăng trầm của cuộc đời mình thời “chân ướt chân ráo” vào nghề. Bên cạnh đó, cô cũng đăng tải hình ảnh thời trẻ trung, xinh đẹp của tuổi đôi mươi.
Cát Phượng cho biết cô sinh ra trong gia đình rất nghèo, phải rời Bạc Liêu cùng cha lên Sài Gòn lập nghiệp từ năm 1990. Cũng từ đây, cô bén duyên với trường Sân khấu Điện ảnh khi vô tình đọc được thông báo thi tuyển và rồi thi đỗ với số điểm cao ngất ngưởng.
Tuy nhiên, vì đi show quá nhiều và không đủ tiền đóng học phí, Cát Phượng buộc phải nghỉ học giữa chừng. Từ đó, nữ nghệ sĩ nhận vai quần chúng để có tiền trang trải cuộc sống. Nhớ lại khoảng thời gian trước, cô bồi hồi kể: “Có lúc không có vai quần chúng để đi, không ai mời làm bất cứ gì, đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày. Ăn để sống chờ vai diễn lớn hay nhỏ”.
Bên cạnh đó, Cát Phượng cũng nhớ lại những kỷ niệm vui buồn bên cạnh một số nghệ sĩ khác như Quyền Linh, Minh Nhí, Lý Hải. Lúc thì cùng MC Quyền Linh cùng ăn cơm nguội với nước tương để qua cơn đói. Khi thì thuê trọ ở chung với nghệ sĩ Minh Nhí và Lý Hải, cả ba cùng ngủ trên một chiếc giường chật chội. Dù vậy, những điều đó vẫn khiến cô ấm lòng mỗi khi nhớ về.
“Đời tiếp tục chông chênh… Một thời điểm vài năm dài không có show, không có bất kỳ 1 show lớn nhỏ nào dù là 1 vai quần chúng. Cát tui như chìm dần và chết đuối. Không tiền đóng tiền nhà, điện, nước. Không tiền ăn… chết chắc. Và dự định khăn gói về quê. Rồi tui có được 1 vai Tư Mắm trong phim Đất Phương Nam… Trời Phật, Tổ Nghiệp ơi, 1 cái phao cứu đời Cát cũng như sự nghiệp Cát”, nữ nghệ sĩ nhớ lại.
Cát Phượng cho biết hiện tại không theo nghề diễn viên vì không một thể loại nhân vật nào mang lại cảm hứng cho cô. Nữ diễn viên chuyển sang vai trò đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch.
"Mỗi một câu chuyện đi qua đời tôi đều để lại dấu ấn khó quên. Những ân nhân như anh Minh Nhí, Phước Sang sẽ không bao giờ tôi quên được. Tôi sẽ tìm cách để trả ơn nghĩa vì đã giúp đỡ trong những giai đoạn khốn khó nhất của cuộc đời", cô bộc bạch.
VietBF © sưu tầm