Các tuyển thủ và cả VFF cũng đã lên tiếng về án phạt nguội của ông Park. Liên đoàn bón*g đ*á Việt Nam (VFF) hy vọng sau á*n ‘phạ*t nguội’ từ AFC, HL*V Park Hang-seo sẽ kiểm soát được tính khí nón*g nảy của mình để tránh những hậu quả không cần thiết sau này.

ảnh minh họa
Ngày 11.2, ông Park đã nhậ*n “trát” từ AFC với nội dung phải nộp phạ*t số tiền 5.000 USD trong vòng 30 ngày và bị cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu. Ở trận chun*g kết se*a gam*es 30, HL*V trưởng của đội U.22 Việt Nam đã bênh vực học trò của mình bằng cách phản đối quyết liệt trọng tài. Nhưng trong khi cầu thủ Indonesia không bị thẻ (dù phạ*m lỗi với Trọng Hoàng) thì chính ông Park Hang-seo lại nhậ*n thẻ đỏ. AFC đã tiến hàn*h ‘phạ*t nguội’ ông Park vì lý do này.
Xin được kể thêm các tìn*h tiết sau khi ông Park bị thẻ đỏ ở trận chun*g kết se*a gam*es 30 nói trên. Vì chưa hết bự*c tức, ông thầy ngườiHàn Quốc còn “hằm hè” đôi co với trọng tài thứ 4. Hình ảnh ông Park ưỡn ngự*c, đứng sá*t vào vị trọng tài áo đen là một trong những hình ảnh khó quên nhất của trận chun*g kết và thậm chí còn gây bã*o mạn*g.

Ông Park bị thẻ đỏ trong trận chun*g kết se*a gam*es 30
Sự việc chưa dừng lại ở đây, lúc đi vào đường hầm, ông Park tìm cách “lẻn” vào sân nhưng bị cán bộ an ninh bắ*t gặp và ngăn bằng được. Vị cán bộ này và ông Park “giáp mặt” nhau trong khoả*ng vài giây, ông Park bước sang bên trái thì “đối thủ” cũng bước sang bên trái, ông bước sang bên phải thì cán bộ an ninh cũng bước sang bên phải. Và cuối cùng ông thầy cá tính mạnh của Việt Nam mới chịu lên khán đài ngồi. Ở trên khán đài, ông còn “đôi co” chuyện gì đó với thàn*h v*iên của Ban tổ chức trận chun*g kết. Nhậ*n thấy tìn*h hình không ổn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bón*g đ*á Việt Nam (VFF) trầ*n Quốc Tuấn - cũng đang dự khán - đã phải vội vã sang can thiệp. Ông Park mới “trật tự” nhưng khuôn mặt vẫn toát lên sự kh*ó chị*u.

Ông Park đã phả*n ứn*g ga*y gắ*t với vị trợ lý của độ*i tuy*ển Thái Lan vì ông này đã có ý miệt thị
Ngày 15.2, ông Park sẽ trở lại Hà Nội để tiếp tụ*c công việc của mình tại Việt Nam. Trong cuộc họp giữa VF*F và ông Park dự kiến diễn ra ngày 16.2, rất có thể á*n phạ*t sẽ là một trong những nội dung được đ*ề cập đến. Một lãnh đạo VF*F chia sẻ với Báo Thanh Niên sáng 12.2: “Những cơn nón*g giậ*n của ông Park có thể chỉ là sự bộc ph*át ở một thời điểm nào đó do thiếu kiềm chế trước những tìn*h huống mà ông thấy bấ*t lợi cho Việt Nam. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng sau á*n phạ*t này, ông Park cũng sẽ tiết chế được tính cách của mình”.
Một số tuyển thủ cho hay, ngoài đời ông Park cực kỳ vu*i vẻ và thâ*n thiện, gần gũi. Nhưng lúc ra sân tập, ông luôn đòi hỏi các học trò phải có sự tập trung tối đa, ông cũng không mắng mỏ hay biểu l*ộ những cơn nón*g giậ*n quá mức. Chỉ có lúc đội thi đấu, ông mới hay nón*g tính như vậy. Các tuyển thủ cũng nhấn mạnh rằng, việc ông bị đình chỉ làm nhiệm vụ trên băng ghế chỉ đạo ở trận giao hữu không ảnh hưởng gì đến chất lượng của độ*i tuy*ển.
Ngày 26.3, ông Park Hang-seo sẽ phải ngồi khán đài (có thể là sân Gò Đậu - Bình Dương) để chỉ đạo từ xa trận giao hữu quốc tế giữa tuyển Việt Nam và Iraq. Rất may là ở trận đấu vòng loại Wor*ld Cu*p 2022 vào ngày 31.3 gặp Malaysia, ông vẫn được chỉ đạo ở băng ghế huấn luyện.