View Single Post
  #1  
Old  Default Điều tra hình sự Facebook
Mạng xã hội lớn nhất thế giới lại đang vướng vào rắc rối bị điều tra hình sự. Cuộc điều tra có liên quan đến việc Facebook thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng.


Theo hai nguồn tin của New York Times, một bồi thẩm đoàn tại New York (Mỹ) đã gửi trát hầu tòa đến ít nhất hai nhà sản xuất smartphone và thiết bị lớn. Hai công ty tham gia thỏa thuận với Facebook để tiếp cận thông tin cá nhân của hàng trăm triệu người dùng Facebook. Khoảng 150 hãng, bao gồm Amazon, Apple, Microsoft và Sony, từng ký thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với Facebook. New York Times cho biết thỏa thuận này cho phép các công ty xem bạn bè, thông tin liên hệ và dữ liệu khác của người dùng, đôi khi là không được cho phép. Facebook đã dần hủy bỏ quan hệ đối tác trong 2 năm qua.

Không rõ cuộc điều tra của bồi thẩm đoàn bắt đầu từ khi nào hay chính xác nó tập trung vào vấn đề gì. Facebook đang đối mặt với sự giám sát từ Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Đơn vị lừa đảo chứng khoán của Bộ Tư pháp cũng bắt đầu điều tra sau khi có báo cáo công ty Cambridge Analytica đã thu thập dữ liệu 87 triệu người dùng Facebook trái phép và sử dụng nó để phát triển công cụ giúp cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Cuộc điều tra Cambridge vẫn đang được tiến hành và do công tố viên quận phía Bắc California phụ trách.

Bê bối Cambridge Analytica đã đẩy Facebook vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử. Tiếp đến, lại có thông tin Facebook cho nhiều đối tác kinh doanh – trong đó có các nhà sản xuất smartphone, máy tính bảng và thiết bị khác – tiếp cận sâu vào thông tin cá nhân người dùng mà không quan tâm đến cài đặt bảo mật của người dùng ra sao.

Thỏa thuận chia sẻ giúp công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft lập bản đồ bạn bè của tất cả người dùng Facebook mà họ không hay biết, cho phép Amazon thu thập tên và thông tin liên hệ của người dùng thông qua bạn bè của họ. Tất cả dấu hiệu cho thấy thiết bị Apple đang yêu cầu dữ liệu từ người dùng Facebook cũng bị che mắt. Các nhà đấu tranh vì quyền riêng tư cho rằng điều này dường như vi phạm thỏa thuận năm 2011 giữa Facebook và FTC, đi ngược lại tuyên bố của Mark Zuckerberg và các lãnh đạo khác về việc Facebook đã dừng việc chia sẻ dữ liệu của bạn bè người dùng với lập trình viên bên ngoài.

FTC đã dành năm qua để điều tra liệu Facebook có vi phạm thỏa thuận năm 2011 không và có thể phạt Facebook hàng tỷ USD
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-14-2019
Reputation: 22128


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,529
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5a58060828eecc1d008b4833-1334-1001.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1349874  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,399 Times in 4,374 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.12101 seconds with 11 queries