VBF-Người cha gốc Việt quá bất ngờ khi không được thông báo về ca phẫu thuật thứ hai để lấy kim tiêm ra. Anh chẳng biết gì về việc này khi đang chuẩn bị đón vợ xuất viện. Bệnh viện sau đó đã xin lỗi ríu rít anh và chuyện quên kim trong bụng không phải là lần đầu tại bệnh viện này.

Steven Nguyễn, chồng của Thi. (9News)
SYDNEY - Một bệnh viện đã mở một cuộc điều tra, sau khi một cây kim bị để sót lại trong tử cung của một người mẹ, sau một vụ sanh con bằng phương pháp giải phẫu. Đáng quan tâm hơn nữa, các viên chức nói rằng đây không là lần duy nhất một vụ sơ suất như vậy xảy ra ở bệnh viện này.
Theo các bản tin địa phương, bệnh nhân là cô Nguyễn Thi, 19 tuổi. Cô đã trải qua một cơn đau dữ dội sau khi sinh con trai tại bệnh viện Fairfield Hospital ở phía tây thành phố Sydney vào ngày thứ Tư, 30 tháng Tám, 2017. Fairfield là nơi có đông người Việt sinh sống tại thành phố lớn nhất nước Úc này. Sau một cuộc khám nghiệm, các bác sĩ mới biết có một cây kim đã bị bỏ lại trong bụng cô Thi từ việc được mổ để sanh đứa con.

Thi Nguyễn và em bé trong bệnh viện. (9News)
Các bác sĩ đã giải phẫu lại để lấy cây kim ra. Cô nói với đài Nine News rằng chồng cô không được thông báo chi tiết về ca mổ thứ nhì để lấy cây kim bị bỏ sót.
Steven Nguyễn, chồng cô, nói rằng bạn bè đã đến thăm em bé, và anh đã chờ vợ xuất hiện, nhưng rồi cuối cùng phải đến phòng tiếp tân để hỏi vợ mình đang ở đâu.
Anh nói rằng anh phải đợi trong một phòng khác, và không biết gì cả, mãi cho đến mấy giờ đồng hồ sau đó Steve mới rằng vợ anh trải qua một cuộc giải phẫu thứ nhì.
Anh nói với Nine News, “Chẳng có ai nói với tôi điều gì cả.”
Amanda Larkin, một viên chức điều hành chính và là giám đốc dịch vụ y tế của bệnh viện Fairfield, đã xin lỗi và nói với đài Nine News rằng một cây kim đã bị để lại trong một người mẹ mới khác, cách một ngày sau vụ cô Nguyễn Thi, nhưng đã được lấy ra trước một ca mổ thứ nhì. Loại kim đó hiện thời đã bị loại bỏ khỏi bệnh viện Fairfield và địa hạt y tế địa phương.
Hôm thứ Hai, Bà Larkin nói, “Tôi muốn nói lời chân thành nhất của chúng tôi xin lỗi cô Nguyễn, và đặc biệt xin lỗi chồng cô, vì chúng tôi đã không thông báo về việc chăm sóc cô. Chúng tôi xin chân thành hối tiếc rằng vào thời điểm xảy ra sự việc, chúng tôi không thể nói chuyện với anh ấy. Khi chúng tôi biết được sự việc, chúng tôi đưa ra những tiến trình để giải quyết chuyện đã xảy ra.”
Cô Thi Nguyễn sẽ ở lại bệnh viện thêm một tuần nữa.