Được coi là niềm hi vọng lớn của bóng đã Việt Nam, Xuân Trường đang từng bước khẳng định  khả năng của mình. Nhưng chấn thương đầu gối đã khiến cầu thủ này không thể hiện được nhiều trong giải U21. Hi vọng chấn thương của anh không quá nặng để tiếp tục cống hiến những pha bóng hay.
 
Sau trận thua U.21 Yokohama ở trận bán kết chiều nay 24.12, HLV  Graechen Guillaume cho biết hôm nay Xuân Trường bị đau nên anh không thể  chơi đúng sức mình. Ngoài ra, quả đá hỏng phạt đền cũng một phần do quá  tải.
  Có thể thấy, trong trận đấu này, Xuân Trường chơi không thật sự nổi  bật như những trận trước thậm chí có vài pha bóng anh để mất bóng nguy  hiểm hoặc chuyền không chính xác, sắc nét như những trận đấu trước.
  "Hôm nay Xuân Trường bị đau và anh ấy đã cố gắng hết sức", HLV Graechen Guillaume cho biết.
Trước khi giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên khởi tranh, có rất nhiều ý  kiến cho rằng không nên để cho Xuân Trường đá ở giải này vì sợ anh quá  tải và chấn thương. Bởi sau khi từ Hàn Quốc trở về, anh lập tức tập  trung đội tuyển Việt Nam và gần như có mặt trong tất cả các trận của đội  tuyển tại AFF Cup. Sau khi đội tuyển VN bị loại khỏi bán kết, anh ngay  lập tức về Gia Lai tập trung cùng đội U.21 HAGL và tiếp tục thi đấu.
  Nhưng trong buổi họp báo trước giải đấu, Xuân Trường cho rằng anh  thuộc quản lý của HAGL và khi đội bóng cần, anh phải có mặt và là một  cầu thủ chuyên nghiệp anh cần phải cống hiến hết mình.Trong hai trận ở vòng bảng, Xuân Trường vẫn là linh hồn của U.21 HAGL  nhưng tiếc là ở trận bán kết, Xuân Trường đã không còn sắc bén và quả đá  hỏng phạt đền đã làm tan đi hy vọng 3 lần vô địch của anh cũng như đội  HAGL.