View Single Post
  #1  
Old  Default CIA thất bại ê chề với hơn 600 lần ám sát ...hụt Fidel Castro
Cuba và Mỹ là hai quốc gia trước đây "không đội trời chung" bới khác biệt về mặt chính trị, mâu thuẫn sâu sắc và coi nhau như kẻ thù. Lãnh tụ tối cao của Cuba Fidel Castro là đối tượng ám sát số 1 của Mỹ. Nhiệm vụ ám sát do CIA đảm nhận, họ đã nghĩ ra trăm phương ngàn kế để ám sát lãnh tụ Cuba Fidel Castro nhưng đều thất bại ê chề.
Những âm mưu sát hại Fidel Castro bắt đầu xuất hiện ngay sau khi cuộc cách mạng 1959 do ông lãnh đạo thành công và kéo dài suốt cho tới tận bây giờ. Tính đến nay, cơ quan tình báo Cuba đã thống kê được CIA đã 638 lần lên kế hoạch ám sát lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro. Và đây cũng là 638 lần CIA phải ngậm ngùi nhận kết quả cay đắng.

Con số này cũng chính là số lần mà vị cha già của dân tộc này thoát chết. Không những thế, nó còn giúp ông lập lên một kỷ lục Guiness. Nói về những kỷ lục thoát chết thần kỳ của mình, Fidel Castrol hài hước cho rằng: “Nếu Thế vận hội Olympic có hạng mục giải thưởng cho người nhiều lần thoát chết nhất, tôi chắc chắn ẵm huy chương vàng”.


CIA đã 638 lần lên kế hoạch ám sát lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro

Còn nhớ vào năm 1961, những kẻ lưu vong người Cuba với sự hậu thuẫn của Mỹ đã tiến hành sự kiện Vịnh con Lợn nhằm tiêu diệt Fidel và Raul Castro cùng Che Guevara.

Hai năm sau, vào đúng ngày tổng thống Kennedy bị ám sát, CIA cũng cử một nhân viên mật vụ ám sát Fidel với vũ khí dưới vỏ bọc chiếc bút mực nhưng âm mưu này đã thất bại.

Thậm chí, một phụ nữ từng có quan hệ thân thiết với Fidel cũng được tuyển mộ vào loạt âm mưu ám sát ông. Sau này, người phụ nữ đó đã kể lại, dường như Fidel đã đoán ra âm mưu ám hại bằng thuốc độc của bà nên đã đưa cho bà ta khẩu súng lục của mình.

CIA còn tẩm vi khuẩn gây bệnh vào khăn tay, cấy nấm gây bệnh vào đồ lặn biển hoặc bỏ thuốc độc vào trà, cà phê của Fidel… Nhưng tất cả đều bị phát giác kịp thời.

Nhiều tin đồn lan rằng, CIA cũng bắt tay với hai kẻ mafia khét tiếng ở Cuba đó là Sam Giancana và Johnny Roselli để đưa ra kế hoạch đầu độc Fidel Castro bên trong một nhà hàng mà ông thường lui tới. Kế hoạch này đã dừng lại vào phút chót. Một ý tưởng khác cũng có phần “điên rồ” khi mà CIA nghĩ ra cách làm giả một vỏ sò trông như thật và có thêm thuốc nổ bên trong để đánh lừa ông Fidel Castro.


Sau vụ ám sát bằng xì gà nhồi thuốc độc bất thành, Fidel đã phải bỏ thói quen hút xì gà

Và âm mưu ám sát Fidel được cho là nghiêm trọng nhất là vào năm 2000, khi Fidel có chuyến thăm Panama. Một khối thuốc nổ khoảng 90kg được giấu dưới bục phát biểu nơi Fidel chuẩn bị có bài diễn thuyết.

Tuy nhiên, tất cả các âm mưu sát hại nhằm vào ông Fidel đều thất bại hoàn toàn. Gần 638 âm mưu ám sát với đủ mọi thủ đoạn, cách thức mà không thể làm gì được vị lãnh tụ kiên cường của đất nước Cuba, Mỹ đã chính thức thừa nhận từ bỏ các nỗ lực ám sát nhằm vào ông Fidel. Từ đó, sự "bất khả xâm phạm" đầy huyền thoại của vị anh hùng Cuba đáng kính vẫn luôn được người dân thế giới nhắc đến.

Mặc dù những âm mưu ám sát không làm gì được vị lãnh tụ kiên cường này, nhưng chúng cũng làm thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt của ông.

Như sau vụ ám sát bằng xì gà nhồi thuốc độc bất thành, năm 1985 Fidel đã bỏ thói quen hút xì gà. Fidel thường thích một mình đi bộ trên phố nhưng không bao lâu sau, thói quen này cũng biến mất. Để đảm bảo an toàn, bí mật, Fidel thường xuyên ở 20 địa điểm bí mật tại Cuba.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-26-2016
Reputation: 136951


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,638
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	62.6 KB
ID:	965128   Click image for larger version

Name:	202.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	965129  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,854 Times in 6,984 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10341 seconds with 11 queries