View Single Post
  #1  
Old  Default Hoa hậu quý bà Việt Nam phải ngồi tù mọt gông vì hành vi lừa đảo trắng trợn
Phiên tòa xét xử Hoa hậu quý bà Tuyết Nga vừa diễn ra tại TAND TP HCM ngày 21/7. Bà Trương Thị Tuyết Nga bị bắt giữ với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản 55 tỷ đồng của người bị hại. Tuy nhiên bà Nga không nhận tội và do sức khỏe không được tốt nên phiên tòa đã tạm nghỉ và sẽ tiếp tục vào hôm sau.


Bà Nga được đưa đến tòa.

Không thừa nhận cáo buộc chiếm đoạt 55 tỷ đồng của hai bị hại, Hoa hậu Quý bà Tuyết Nga cho rằng mình bị oan. Trả lời thẩm vấn trong phiên xử ngày 21/7, bà Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) không chấp nhận cáo trạng truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về cáo buộc dùng bản vẽ thiết kế dự án 30.000 m2 không có thật tại quận 2 để chuyển nhượng cho bà Linh, chiếm đoạt 3,1 triệu USD tiền cọc, bà Nga khẳng định chỉ nhận của bị hại 1,5 triệu USD. Tuy nhiên, Hoa hậu quý bà cho rằng "bà Linh vi phạm thời gian giao tiền theo hợp đồng đặt cọc nên không trả lại tiền", điều này hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

Được mời lên đối chất, bà Linh nói đã giao cho bị cáo tổng cộng 5 lần là3,1 triệu USD. "Mỗi lần đưa tiền tôi đều cho tài xế xách từ xe lên phòng làm việc của bà Nga tại Bệnh viện Quốc tế Vũ Anh", bà Linh cho hay.

Đối với gần 3.000 m2 đất bị cáo buộc chuyển nhượng cho ông Mười chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng, bà Nga cho rằng "hoàn toàn không có chuyện mua bán đất và giao nhận tiền" với ông này. Mảnh đất đó là bà trả công cho ông Mười giúp thu gom đất của người dân phường Bình Khánh, quận 2. "Do đất này nằm trong diện quy hoạch không thể sang tên nên bị cáo ủy quyền cho ông Mười toàn quyền đối với nó", bà Nga khai.

Trả lời tòa, ông Mười thừa nhận đã biết tình trạng thửa đất do cùng bà Nga đi làm thủ tục sang tên không được. Thế nên ông chấp nhận hợp đồng ủy quyền từ bà Nga và điều đó là tự nguyện.

Theo cáo trạng, sau khi ủy quyền cho ông Mười, bà Nga tiếp tục lấy mảnh đất này cùng 6 miếng đất khác ủy quyền cho con trai. Những tài sản này sau đó được bà Nga dùng thế chấp, vay Ngân hàng Đại Tín 131 tỷ đồng. "Thực tế tôi chỉ nhận 100 tỷ đồng. Ngay khi nhận tôi đã trả cho ngân hàng 31 tỷ đồng tiền lãi", bà Nga nói.

Chủ tọa không đồng ý bởi "phải đóng lãi ngay khi vay tiền là quá vô lý". Đại diện ngân hàng Đại Tín cũng không thừa nhận đã thu lãi trước và "không có giấy tờ nào chứng minh".

Số tiền này bà Nga khai dùng để mua một sàn thương mại ở gần sân bay Tân Sơn Nhất, dự kiến làm nơi ở và mở phòng khám. Sau khi vụ án xảy ra, tài sản thế chấp cho ngân hàng bị niêm phong nên ngân hàng đã yêu cầu bà Nga bổ sung tài sản thế chấp là sàn thương mại.

Đối với cáo buộc dùng mối quan hệ để rút giấy tờ số tài sản đã thế chấp "để sao y" nhưng sau đó mang ủy quyền cho con trai, bà Nga cũng không thừa nhận. Sau nửa ngày xét hỏi, do sức khỏe của bà Nga không được tốt, HĐXX quyết định tạm nghỉ, tiếp tục làm việc vào sáng mai.

Theo cáo buộc của VKS, trong năm 2007-2008, bà Nga làm thiết kế dự án xây dựng Khu nhà ở, trung tâm thương mại cao cấp không có thật trên diện tích hơn 30.000 m2 rồi lừa bán cho nhiều người. Trong đó chiếm đoạt 3,1 triệu USD của bà Linh và 1,5 tỷ của ông Mười. Ngoài ra bà còn dùng những tài sản này thế chấp cho nhiều ngân hàng vay tiền.

hoalyly@vietbf sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


hoalyly
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 07-22-2016
Reputation: 111


Profile:
Join Date: Mar 2015
Posts: 9,577
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	hoa-hau-quy-ba-2-6318-1469064771.jpg
Views:	0
Size:	251.8 KB
ID:	913784  
hoalyly_is_offline
Thanks: 1
Thanked 379 Times in 349 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 20
hoalyly Reputation Uy Tín Level 1hoalyly Reputation Uy Tín Level 1
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09879 seconds with 11 queries