Trận động đất ở Ecuador tháng trước được coi là trận động đất tồi tệ nhất trong nhiều thập kỉ qua, làm thiệt hại nặng nề về vật chất và khiến hơn 600 người thiệt mạng. Mới đây nhất, một cụ ông 72 tuổi đã được tìm thấy trong đống đổ nát, tình trạng sức khỏe của bản thân không tốt.
Nhóm cứu nạn hỗ trợ của Venezuela hôm 29/4 nghe thấy ông Vasquez "phát ra âm thanh trong tòa nhà bị đổ một phần" ở tỉnh Manabi, AFP hôm qua dẫn tin từ Đại sứ quán Venezuela ở Quito cho biết.
Ông Vasquez ngay sau đó được đưa tới bệnh viện trong tình trạng mất nước, mất phương hướng, thận bị ảnh hưởng và mất ngón chân.
Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter hôm 16/4 ở Ecuador là trận động đất tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, phá hủy nhiều tòa nhà, đường sá và các cơ sở hạ tầng du lịch dọc bờ biển. Số nạn nhân thiệt mạng lên đến 660 người, khoảng 1.700 người vẫn mất tích, gần 3.000 người bị thương.
Ecuador đã chào đón hàng trăm đội cứu hộ, bác sĩ, y tá, lính cứu hỏa và các nhân viên hỗ trợ khác từ các nước lân cận tới trợ giúp. Tổng thống Rafael Correa cũng tuyên bố hàng loạt các biện pháp kinh tế nhằm khắc phục thiệt hại ước tính khoảng ba tỷ USD.
vietbf @ sưu tầm