View Single Post
  #1  
Old  Default Sốc: Một thanh niên suýt mất mạng chỉ vì ham hố “mấy em chân dài” này trong nhiều năm qua
Một thanh niên đã suýt mất mạng chì vì món ăn ưa thích này trong nhiều năm qua đó chính là món thịt ếch. Câu chuyện này xảy ra tại thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Cậu bé 17 tuổi ấy đã bị nhiễm giun sán quá nặng khiến toàn bộ cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng.



Cậu bé 17 tuổi ở Hồ Bắc, Trung Quốc đã suýt phải bỏ dở tương lai của mình vì món thịt ếch có chứa nang giun sán.

Sự việc xảy ra với cậu bé 17 tuổi Tiểu Lỗi ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đã khiến nhiều người bàng hoàng. Theo đó, Tiểu Lỗi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng chân tay run lẩy bẩy, thể lực kém, còi cọc, mệt mỏi chán ăn. Từ một cậu học sinh trung học mạnh khỏe, việc Tiểu Lỗi bỗng dưng biến thành một người bệnh tật làm cha mẹ vô cùng lo lắng.

Ban đầu, cha mẹ của cậu chỉ nghĩ rằng con trai suy nhược cơ thể do thức khuya học bài và vất vả chuyện thi cử nhưng đến khi Tiểu Lỗi không thể gắng dậy được, họ buộc phải đưa con đến bệnh viện thành phố kiểm tra sức khỏe. Kết luận của bác sĩ nói rằng, Tiểu Lỗi bị nhiễm giun sán quá nặng, loài ký sinh trùng đã gần như hấp thụ hoàn toàn chất dinh dưỡng cậu bé nạp vào người.



Tìm hiểu rõ về nguyên nhân khiến Tiểu Lỗi bị mắc giun sán, cậu bé nói rằng cậu rất thích ăn thịt ếch và thường xuyên ăn món này trong nhiều năm qua. Đây cũng chính là nguyên nhân vì trong thịt ếch vô tình chứ nang sán, khi những nang sán này vào được cơ thể con người qua đường ăn uống, chúng sẽ ký sinh ở ruột và nhiều bộ phận khác của cơ thể, thậm chí là lên não.

Các bác sĩ nói rằng họ không thể kết luận chính xác được nguyên nhân nhưng tin rằng việc ăn thịt ếch trong nhiều năm của Tiểu Lỗi đã gây ra những hậu quả hiện tại của cậu. May mắn Tiểu Lỗi được cứu chữa kịp thời dù sán đã làm ổ trong cơ thể cậu, các bác sĩ cho biết nếu để lâu hơn, Tiểu Lỗi có thể bị tổn thương não và có thể tử vong.

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, tỷ lệ ếch, nhái có chứa ấu trùng sán ở ta cao tới 75%. Những ấu trùng sán tên khoa học là Sparganum erinacei này thường sống ký sinh ở ruột chó, mèo. Trứng sán theo phân chó, mèo hòa vào dòng nước, nở ra ấu trùng lông, xâm nhập và ký sinh trên các loài giáp xác (Cyclops).

Những cá thể nòng nọc sử dụng nước chứa ấu trùng sán, loài giáp xác bị sán ký sinh rồi phát triển thành ếch. Ấu trùng sán nhái từ đây đã xâm nhập và cư trú trong cơ thể ếch, từ đó có thể chui vào cơ thể con người.

hoalyly@vietbf sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


hoalyly
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 02-16-2016
Reputation: 111


Profile:
Join Date: Mar 2015
Posts: 9,577
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	an-thit-blogtamsu-5.jpg
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	857281   Click image for larger version

Name:	an-thit-blogtamsu-1.jpg
Views:	0
Size:	98.3 KB
ID:	857282  
hoalyly_is_offline
Thanks: 1
Thanked 379 Times in 349 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 20
hoalyly Reputation Uy Tín Level 1hoalyly Reputation Uy Tín Level 1
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10293 seconds with 11 queries