Ông Trump thì ai cũng chỉ trích ông đả kích hết người của Đảng bên Dân Chủ rồi sang Đảng Cộng Hòa. Hầu như ông có biết ông đang làm gì không nhỉ?Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Cựu tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, đồng thời cũng là chồng của ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton, đã lên tiếng đáp trả Donald Trump rằng chiến dịch bầu cử của tỷ phú này hoàn toàn không có tính cách thực tế.

Vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton. photo courtesy: Getty images
Cali Today News - Được biết, ông Clinton đã tham gia vào một cuộc phỏng vấn vào ngày thứ Ba của đài truyền hình CNN. Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Clinton đã tranh thủ bảo vệ cho vợ của mình, nhấn mạnh những thành tựu mà bà đã đạt được khi còn là Ngoại trưởng Hoa Kỳ.
Trước đó cũng trong một cuộc phỏng vấn của CNN vào ngày thứ Hai, ông trùm bất động sản Donald Trump đã chỉ trích bà Hillary Clinton và quãng thời gian bà vẫn làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ (2009 đến 2013). Trump cho rằng:
"Khi chúng ta chứng kiến những gì đang xảy ra trên thế giới, và khi chúng ta nhìn lại những gì mà Hillary đã làm ở cương vị Ngoại trưởng, rõ ràng bà ta là một trong những người tệ nhất từng giữ chức vụ này trong lịch sử. Nếu nhìn lại thế giới trong suốt thời gian bà ta vẫn làm Ngoại trưởng dưới trướng của Obama, cả thế giới như đang bùng nổ. Chúng ta mất đi những mối quan hệ giao bang. Chúng ta mất đi mọi thứ."
Đáp lại, vào đêm ngày thứ Ba, cựu tổng thống Bill Clinton đã nói rằng:
"Điều cốt yếu trong xây dựng thương hiệu là bạn không cần phải có thương hiệu, bạn có thể xây dựng nó lên từ những điều phi thực tế."
Cựu tổng thống cũng đưa ra những nhận định về chiến dịch tranh cử và những chính sách đề xuất của Trump rằng:
"Bạn phải có khả năng thì mới có thể tạo nên thương hiệu cho chính mình. Nếu bạn xây dựng thương hiệu từ những thứ phi thực tế, bạn sẽ không thể khẳng định bản thân bằng thương hiệu đó. Nhưng bạn cũng cần phải nói cho mọi người những gì mà bạn sẽ làm và có thể làm. Bạn không thể cứ suốt ngày nói người này sai, người kia sai được."
Ông Clinton cũng nhấn mạnh những nỗ lực của vợ mình để thực thi những lệnh trừng phạt thành công, tạo lợi thế trong các cuộc đàm phán về thoả thuận hạt nhân với Iran vốn đang gây nhiều tranh cãi. Ông cho rằng ngay cả đảng Cộng hoà cũng phải thừa nhận rằng những biện pháp trừng phạt đối với Iran đã mang lại hiệu quả. Ông cũng không quên ca ngợi công sức của bà Clinton trong hiệp ước cắt giảm chiến lược mới với Nga.
Linh Lan (Theo IB Times)