View Single Post
  #1  
Old  Default Nếu cười há miệng ở đây, bạn sẽ bị cả đàn ruồi bay vào mồm
Tại ấp 9, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An trong thời gian gần đây, người dân bị hoành hành bởi một số lượng ruồi lớn. Chỉ cần bưng mâm thức ăn ra là lập tức hàng trăm con ruồi bu kín thức ăn.

Dẫn chúng tôi vào ấp, bà Vũ Thị Hạnh (SN 1952) thở dài: “Chỉ cần bưng tô cơm ra đứng trước cửa nhà là ruồi bay tới bám đen đặc. Chúng tôi đã chịu cảnh khổ sở này nhiều năm, nhưng từ Tết đến giờ lượng ruồi tăng đột biến. Chỉ cần nói chuyện to, cười lớn là ruồi bay vào miệng. Tui đã bị nuốt vài lần rồi".


Bộ ván của gia đình bà Hạnh không phải dùng để nằm, mà làm nơi đặt bẫy ruồi.

Bước vào trong nhà bà Hạnh, chúng tôi thấy từ giường, nền đất, đâu đâu cũng đầy rẫy keo bẫy ruồi. Cửa sổ, cửa ra vào bà Hạnh phải dùng một mảnh lưới để che chắn, hạn chế ruồi bay vào nhà nhưng chúng vẫn có cách lọt vào trong.

Bà Hạnh cho biết từ tháng 2-2015 đến nay, số lượng ruồi được bẫy chết lên đến 2 bao phân (trọng lượng 50kg/bao).

Anh Trần Văn Thái (SN 1977, cạnh nhà bà Hạnh) cho biết: “Từ sáng đến giờ tôi bẫy hơn 10 miếng keo nhưng ruồi vẫn bay vo ve. Mỗi khi dọn cơm ra phải ăn thật nhanh không thì mang đi đổ”.

Nhà anh Thái có 5 đứa trẻ, dăm ba hôm anh phải bế chúng đến bệnh viện, trạm y tế để trị bệnh tiêu chảy. Dù chén, đũa, đồ dùng sinh hoạt được vệ sinh sạch sẽ nhưng lúc nào cũng có ruồi đậu kín.

“Đĩa chôm chôm vừa được bóc ra chưa đến 5 giây đã có khoảng 30 con ruồi bay lại. Nhiều năm qua, gia đình tôi không dám tổ chức tiệc, đám giỗ vì chẳng ai dám ăn”- anh Thái kể.


Đĩa chôm chôm vừa mới bỏ xuống bàn đã có hàng chục con ruồi bu kín.

Riêng gia đình anh Trần Văn Long (SN 1980) cứ đến giờ cơm kéo nhau ra quán cách nhà hơn 3 km để ăn. Nước uống chỉ dám dùng chai nhỏ, uống xong phải vặn nắp lại để tránh ruồi bu vào.

Người dân ở đây đã nhiều lần trình báo chính quyền địa phương và cũng có nhiều đoàn liên ngành đến kiểm tra nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Nhiều người cho rằng ruồi xuất phát từ trang trại nuôi gà đẻ gần đó. “Bên trong trại gà rộng hơn 2 ha, phân và xác gà chết chẳng được xử lý đúng quy cách nên dẫn đến ruồi. Chúng tôi kiến nghị, chủ trại gà hứa xử lý nhưng chẳng thấy đâu”- anh Thái bức xúc.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Lê Thanh Đông (chủ trại gà), cho biết ngày nào cũng xử lý hóa chất ở trại gà nên việc sinh ra ruồi là không có. Theo ông Đông nguyên nhân là do bãi rác gần đó.


Người dân dùng lưới để che nhằm hạn chế ruồi bay vào nhà.

Phó Chủ tịch UBND xã Lương Hòa, ông Ngô Tấn Thời, thông tin đã có buổi làm việc và ghi nhận ý kiến người dân. Hiện chính quyền địa phương đã kiến nghị lên huyện và tiến hành biện pháp diệt ruồi. Ngoài ra, xã cũng có buổi làm việc với chủ trại gà để tìm hiểu nguyên nhân.

Để xem thông tin chi tiết hơn, mời bạn đọc theo dõi báo giấy Người Lao Động vào sáng mai (31-7).

VietBF ©Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


sonlumpy
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Release: 07-30-2015
Reputation: 100


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 1,766
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	15.1.JPG
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	792592   Click image for larger version

Name:	15.2.JPG
Views:	0
Size:	59.6 KB
ID:	792593   Click image for larger version

Name:	15.JPG
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	792594  

sonlumpy_is_offline
Thanks: 4
Thanked 29 Times in 28 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
sonlumpy Reputation Uy Tín Level 1
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09079 seconds with 11 queries