View Single Post
  #1  
Old  Default Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xây dựng, mở rộng đảo, đá ở Trường Sa
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều qua (25/6), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình một lần nữa yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động xây dựng và mở rộng đảo, đá bất hợp pháp ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tuyên bố của ông Lê Hải Bình được đưa ra khi ông được đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về phát biểu mới đây của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng các hoạt động bồi đắp đảo của Trung Quốc ở Biển Đông là “trong phạm vi chủ quyền Trung Quốc”, “hợp pháp, hợp tình, hợp lý”; đồng thời Trung Quốc cũng tuyên bố sắp hoàn thành công trình bồi đắp đảo cũng như xây dựng các công trình để đáp ứng các công năng liên quan.



Theo Người phát ngôn, lập trường của Việt Nam về vấn đề này đã được Việt Nam nhiều lần nêu rõ. Việt Nam đã nhiều lần khẳng định rằng những hoạt động xây dựng và mở rộng đảo, đá quy mô lớn của Trung Quốc ở quần đảo Trường Sa là bất hợp pháp; không thay đổi được thực tế là Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa. “Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động này, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, đồng thời nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 cũng như tuân thủ Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC, không có những hành động làm phức tạp tình hình cũng như có các hành động làm thay đổi nguyên trạng ở Biển Đông” – ông Bình nhấn mạnh.

Trước thông tin tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc mới đây tuyên bố khi có chiến tranh trên biển, Trung Quốc sẵn sàng huy động tất cả các tàu dân sự và thương mại phục vụ mục đích quân sự, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Việt Nam hy vọng rằng là một nước ủy viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cũng như là một nước có vai trò quan trọng trong khu vực, Trung Quốc sẽ có những đóng góp mang tính trách nhiệm, xây dựng trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới.

Liên quan đến các diễn biến gần đây trên Biển Đông như việc Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Philippines vừa tố cáo Trung Quốc bắn đạn thật ở Biển Đông cũng như việc Nhật Bản vừa cử máy bay bay vào vùng biển này để thực hiện việc quan sát, Người phát ngôn nói rằng việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định an ninh ở Biển Đông là lợi ích chung của các nước trong và ngoài khu vực. “Mọi hoạt động của các quốc gia trong và ngoài khu vực đều phải tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia liên quan. Các hoạt động đó phải đóng góp tích cực, trách nhiệm và có tính xây dựng vào việc duy trì hòa bình, ổn định khu vực” – ông Bình nêu rõ.

VietBF ©Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sonlumpy
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Release: 06-25-2015
Reputation: 100


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 1,766
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	4.8 KB
ID:	779985  
sonlumpy_is_offline
Thanks: 4
Thanked 29 Times in 28 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
sonlumpy Reputation Uy Tín Level 1
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09165 seconds with 11 queries