VBF-Xem những hình ảnh này mà cảm thấy một nỗi buồn dâng cao,nếu họ có buôn bán hàng cấm gì ở VN thì không nói đàng này lại đi buôn lậu ở Nga. Phải chăng ra nước ngoài làm ăn theo cách này thì không ai bắt sao?Sang bên nước ngoài mà còn ngang nhiên rao bán thịt hổ trên mạng thì đúng là gan to rồi. Được biết Hổ Amur được phân loại ở mức nguy cấp (còn khoảng 400 con) và báo Amur được phân loại ở mức cực kỳ nguy cấp (còn chưa đầy 50 con) trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN.
Cảnh sát Mátxcơva đã bắt giữ 2 người đàn ông Việt vì buôn bán trái phép thịt và đầu loài hổ Amur quý hiếm.
Hai người này đã ngang nhiên rao bán thịt và một đầu hổ Amur (hay còn gọi là hổ Siberia) đã được đông lạnh lên mạng.

Để bắt quả tang được hành vi buôn bán trái phép này, Cảnh sát đã phải vào vai người mua hàng, thỏa thuận điểm hẹn mua bán tại khu vực chợ Lublino thuộc Mátxcơva và ngay sau đó hai người Việt này đã bị bắt giữ.ban đầu hai người Việt chống trả quyết liệt, một trong hai người tháo bỏ chạy nhưng cảnh sát kịp thời còng tay và xích họ vào hàng rào trước khi đưa về trụ sở cảnh sát.

Sau khi cảnh sát khám xét nhà riêng của hai người Việt tại khu vực đại lộ Tikhoretsky thuộc Mátxcơva phát hiện thịt hổ chứa đầy trong ngăn đông của tủ lạnh.
Báo cáo từ đại diện của Bộ Nội vụ Nga Elena Alekseeva cho biết cảnh sát tịch thu 59 răng hổ và 4 bộ xương, 15 kg thịt hổ, 1 bộ da hổ và phát hiện thêm 1 cái đầu họ nhà Mèo được đông lạnh (chưa rõ thuộc loài hổ Amur hay báo Amur quý hiếm).
tm