Công an Việt Nam vào hôm thứ Ba cho biết họ đã bắt giữ một người quốc tịch Peru bị nghi ngờ ăn cắp 1,4 tỷ đồng từ máy ATM ở tỉnh Khánh Hòa vào tháng 3. Elmer Eduardo Nunez Correa đã bị bắt tại thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng này, và sẽ ở trong trại giam bốn tháng để điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết.
Người đàn ông 42 tuổi và năm công dân Peru khác bị cáo buộc trộm tiền từ máy ATM ở quận Khánh Hòa tại 1:00 vào ngày 29 tháng 3, và lấy trộm 1,4 tỷ đồng ($65,000). Băng nhóm chạy trốn đến Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó sang Campuchia.
Correa sau đó trở về TP.HCM, bị cáo buộc để thăm bạn gái, và đã bị bắt bởi cảnh sát. Theo báo cáo trên website Pattaya Daily News, cảnh sát Thái Lan trong năm 2010 bắt giữ bốn người đàn ông Peru đã bị nghi là tham gia vào vụ cướp máy ATM tại Pattaya.
Một trong những nghi phạm là một người đàn ông tên là Elmer Eduardo Nunez Correa, khi đó 37 tuổi, và sử dụng "thiết bị hàn" để cắt mở ATM.
vietbf.com