Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức cuộc họp vào ngày 12 tháng 3 nhân ngày Quyền người tiêu dùng thế giới (15 tháng 3) và đưa ra các chiến dịch 2015 "Đạo luật đối với quyền của người tiêu dùng".
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công nghiệp và Thương mại của thành phố Phan Tiến Bình cho biết quyền của người tiêu dùng tại Hà Nội đã bị vi phạm theo một số cách khác nhau, nhưng ít khiếu nại được ghi lại và các doanh nghiệp có xu hướng trì hoãn hoặc thậm chí tránh xử lý các khiếu nại.
Cơ quan chính phủ có liên quan phải chịu trách nhiệm mạnh mẽ hơn cho các vấn đề trong khi người tiêu dùng nên chủ động hơn trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
Bộ sẽ cung cấp cho người tiêu dùng sách hướng dẫn miễn phí tại các địa điểm công cộng ở quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, quận Hai Bà Trưng để thảo luận về vấn đề này và treo băng rôn đường phố.
Một điểm nhấn của chiến dịch là tháng tháng hành động quyền của người tiêu dùng, có 246 cửa hàng đặc biệt bán hàng hóa chất lượng cao với giá cả hợp lý, tỷ lệ tham gia cao hơn 20 phần trăm so với năm ngoái.
Các thương hiệu lớn tham gia chương trình năm nay bao gồm VHC Corporation, Tổng công ty Thương mại Hà Nội, Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông (VNPT), chuỗi bán lẻ BigC, giày dép Thượng Đình và cửa hàng bán lẻ Sài Gòn.
Người tiêu dùng sẽ được mức giảm giá và khuyến mại đặc biệt cũng như các dịch vụ sau bán hàng và bảo hành chu đáo trong suốt chương trình kéo dài cả tháng.
Đường dây trợ giúp (04.1081) đã được thiết lập để cung cấp thông tin về các địa điểm cửa hàng đặc biệt bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
vietbf.com