View Single Post
  #1  
Old  Default Obama: ‘Hành quyết Kassig là tàn ác’
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án vụ hành quyết anh Abdul-Rahman Kassig, nhân viên cứu trợ người Mỹ, là ‘một hành động chỉ có thể nói là tàn ác’.

Kassig đang chuyển hàng cứu trợ cho người tỵ nạn ở Lebanon hồi năm 2013

Các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tung ra một video cho thấy một người đàn ông đeo mặt nạ đứng trước một thủ cấp bị cắt lìa mà Nhà Trắng xác nhận là của anh Kassig.

Cha mẹ Kassig nói rằng anh chết vì ‘tình yêu dành cho người dân Syria’.

Anh Kassig, 26 tuổi, bị bắt cóc trong khi đang làm việc cho một tổ chức người tỵ nạn. Anh là con tin thứ năm của phương Tây bị IS giết hại.

‘Đau lòng và tự hào’

Tổng thống Obama đã ca ngợi ông Kassig là một nhà nhân đạo và nói rằng anh ‘đã bị bắt đi trong một hành động chỉ có thể nói là tàn ác của một nhóm khủng bố mà đã bị thế giới gắn liền với sự phi nhân tính’.

“Hôm nay chúng ta đều đau buồn nhưng chúng ta cũng nhớ lại lòng tốt và tinh thần kiên trì cháy bỏng trong người Adbul-Rahman Kassig mà không gì có thể khuất phục,” ông Obama nói.

Tổng thống Mỹ đưa ra bình luận này khi ông đang trên đường bay về Mỹ từ Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Úc.

Từ tiểu bang Indiana, bố mẹ của Kassig ra thông cáo nói rằng họ rất đau lòng trước cái chết của con trai.

“Chúng tôi vô cùng tự hào về con trai vì đã cống hiến cuộc đời cho sứ mạng nhân đạo,” ông bà Ed và Paula nói.
Chúng tôi vô cùng tự hào về con trai vì đã cống hiến cuộc đời cho sứ mạng nhân đạo.

Bố mẹ Kassig

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để di sản Kassig vẫn sống mãi mỗi ngày.”

Các con tin phương Tây khác đã bị IS sát hại là các công dân Anh Alan Henning và David Haines cùng với các nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff.

Tất cả những vụ hành quyết này đều do một người được cho là người Anh thực hiện. Người này trông giống như một trong những chiến binh đeo mặt nạ xuất hiện trong đoạn clip hành quyết Kassig.

Không giống như những đoạn video khác của IS, đoạn băng mới nhất này chiếu mặt của nhiều chiến binh và cho biết địa điểm là Dabiq ở tỉnh Aleppo của Syria.

Ngoài ra nó cũng chiếu cảnh chặt đầu 18 con tin Syria khác. Những người này được xác định là sỹ quan và phi công của quân đội.

Kassig từng là lính biệt kích Mỹ đã chiến đấu ở chiến trường Iraq hồi năm 2007.

Được huấn luyện để trở thành kỹ thuật viên cấp cứu và đã sáng lập một tổ chức để hỗ trợ cho các trại tỵ nạn ở Syria.

Bị bắt cóc hồi tháng 10 năm 2013 khi đang trên đường làm việc cho một dự án ở đông Syria.

Anh đã đổi tên từ Peter Kassig thành Abdul-Rahman Kassig khi cải sang đạo Hồi hồi cuối năm 2013.

Theo bbc
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-17-2014
Reputation: 370314


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,451
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141116204437_kassig_640x360_reuters_nocredit.jpg
Views:	0
Size:	35.4 KB
ID:	690656  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,071 Times in 11,234 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09529 seconds with 11 queries