View Single Post
  #1  
Old  Default Ronax 500 - Honda NSR500 phiên bản đường phố, giá cao
Chỉ có đúng 46 chiếc Ronax 500 được bán ra thị trường với giá lên đến 100.000 Euro, tương đương 135.915 USD.



Cách đây gần 2 tháng, hãng Ronax đến từ Đức đã công bố hình ảnh úp mở đầu tiên của mẫu môtô thể thao 2 kỳ, dung tích 500cc mới. Đến nay, hãng Ronax mới chính thức giới thiệu tân binh của dòng môtô thể thao 500 phân khối với người tiêu dùng thế giới.
Hãng Ronax không hề nói 500 là bản sao được phép lưu thông trên đường phố công cộng của mẫu xe đua Honda NSR500. Đây là "ngựa sắt" từng đồng hành cùng tay đua Valentino Rossi nổi tiếng đến chiến thắng trong giải vô địch thế giới Grand Prix 2001. Có thể hãng Ronax lo ngại những vấn đề liên quan đến pháp lý nên không dám khẳng định như vậy. Tuy nhiên, về bản chất, Ronax 500 mới chính là người anh em của Honda NSR500.

Về mặt thiết kế, Ronax 500 rõ ràng lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Honda NSR500 của Rossi. Phần dàn ốp thân xe hoàn toàn giống, ngay cả hốc gió trên mũi cũng không khác biệt. Ronax 500 được trang bị cụm đèn pha dạng LED hiện đại.


Honda NSR500 của Rossi

Trong khi đó, dải màu trắng trên dàn ốp thân xe gợi liên tưởng đến dòng môtô đua GP. Ở đuôi xe xuất hiện dòng chữ "limited series" cho thấy Ronax 500 là mẫu xe "phiên bản giới hạn". Ngoài ra, trên dàn ốp thân xe còn có logo được thiết kế như số 46 cách điệu. Logo tương tự được sơn màu vàng ở đuôi xe, giống chiếc Honda NSR500 của Rossi. Bản thân hãng Ronax cũng chỉ lên kế hoạch sản xuất đúng 46 chiếc 500.
"Trái tim" của 500 là khối động cơ 4 xi-lanh, đặt nghiêng 80 độ do chính hãng Ronax phát triển. Động cơ có đường kính pít-tông 54 mm và khoảng chạy 54,5 mm tương tự máy nghiêng 60 độ trên Honda NSR500 của Rossi.

Động cơ bằng nhôm của Ronax 500 đi kèm 2 trục khuỷu thay vì 1 như xe đua Honda NSR500. Hãng Ronax khẳng định, động cơ sản sinh công suất tối đa 160 mã lực tại 11.500 vòng/phút. Động cơ được tích hợp hệ thống phun nhiên liệu có 2 cài đặt tùy chọn sao cho phù hợp với chế độ lái thể thao và trời mưa.

Hệ thống treo bao gồm phuộc và giảm xóc của Ohlins. Trong khi đó, hãng Brembo cung cấp hệ thống phanh cho Ronax 500.
Vì được sản xuất với số lượng có hạn nên Ronax 500 không hề rẻ. Hãng Ronax rao giá lên đến 100.000 Euro, tương đương 135.915 USD, cho 500.


Trithuctre
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
tonycarter's Avatar
Release: 06-11-2014
Reputation: 551


Profile:
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.7 KB
ID:	623379   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	104.0 KB
ID:	623380  
tonycarter_is_offline
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09364 seconds with 11 queries