Ông chủ của một thị trấn ở Mỹ cùng 2 vị khách mời trong chương tŕnh "Tôi khác biệt" đă có những chia sẻ hết sức thú vị, hấp dẫn xung quanh vấn đề "khác biệt hay lập dị?".
Vừa qua, hội thảo "Tôi khác biệt" vừa được diễn ra tại trường ĐHDL Văn Lang với sự tham dự của hơn 400 sinh viên. Điều đặc biệt của "Tôi khác biệt" là sự có mặt của doanh nhân Phạm Đ́nh Nguyên, một người Việt nổi danh trên toàn thế giới với thương hiệu coffee Phin DeLi và ông chủ của thị trấn Phin DeLi Town Buford tại Mỹ. Tuy không c̣n là câu chuyện mới mẻ tại Việt Nam và thế giới nhưng câu chuyện một người Việt mua lại thị trấn trên đất Mỹ vẫn luôn là niềm tự hào và quan tâm của nhiều người.

Ba vị khách mời của chương tŕnh "Tôi khác biệt". Từ trái qua: Doanh nhân Phạm Đ́nh Nguyên, NTK Chương Đặng và Th.s Lục Vũ Hoài.
Chính v́ vậy, vấn đề đầu tiên mà các bạn sinh viên có mặt trong buổi hội thảo "Tôi khác biệt" quan tâm và ṭ ṃ nhất là việc một người Việt "cả gan" mua lại một thị trấn của Mỹ. Doanh nhân Phạm Đ́nh Nguyên dí dỏm chia sẻ: "Ngay khi mua lại thị trấn tôi suy nghĩ về việc kinh doanh. Sau đó tôi nghiên cứu và chọn phát triển café tại Mỹ. Tôi quyết tâm đưa café Việt tới Mỹ. Có rất nhiều bài báo ở Mỹ viết về café của chúng tôi nhưng tôi không phải tốn 1 khoản chi phí nào cả. Sau khi đưa café PhinDeli tới hội chợ Tôn vinh hàng Việt Nam ở Việt Nam, tôi quyết định đổi tên thị trấn ở Mỹ và ấp ủ ước mơ là bán hàng Việt trên đất Mỹ”
Ngoài ra trước những ư kiến, quan điểm về vấn đề "làm thế nào để khác biệt?", "tại sao phải khác biệt?" và "khác biệt hay lập dị?" của sinh viên đặt ra, doanh nhân Phạm Đ́nh Nguyên đă có những câu trả lời hết sức ư nhị, thâm thúy nhưng cũng rất chân thành: "Tôi là một người đơn giản, tôi nghĩ ḿnh phải làm ǵ đấy giúp ích cho xă hội, cho ḿnh. Dám nghĩ dám làm. Mỗi người chúng ta nên biết điểm mạnh, điểm yếu của ḿnh. Tôi biết được điểm mạnh và điểm yếu của ḿnh để phát huy điểm mạnh, để thành công."

Rất đông các bạn sinh viên của trường ĐHDL Văn Lang đă đến tham dự chương tŕnh
Rất nhiều bạn trẻ tỏ ra háo hức khi được giao lưu với người Việt đầu tiên trở thành ông chủ của 1 thị trấn ở Mỹ
"Bạn cần trả lời được 2 câu hỏi, bạn là ai? Và bạn làm được ǵ? Điều này rất quan trọng cho cuộc sống. Khi trả lời được 2 câu này bạn sẽ có đam mê thực hiện và biết ḿnh cần phải làm ǵ?" đó là cách mà doanh nhân Phạm Đ́nh Nguyên đă hướng dẫn cho khán giả về bí quyết để thành công.
Cùng với doanh nhân Phạm Đ́nh Nguyên, sự góp mặt của 2 vị khách mời là Th.s Lục Vũ Hoài – nguyên là một giảng viên khoa PR trường Văn Lang, hiện là quản lư văn pḥng đại diện công ty thiết kế HKS. NTK Chương Đặng chủ một thương hiệu thời trang nổi tiếng Kujeans.
Vẫn là những câu chuyện xung quanh vấn đề "khác biệt" và "dám khác biệt" nhưng cách xử lư và những chia sẻ của Th.s Lục Vũ Hoài và NTK Chương Đặng lại theo một góc nh́n khác, một phương pháp khác so với doanh nhân Phạm Đ́nh Nguyên. Điều này khiến cho cho buổi hội thảo thêm phần thú vị, hấp dẫn và mang tính tranh luận cao.

3 vị khách mời đă có những phần tương tác với nhau rất nhịp nhàng để buổi hội thảo trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn.
Với NTK Chương Đặng, anh ghi dấu với sinh viên bằng sự phá cách và có phần nổi loạn trong chính những câu trả lời của ḿnh. Anh nói :"Mọi người nên nhớ không có một công thức nào cả, mỗi người có một cách thể hiện riêng của chính ḿnh. Lời khuyên cho các bạn: nên có sự khiêm nhường, lùi lại 1 bước để có tầm nh́n rộng hơn, xem xét mọi việc kĩ càng hơn”
C̣n đối với người phụ nữ duy nhất trong 3 vị khách mời, Th.s Lục Vũ Hoài lại cho rằng :"Nên thành thật và sống thực với chính ḿnh, sống yêu thương con người với con người, loài vật, thiên nhiên. Hăy bỏ cái tôi đi và xin lỗi khi bạn làm sai th́ đă đem lại hạnh phúc cho người khác. Từ đó sẽ thành công."
Những tṛ chơi vận động đă khiến buổi hội thảo thêm phần vui vẻ và thoải mái chứ không cứng nhắc
Ba vị khách mời nhận những phần quà "khác biệt" từ BTC chương tŕnh.
"Tôi khác biệt" đă mang đến những giây phút thật sự thú vị và bổ ích chỉ với 2 tiếng ngắn ngủi thông qua những câu trả lời và màn đối đáp kịch tính giữa khách mời và khán giả.
BTC chương tŕnh: CLB 3N. Tuổi đời chỉ từ 18 đến 20 nhưng các bạn sinh viên đă làm nên sự khác biệt từ chính khả năng và sự nhiệt huyết của bản thân.
Không khí chương tŕnh diễn ra sôi nổi, hào hứng với phần đầu là tiết mục văn nghệ, hoạt náo bằng các tṛ chơi vui nhộn. Kéo dài xuyên suốt chương tŕnh luôn là không khí nào nhiệt qua sự trao đổi, tranh luận và các câu trả lời hài hước của 3 khách mời. Ngoài sự xuất hiện bất ngờ của doanh nhân Phạm Đ́nh Nguyên, ngoài những chia sẻ thú vị của 3 vị khách mời, ngoài màn đối đáp kịch tính, thẳng thắn giữa khán giả và khách mời th́ điều đặc biệt chính là chương tŕnh "Tôi khác biệt" được tổ chức bởi một ekip vô cùng trẻ tuổi và nhiệt huyết. CLB 3N, một CLB chuyên về kỹ năng mềm đă đứng ra tự xây dựng ư tưởng, hoàn thành nó một cách trọn vẹn và thành công.
T.Đ
The Box