Chỉ sau một thời gian ngắn làm việc tại Fulham, Rene Meulensteen đã bị sa thải do thành tích yếu kém của đội bóng này. Như vậy ông trở thành huấn luyện viên thứ 8 mất việc tại Premier League mùa giải năm nay.
Rene Meulensteen chính thức trở thành huấn luyện viên của Fulham vào đầu tháng 12 vừa qua sau khi đội bóng này sa thải Martin Jol, tuy nhiên ông đã không thể giúp đội chủ sân Craven Cottage có được thành công, Fulham giờ đã bị tụt xuống vị trí bét bảng và tràn ngập nguy cơ xuống hạng.
Magath (phải) sẽ thay thế vị trí của Meulensten (trái) ở Fulham
Chính vì điều đó khiến BLĐ của Fulham không còn tin tưởng vị thuyền trưởng từng có nhiều năm làm việc tại MU làm trợ lý cho Alex Ferguson. Ngày hôm qua, quyết định sa thải đã được đưa ra và đội bóng này cũng đã nhanh chóng tiết lộ thuyền trưởng mới. Theo đó Fulham đã mời được Felix Magath về chèo chống đội bóng này với bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng
Chủ tịch Shahid Khan cho biết qua website của đội bóng: “Felix là một người quản lý tài năng với nhiều danh hiệu tại Bundesliga, chúng tôi tin tưởng ông ấy sẽ nhân rộng thành công của mình với Fulham ở Premier League. Tôi đặc biệt ấn tượng, với danh tiếng Felix nhưng ông đã tới các câu lạc bộ ở vào những thời điểm khó khăn , thường vào cuối mùa giải, và nâng họ tiềm năng để họ tiến xa hơn”
Nhiệm vụ lớn của Magath là phải giúp Fulham xuống hạng, tuy nhiên với bản hợp đồng 18 tháng thì có thể thấy BLĐ Fulham cũng đã tính đến việc đội bóng phải xuống hạng và tham vọng của họ rằng sẽ không xa rời Premier League quá lâu.
Giám đốc điều hành Fulham Alastair Mackintosh trấn an người hâm mộ rằng Magath sẽ là sự lựa chọn đúng đắn để giúp Fulham trụ hạng dù lịch thi đấu của đội bóng này còn khá nặng với việc gặp các đối thủ mạnh như Tottenham , Manchester City và Chelsea.
Magath hy vọng sẽ lặp lại thành công của ông từ Đức, nơi ông nắm quyền kiểm soát của VFL Wolfsburg vào tháng Ba và cứu họ khỏi xuống hạng. Ông giải thích về việc chọn làm huấn luyện viên của Fulham rằng “đây là một nơi có môi trường làm việc tuyệt vời”.
Như vậy Meulensteen trở thành huấn luyện viên thứ 8 mất việc tại Premier League mùa giải năm nay. Bản thân ông cũng lần thứ 2 mất việc ở mùa giải năm nay, trước đó ông bị Anzhi sa thải sau 2 trận cầm đội bóng ở xứ bạch dương. Fulham cũng là đội bóng đầu tiên sa thải huấn luyện viên hai lần ở mùa giải năm nay