Tăng viện cho Pokrovsk như đổ nước vào lỗ thủng
|
|
Theo thông tin xác thực mà tờ Ukrainska Pravda nhận được, Quân đội Nga đă thiết lập được một số điểm tập trung quân và thiết bị xung quanh thành phố Pokrovsk, trong khu vực tuyến đường sắt và khu định cư Grishino, tiến hành các cuộc tấn công thành công ra tiền tuyến và chiếm giữ ngày càng nhiều lănh thổ trong thành phố và vùng phụ cận.
Mặc dù chính quyền trung ương Kiev phủ nhận sự thất bại trong việc pḥng thủ thành phố pháo đài này, nhưng thực trạng đáng buồn này đă được truyền thông Ukraine thừa nhận.
Theo đó, Quân đội Nga đang tung thêm quân dự bị vào cuộc chiến và lực lượng pḥng thủ của Ukraine đang nhanh chóng bị tiêu hao.
Theo thông tin tờ Ukrainska Pravda nhận được, ít nhất hai tiểu đoàn bộ binh cơ giới của Nga hiện đang hoạt động tại trung tâm và ngoại ô Pokrovsk, quét sạch các vị trí hỏa lực của Quân đội Ukraine, bao bọc các binh sĩ Ukraine trong một ṿng vây chặt chẽ.
Tờ báo Ukraine thừa nhận, các lực lượng Ukraine bị mắc kẹt trong Pokrovsk, thành phố này có thể sẽ trở thành mồ chôn của họ, t́nh h́nh đă trở nên “vô cùng nguy cấp”.
Theo các báo cáo từ hiện trường, tuyến tiếp tế hậu cần cho các công sự c̣n lại trong thành phố đang nằm dưới sự kiểm soát hỏa lực hoàn toàn của Quân đội Nga, bao gồm kiểm soát bằng hỏa lực pháo binh và các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái sử dụng cáp quang.
Theo truyền thông Ukraine, Lực lượng Vũ trang Ukraine vẫn duy tŕ một số vị trí nhỏ ở phía nam Pokrovsk, nhưng việc liên lạc với họ bị hạn chế hoặc không có. Các đơn vị bị đánh phá và mắc kẹt nghiêm trọng.
Các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine được tăng viện cho Pokrovsk vẫn cố gắng tiếp cận các vị trí c̣n sót lại trong thành phố, nhưng họ phải hành quân hơn 15 km trong làn đạn pháo của đối phương và sau đó nhanh chóng bị quân đội Nga tiêu diệt.
Các nhóm quân Ukraine đồn trú c̣n lại trong thành phố bị suy yếu hết mức, lại không có sự hỗ trợ của pháo binh và máy bay không người lái, bị bao vây gần như hoàn toàn, phải giao tranh bằng vũ khí hạng nhẹ với các đơn vị tiền phương của Lực lượng Vũ trang Nga.
Một sĩ quan Quân đội Ukraine nói với tờ Ukrainska Pravda rằng, lực lượng bộ binh của họ bị cắt đứt hoàn toàn, không thể chỉ huy. Mỗi con phố đều là một trận chiến liên miên, giao tranh liên miên với thương vong hằng ngày.
Không chỉ thiếu thốn đạn dược, không được thay quân hoặc bổ sung quân số, các đơn vị Ukraine c̣n không có cách nào để sơ tán người bị thương, thậm chí nhiều nơi c̣n hết nước.
Viên sĩ quan này lưu ư rằng, t́nh h́nh ngày càng xấu đi ở Pokrovsk cũng đang ảnh hưởng đến thành phố vệ tinh Myrnohrad, v́ tiếp tế hậu cần cho Myrnohrad phải đi qua Pokrovsk. Trong t́nh h́nh khó khăn như vậy, thành phố láng giềng này cũng đă bị bao vây một nửa.
Vị sĩ quan quân đội thừa nhận, mọi thứ đang diễn ra theo kịch bản xấu nhất, thất bại ở Pokrovsk và Myrnohrad đă cận kề, toàn bộ hệ thống pḥng thủ ở khu vực Pokrovsk đang sụp đổ nhanh hơn so với dự đoán.
VietBF@ Sưu tập
|
|
|
R10 Vô Địch Thiên Hạ
|
Release: 2 Days Ago
Reputation: 158449
|
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|