Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh điều 300 lính Vệ binh Quốc gia đến Chicago, Nhà Trắng thông báo.
Vệ binh Quốc gia ở trung tâm Los Angeles (California) hôm 8/6. Ảnh Reuters
Người phát ngôn Nhà Trắng Abigail Jackson cho biết: "Tổng thống Trump đã cho phép triển khai 300 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để bảo vệ nhân viên và tài sản liên bang".
Trợ lý Bộ trưởng An ninh Nội địa Tricia McLaughlin cho biết một cảnh sát tuần tra đã bị tấn công ở Chicago, buộc lực lượng thực thi pháp luật phải nổ súng.
"Trong một cuộc tuần tra thường lệ ở Broadview (cùng khu vực Chicago), các cảnh sát thực thi pháp luật dũng cảm của chúng tôi đã bị tấn công vào ngày hôm trước, họ bị một chiếc xe đâm và mười chiếc xe đã bị chặn lại", McLaughlin viết trên mạng xã hội .
Các đặc vụ đã ra khỏi xe khi nhìn thấy một người đàn ông mang theo vũ khí bán tự động, chính trị gia này giải thích. Các đặc vụ đã bắn chết nữ công dân Mỹ, người đã tự lái xe đến bệnh viện, McLaughlin nói thêm.
Theo trợ lý của bộ trưởng, người phụ nữ có vũ trang này trước đó đã kêu gọi hành động chống lại các quan chức chính phủ trên mạng.
"Không có nhân viên thực thi pháp luật nào bị thương nghiêm trọng", McLaughlin kết luận.
Vào ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ giải quyết tội phạm ở Chicago và Thành phố New York và làm cho các thành phố khác của Mỹ "rất an toàn".
Vietbf @ Sưu tầm