View Single Post
  #1  
Old  Default Pakistan thử tên lửa, Ấn Độ ra lệnh tập trận giữa căng thẳng ở Kashmir
Hôm 6/5, Reuters đưa tin Pakistan đă tiến hành vụ thử tên lửa thứ hai chỉ trong ba ngày kể từ ngày 5/5; trong khi Ấn Độ cho biết họ đă ra lệnh cho một số tiểu bang tiến hành các cuộc tập trận v́ lo ngại sẽ xảy ra xung đột quân sự với Pakistan.

Tổ chức đánh giá tín dụng Moody's cũng cảnh báo rằng căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân có thể cản trở các cải cách kinh tế của Pakistan.Căng thẳng giữa hai nước đă lao dốc kể từ khi các tay súng giết chết 26 người vào ngày 22/4 trong một cuộc tấn công nhắm vào khách du lịch theo đạo Hindu ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Đây là vụ tấn công nhắm vào dân thường tồi tệ nhất ở Ấn Độ trong gần hai thập kỷ.Ấn Độ đă cáo buộc Pakistan có liên quan. Islamabad đă phủ nhận các cáo buộc nhưng cho biết họ có thông tin t́nh báo rằng New Delhi có ư định sớm tiến hành hành động quân sự chống lại họ.

Cả hai quốc gia đă đóng cửa biên giới trên bộ, đ́nh chỉ thương mại và đóng không phận đối với các hăng hàng không của nhau, và đă có những cuộc đấu súng qua biên giới ở khu vực Kashmir.Bộ Nội vụ Ấn Độ đă yêu cầu một số tiểu bang tiến hành các cuộc tập trận an ninh giả định vào ngày 7/5 để đảm bảo sự chuẩn bị của dân sự trước nguy cơ xung đột. Họ không nói rơ là những tiểu bang nào có các hành động trên.

Trước đó, quân đội Pakistan thông tin, họ đă thử nghiệm một tên lửa đất đối đất Fatah có tầm bắn 120km sau khi phóng thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Abdali có tầm bắn 450 km.

Bộ trưởng Thông tin Attaullah Tarar nói với các nhà báo rằng hiện tại không có kênh liên lạc nào được mở với Ấn Độ.

Khu vực Kashmir thuộc dăy Himalaya là tâm điểm xảy ra xung đột giữa Ấn Độ với đa số người theo đạo Hindu và Pakistan với đa số người theo đạo Hồi trong suốt nhiều thập kỷ.

Cả hai đều tuyên bố chủ quyền toàn bộ khu vực này nhưng chỉ kiểm soát một phần.

Ấn Độ đă cáo buộc nước láng giềng của ḿnh hỗ trợ những người ly khai Hồi giáo chiến đấu với lực lượng an ninh của nước này.

Theo Pakistan, họ chỉ cung cấp hỗ trợ ngoại giao và tinh thần cho người Kashmir đang t́m kiếm quyền tự quyết.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 05-06-2025
Reputation: 344531


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 137,397
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,552 Times in 5,498 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08739 seconds with 11 queries