View Single Post
  #1  
Old  Default Nga nêu điều kiện đối thoại với Mỹ về xung đột Ukraine
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc cho biết Moskva đang chờ đợi "tín hiệu thích hợp" từ Washington về các cuộc đàm phán liên quan tới xung đột Ukraine.

"Chúng tôi đã sẵn sàng cho các cuộc tiếp xúc giữa hai bên, nhưng phải trên cơ sở bình đẳng và phải tính đến lợi ích của Nga. Chúng tôi đang chờ đợi tín hiệu thích hợp từ phía Mỹ", đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya cho biết hôm 9/2.

Đại sứ Nebenzya cho biết quan hệ giữa phái đoàn Nga và Mỹ tại Liên Hợp Quốc "khá tốt". Tuy nhiên, ông chỉ trích các nhà ngoại giao Mỹ tại Hội đồng Bảo an hồi cuối nhiệm kỳ cựu tổng thống Joe Biden là "một trong những nhóm tệ nhất", nói rằng họ thường vi phạm các quy định và thông lệ của Liên Hợp Quốc (LHQ).

Ông Nebenzya thêm rằng Nga sẵn sàng làm việc với các nhà ngoại giao Mỹ tại LHQ dù họ đã "chính trị hóa ngoại giao", bày tỏ ông "không đặt nhiều kỳ vọng" rằng mọi thứ sẽ thay đổi dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya phát biểu trong cuộc họp về Ukraine của Hội đồng Bảo an LHQ tại New York, Mỹ hồi tháng 9/2024. Ảnh: Reuters


Đại sứ Nebenzya phát biểu trong cuộc họp về Ukraine tại Hội đồng Bảo an hồi tháng 9/2024. Ảnh: Reuters

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền được đăng tối 8/2, ông Trump tiết lộ đã điện đàm với Tổng thống Vladimir Putin về xung đột ở Ukraine, thêm rằng lãnh đạo Nga muốn "chấm dứt chết chóc" trên chiến trường.

Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố đã có kế hoạch cụ thể nhằm kết thúc chiến sự và yêu cầu cấp dưới thúc đẩy những cuộc tiếp xúc với các bên liên quan.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó tuyên bố sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán chấm dứt xung đột dưới bất kỳ hình thức nào, với điều kiện Mỹ và châu Âu cung cấp đảm bảo an ninh.

"Nếu biết Mỹ và châu Âu không bỏ rơi Ukraine, cũng như duy trì hỗ trợ và cung cấp các đảm bảo an ninh, tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ hình thức đàm phán nào", ông nói trong cuộc phỏng vấn với kênh ITV News của Anh.

Tổng thống Ukraine cũng thừa nhận rằng không thể kết thúc xung đột bằng biện pháp ngoại giao nếu thiếu Nga tham gia.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-10-2025
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 79,890
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ds.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	2488289  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 91
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08813 seconds with 11 queries