Món tôm xào thì quá đơn giản, nhưng xào với dứa vừa đẹp mắt vì có màu ửng đỏ của tôm và màu vàng của dứa. Lên vị cũng vậy vừa đủ ngọt của tôm và vừa đủ vị của dứa, không bị mai một. Cùng vietbf.com khám phá món ngon này.
Dứa xào với tôm hợp đến không ngờ, thêm nước sốt chua ngọt nữa càng ngon.
Nguyên liệu:
- 300 g tôm
- 1/2 quả dứa
- 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ dầu hào
- Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, làm sạch, ướp với chút gia vị, hạt tiêu.
- Rắc chút bột năng vào tôm cho bột bao đều, để khoảng 10 phút cho bột thấm vào tôm.
- Đem chiên tôm cho vàng, vớt ra để riêng. Pha 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ dầu hào, chút gia vị, chút nước lọc, khuấy đều cho sốt tan.
- Đun sôi sốt rồi cho tôm, dứa thái nhỏ vào đảo thật nhanh, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.
Theo Bùi Thu Hằng/Ngoisao.net