Đi đâu cũng thấy ngon thơm mùi chả cốm mà không biết cách làm thế nào. Nay bài viết dưới sẽ chỉ cho các bạn biết cách làm và không lo phải thèm nữa. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
+ 50g cốm tươi (có thể dùng cốm khô, nếu cốm khô bạn ngâm qua nước một lúc cho mềm)
+ 2 b́a đậu mơ
+ 1 củ hành tím
+ 2 th́a cà phê hạt nêm chay
+ 2 th́a canh bột bắp
+ Dầu thực vật
Cách làm:
- Cho đậu phụ, hành tím băm nhỏ, tiêu, hạt nêm, bột bắp vào tô dùng th́a đánh thật mịn. Cho tiếp cốm, một th́a dầu ăn vào trộn đều.
- Nặn chả thành từng viên tṛn. Chuẩn bị nồi hấp, lót lớp lá (lá chuối hoặc lá sen, lá dong). Đun sôi nước, cho chả vào nối hấp 5 phút. Để chả nguội gắp ra đĩa.
- Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho chả vào rán vàng đều hai mặt là được.
- Chả cốm chay có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún đậu. Nước chấm sử dụng nước tương (x́ dầu) hoặc nước mắm chay.
Bài và ảnh: Kẹo Ngọt