Phải nói rằng VN rất nhiều món ngon, nhưng không chỉ đơn thuần ngon mà c̣n lạ. Chẳng hạn món sau bạn sẽ thấy món này lạ lắm, nhưng thực sự rất là ngon. Cùng vietbf.com khám phá làm thử coi nhe.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả cá viên:
- 500gr phi lê cá basa, cá thu, cá thác lác...
- 3-4 nhánh hành lá
- 2-3 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cafe bột nổi
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, muối
- Ḷng đỏ trứng muối hoặc ḷng đỏ trứng gà thường (đă luộc chín)
Cá dùng khăn lau thật khô ráo. Cắt khúc để dễ xay hơn.
Ướp cá với các loại gia vị kể trên trừ hành lá, trộn đều. Cho vào túi nylon, để ngăn đá tủ lạnh chừng 3 giờ cho cá lạnh. Nhờ thịt cá lạnh mà khi xay cá sẽ gịn chứ không bị bở.
Sau 3 tiếng, lấy cá đem xay nhuyễn. Cuối cùng cho hành lá vào xay chung lần cuối. Dùng một cái muỗng to, dẹt để quết cá. Cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào quết cùng để chả cá được mướt.
Trải một tấm màng bọc thực phẩm ra, múc một viên chả cá lên, tán mỏng. Đặt ḷng đỏ trứng vào giữa.
Túm màng nylon lại, vo viên cho tṛn đều. Thoa chút dầu ăn bên ngoài cho láng mịn.
Đem chiên chả cá viên với lửa vừa, chảo dầu nhiều. Chả cá chín, có thể để nguyên hoặc cắt đôi để tŕnh bày cho đẹp.
Thông thường trong những buổi tiệc hay có món bát bửu gồm những loại thịt nguội, chả gị... để ăn khai vị. Món chả cá viên rất thích hợp để dọn chung trong đĩa bát bửu. Những viên cá vàng đều, thơm phức, nếu được cắt đôi ra sẽ càng thêm bắt mắt bởi h́nh dạng giống những quả trứng gà bé xinh. Vị chả cá viên gịn dai, kết hợp với chút bùi bùi, mằn mặn của ḷng đỏ trứng sẽ rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!