Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011

 
 
Thread Tools
Old 06-01-2011   #1
tovo
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tovo's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Location: US
Posts: 3,946
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
tovo Reputation Uy Tín Level 1tovo Reputation Uy Tín Level 1tovo Reputation Uy Tín Level 1
Default Bánh trôi chay hương vị trà xanh dịu nhẹ

Mời bạn thưởng thức món bánh trôi chay vị trà xanh d́u dịu, cả màu sắc và hương vị chiếc bánh đều thấm đẫm hương sắc đầu hè.

Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- Bột nếp 900g
- Bột tẻ 100g
- Bột trà xanh Nhật Bản 50g

Nhân bánh:
- Dừa nạo
- Đậu xanh 200g
- Đường
- Bột sắn dây

Cách làm:


- Trộn bột nếp với bột tẻ và bột trà xanh (tỉ lệ khoảng 10 phần bột nếp th́ 1 phần bột tẻ, pha như vậy để bánh có độ cứng không bị chảy).

- Cho nước ấm từ từ, nhồi cho bột dẻo quánh. Nên nhồi kỹ cho bột quánh mịn, có độ dính.

- Lấy 1 nhúm bột khoảng 50g, ép mỏng ra rồi cho vào nồi nước sôi chần chín, sau đó cho phần bột chín này trở lại chỗ bột sống, nhồi lại lần nữa cho quyện vào nhau.


Nhồi bột sống và chín như vậy vỏ bánh sẽ dai và dẻo hơn.



- Đậu xanh cho vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Cho đậu vào chảo, thêm 1 – 2 th́a dầu ăn, cho dừa nạo và đường vào xào. Đậu ngấm đường quyện với dừa có độ dẻo và beo béo là được. Cho đậu ra bát, chờ nguội rồi vo nhẹ thành những viên nhỏ làm nhân.


Bột vỏ bánh đă nhồi mịn đem chia thành nhiều phần nhỏ.



- Đun nước sôi, thả lần lượt từng viên bánh vào nồi, tránh thả tất cả cùng lúc bánh sẽ dính vào nhau.

- Đun đến khi nào bánh nổi lên là chín. Vớt bánh ra cho ngay vào thau nước lạnh trong vài phút.



Chè đường:

- Cho khoảng 2 th́a bột sắn và 5 th́a đường vào 1 lít nước, độ ngọt tùy sở thích của bạn.

- Khuấy cho bột ḥa ra rồi đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sôi trở nên trong suốt và sánh lại là được.

- Chia bánh ra các bát con, mỗi bát 3 chiếc, ấn cho hơi dẹt. Chan chè đường vào, rắc chút dừa nạo lên trên.

Vậy là bạn có món bánh chay hương vị trà xanh dịu nhẹ, màu sắc là lạ cuốn hút. Về cơ bản chiếc bánh vẫn giữ nét truyền thống, chỉ thêm chút hương trà thoang thoảng và màu xanh mát mắt rất mùa hè.

Bạn cũng có thể làm bánh trôi theo cách này, chỉ thay nhân đậu xanh bằng nhân đường đỏ thôi.Mỗi phần bột nhỏ ép mỏng rồi đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói lại, vo tṛn.
(Theo az24)
Attached Images
 
tovo_is_offline  
 
User Tag List


Facebook Comments


Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.