HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
Videoauto
VIDEO-Au
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 7 siêu du thuyền từng thuộc sở hữu của ông Abramovich
Với việc mua thêm du thuyền Solaris trị giá 576,5 triệu USD, tỷ phú Abramovich đã sở hữu đến 7 siêu du thuyền, tổng trị giá 3 tỷ USD.

1. Solaris (576,5 triệu USD): Ông chủ CLB Chelsea - Abramovich vừa tậu thêm siêu du thuyền Solaris trị giá khoảng 576,5 triệu USD. Siêu du thuyền này đang trong giai đoạn tùy chỉnh cá nhân hóa và chuẩn bị được bàn giao. Chiếc Solaris của ông Abramovich được hạ thủy vào năm ngoái và là một trong những du thuyền lớn nhất hiện nay với chiều dài 140 mét. Ảnh: Boatinternational.


Có ít nhất 8 boong trên Solaris, 48 cabin và có thể chứa 36 khách và 60 thủy thủ đoàn. Du thuyền này được trang bị tất cả tiện nghi cần thiết cho mọi chuyến hành trình vượt đại dương, gồm có bãi đáp trực thăng, Beach Club ngoài trời ở phía sau và cần cẩu để di chuyển thuyền con hay tàu ngầm mini cùng một số phương tiện hỗ trợ khác. Ảnh: Boatinternational.

Được trang bị hệ thống quản lý năng lượng của hãng ABB, Solaris sở hữu động cơ đẩy có công suất 9 megawatt, loại mạnh nhất từng được lắp đặt trên một mẫu du thuyền. Hai động cơ điện công nghệ cao Azipod sẽ điều khiển siêu du thuyền, biến nó trở thành du thuyền mạnh nhất trên thế giới. Ảnh: Boatinternational.

2. Eclipse (1,34 tỷ USD): Du thuyền Eclipse được thiết kế, thử nghiệm và lắp ráp trong 5 năm tại Đức bởi công ty Blohm & Voss. Eclipse có tổng chiều dài 163 m, trọng lượng 13.000 tấn, khu chứa nguyên liệu có dung tích 1 triệu lít xăng/dầu, đảm bảo tàu có thể di chuyển gần 10.000 km. Ảnh: Boatinternational.


Năm 2010, du thuyền này được bàn giao cho tỷ phú Abramovich với giá 350 triệu bảng. Tuy nhiên, sau khi được nâng cấp, bổ sung thêm nhiều tính năng, trang thiết bị hiện đại, giá trị của Eclipse được ước tính rơi vào khoảng 1,34 tỷ USD. Ảnh: Boatinternational.

Eclipse có tất cả 9 tầng, trong đó tầng thượng có 2 sân trực thăng cùng một bãi đỗ xe. Tầng 7 và 8 của du thuyền có 2 hồ bơi hướng biển, kết hợp nhiều chức năng khác như khu tắm nắng, nhà hàng, máy sưởi, bếp nướng ngoài trời nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt và tổ chức tiệc cho du khách. Du thuyền Eclipse có 24 cabin, có thể phục vụ tối đa 32 khách và khoảng 100 thủy thủ, nhân viên phục vụ. Ảnh: Boatinternational.

3. Le Grand Bleu (181 triệu USD): Siêu du thuyền này được ông Abramovich mua vào năm 2002 với giá 181 triệu USD. Le Grand Bleu được xây dựng tại Bremer Vulkan, Bremen , Đức và được hạ thủy vào năm 2000, thiết kế do Stefano Pastrovich thực hiện và thi công bởi Kusch Yachts. Ảnh: Boatinternational.

Ông Abramovich đã yêu cầu cá nhân hóa chiếc du thuyền này, với việc làm lại toàn bộ nội thất và bổ sung thêm hồ bơi dài 5 mét. Đến tháng 6/2006, Abramovich đã cá cược với người bạn thân - tỷ phú người Nga, Evgeny Shvidler và thua chiếc Le Grand Bleu, siêu du thuyền này chính thức đổi chủ. Ảnh: Boatinternational.


Le Grand Bleu có thể chở 20 hành khách cùng 65 thủy thủ đoàn. Nó có chiều dài 112,8 mét, cột buồm cao 22 mét. Siêu du thuyền này được trang bị 2 động cơ Deutz mạnh 9.730 mã lực, tốc độ tối đa 17 hải lý/giờ (31 km/h). Ảnh: Boatinternational.

4. Sussurro (21,45 triệu USD): Dù đã có tuổi đời 20 năm, giá trị của siêu du thuyền Sussurro hiện tại vẫn ở mức 21,45 triệu USD. Du thuyền này có cấu trúc bằng nhôm do công ty Feadship của Hà Lan xây dựng. Nó được bàn giao vào năm 1998, có chiều dài 163 mét, 6 cabin sang trọng và có thể chở 12 hành khách. Ảnh: Boatinternational.


Sussurro được trang bị 2 động cơ diesel Paxman và 2 tuabin khí Textron Lycoming để dẫn động 3 máy phản lực nước. Nhờ đó, siêu du thuyền này có công suất lên tới 15.000 mã lực và có thể đạt vận tốc tối đa 46 hải lý/giờ (85 km/h), nhanh nhất trong số các du thuyền mà ông Abramovich từng sở hữu. Có thông tin du thuyền này đã được trao cho bà Irina Malandina, vợ cũ của ông Abramovich, như một phần của cuộc dàn xếp ly hôn. Ảnh: Superyachttimes.

5. Ecstasea (147,5 triệu USD): Ecstasea là siêu du thuyền lớn nhất mà Feadship từng chế tạo. Nó được ông Abramovich đặt hàng riêng vào năm 2004. Đến năm 2009, ông Abramovich đã bán Ecstasea cho một công ty môi giới du thuyền. Ảnh: Drivemag.


Du thuyền này được đóng tại xưởng đóng tàu của Royal Van Lent và có chiều dài 85,95 mét và dầm dài 11,5 mét, nặng 585 tấn. Ecstasea được làm bằng toàn bộ thép, với thiết kế ngoại thất do Terence Disdale và De Voogt Naval Architects hợp tác thực hiện, trong khi nội thất do Terence Disdale thiết kế theo phong cách châu Á. Ảnh: Drivemag.

Ecstasea có sức chứa 14 hành khách, với 6 cabin riêng biệt. Nó được trang bị 4 động cơ MTU chính với công suất 12.444 mã lực. Nhà sản xuất cũng lắp đặt thêm một tuabin khí General Electric LM2500, công suất 30.843 mã lực. Nhờ đó siêu du thuyền này có tổng công suất lên đến 43.287 mã lực, tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ (55,5 km/h). Ảnh: Drivemag.

6. Pelorus (362 triệu USD): Ban đầu Pelorus được đặt hàng theo yêu cầu của một doanh nhân người Ả Rập, nó được hạ thủy vào năm 1999 và hoàn thiện vào năm 2000. Ông Abramovich đã mua lại Pelorus vào năm 2003, sau đó cho nâng cấp cá nhân hóa như thêm bãi đáp trực thăng thứ 2, bổ sung bộ ổn định vây, sửa đổi hệ thống ống xả dưới nước, cột buồm và đuôi tàu. Ảnh: Boatinternational.


Pelorus được trang bị 2 động cơ Wartsila, cho công suất 5.230 mã lực, tốc độ tối đa 20 hải lý/giờ (37 km/h). Khi thuộc sở hữu của tỷ phú người Nga, Pelorus có thủy thủ đoàn lên đến 46 người cùng đội ngũ an ninh đông đảo đi cùng gia đình ông. Ảnh: Boatinternational.

Đây là một trong những du thuyền được chủ tịch CLB Chelsea ưa thích nhất, năm 2005, ông Abramovich đã cho Frank Lampard và John Terry mượn chiếc Pelorus trong 2 tuần để nghỉ dưỡng, khi cả 2 lọt vào đội hình xuất sắc Ngoại hạng Anh mùa giải trước đó. Năm 2007, tỷ phú người Nga tiếp tục cho John Terry mượn du thuyền để hưởng tuần trăng mật. Ảnh: Boatinternational.

7. Luna (281,5 triệu USD): Luna hiện là du thuyền thám hiểm lớn thứ 2 trên thế giới. Nó được bàn giao cho ông Abramovich vào năm 2010, ngoại thất nó được thiết kế bởi NewCruise của Đức và nội thất do Donald Starkey thiết kế. Đến năm 2014, siêu du thuyền này được tỷ phú người Nga bán đi cho một tỷ phú Azerbaijan với giá 281,5 triệu USD. Ảnh: Yachtharbour.


Với chiều dài 115 mét, Luna có 10 cabin VIP, mỗi cabin rộng 100 mét vuông. Ngoài ra nó còn có hồ bơi ngoài trời dài 20 mét. Giống với Eclipse, du thuyền Luna cũng được trang bị hệ thống chống tên lửa và cửa sổ chống đạn. Ảnh: Yachtharbour.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 03-04-2022
Reputation: 13823


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 46,760
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	283.7.jpg
Views:	0
Size:	76.7 KB
ID:	2017151  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,089 Times in 1,928 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 57
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09743 seconds with 13 queries