Ḅ nhúng dấm không hề khó làm với công thức dưới đây. Ḅ nhúng giấm là món ăn đậm đà giàu hương vị, không ngán, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.
Nguyên liệu cho món ḅ nhúng giấm
500g thịt thăn ḅ loại mềm
1 chai Giấm gạo
Mắm nêm
500ml nước dừa
300g Bún tươi
Bánh tráng cuốn
Các loại rau sống ăn kèm: chuối xanh, khế, dưa leo, dứa chín, xà lách, rau thơm..
1 củ tỏi: lột sạch vỏ, bằm nhuyễn.
3 củ sả làm sạch, băm nhuyễn.
1 quả ớt tươi
1 củ hành tây
Cách làm ḅ nhúng giấm đơn giản
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch thịt ḅ sau đó thái miếng to bản mỏng nhất có thể. Tiếp theo bạn hăy trụng sơ thịt ḅ với nước sôi cho thịt mềm, để ráo nước th́ cho vào ướp cùng sả 2 th́a sả băm, 1 th́a tiêu và 1 th́a hạt nêm.
Với phần dưa leo, dứa, khế rửa sạch, thái lát mỏng và dài để ăn cùng. Với phần chuối xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm nước pha giấm để giúp chuối trắng và trông đẹp mắt hơn.
Bước 2: Tiếp theo bạn hăy băm nhuyễn khoảng 5 củ sả, 1 củ tỏi và 4 quả ớt tươi. Rồi bạn hăy phi thơm hỗn hợp sả và tỏi vừa chuẩn bị. Lấy 1 chén mắm nêm vừa đủ ăn, pha thêm 3 th́a canh nước lọc rồi đổ luôn vô chảo, đun sôi. Tiếp theo, bạn hăy nêm nếm cho vừa miệng th́ tắt bếp, đổ mắm ra tô. Với phần dứa chín đem xay nhỏ hoặc băm nhuyễn rồi cho vào chén mắm nêm, đảo đều tay là được.
Bước 3: Sau đó bạn hăy cho nước dừa vào nồi, thêm vào khoảng 1 chén giấm, nêm thêm 1 th́ hạt nêm, 1 th́a đường, 1 củ hành tây đă thái múi cau, 2 củ hành tím đập dập, 3 lát dứa cắt mỏng.
Bước 4: Bạn hăy đun sôi nồi nước dùng, nhúng thịt ḅ vào vào rồi vớt cho ra đĩa. Không nên nhúng toàn bộ thịt hết một lần mà nhúng đến đâu ăn đến đó để ăn nóng sẽ ngon miệng hơn.
Khi bạn ăn đem cuộn thịt ḅ nhúng với bánh tráng, bún và các loại rau sống, rau thơm rồi chấm cùng mắm nêm và món ăn đă được hoàn thành. Chúc bạn thành công với món ḅ nhúng giấm này nhé!