Những món ăn nhiều dầu mỡ không hề ngon mà lại nhanh chán. Những món chiên, rán thường rất hấp dẫn khẩu vị chúng ta. Nhưng đôi khi ta lại ngại ăn những thứ đó bởi chúng chứa quá nhiều dầu mỡ, đồng thời nếu ăn nhiều cũng dễ bị ngán. Vậy khi chúng ta muốn thưởng thức những món ăn này thì làm thế nào? Dưới đây là 4 mẹo giúp giảm ngấy cho thực phẩm nhiều dầu mỡ mà bạn có thể áp dụng để thỏa sức ăn những món mình thích.
Dùng Chung Với Rau Củ Khi Ăn
Dùng chung với rau củ quả giúp giảm rất tốt
Những loại hoa quả, rau xanh hay những loại hạt đều có tác dụng hỗ trợ thải độc hiệu quả đồng thời cũng làm cho món ăn chiên xào của bạn bớt ngán. Khi bạn muốn ăn những thức ăn nhanh, đồ chiên xào hay những món ăn chứa nhiều dầu mỡ, nên thêm những loại rau củ này vào trong thực đơn và ăn kèm sẽ làm giảm sự chán ngấy của món ăn. Đồng thời bạn cũng sẽ giúp cơ thể thanh lọc bớt những độc tố có hại trong cơ thể. Bạn có thể dùng sống rau quả, ăn kèm với thức ăn hay có thể sử dụng nước ép. Tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn để lựa chọn nhé. Một số loại rau củ được khuyên sử dụng như rau xanh, đậu bắp, ngô, táo,... đều có tác dụng giảm ngán hiệu quả.
Đừng Chỉ Ăn Hoài Món Đó Mà Hãy Ăn Luân Phiên
Một cách giảm ngấy cho thực phẩm nhiều dầu mỡ hiệu quả là nên ăn kèm với những loại thức ăn khác. Đừng chỉ ăn một lúc và liên tục những thực phẩm này. Bởi dầu mỡ rất dễ khiến bạn chán ngấy. Thoạt nhìn có vẻ rất ngon và thích nhưng vừa ăn được một ít đã xuất hiện cảm giác chán. Hãy thử đổi sang những món bên cạnh rồi quay lại ăn tiếp, bạn sẽ giảm cảm giác ăn nhiều dầu mỡ hơn đấy.
Để Món Ăn Ngấm Dầu Mỡ Ít Nhất
Hãy chế biến món ăn theo cách ít dầu mỡ nhất
Dầu mỡ thực sự không tốt cho cơ thể, nạp một lượng lớn vào có thể khiến bạn thừa cân, béo phì và mắc những bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, nếu bạn đang thèm món chiên, rán thì nên chế biến theo cách ít dầu mỡ nhất và an toàn. Ví dụ như có thể thay thế dầu ăn bằng bơ hoặc dầu oliu, hay để ráo dầu khi chế biến món rán,... Hãy hạn chế tối đa sự xuất hiện của dầu mỡ. Không những sẽ tốt hơn cho sức khỏe mà khi bạn ăn thì cảm giác ngán do dầu mỡ cũng sẽ giảm xuống. Bạn có thể tra cứu những cách chế biến món ăn để giảm bớt dầu mỡ và thực hiện theo hướng dẫn để có món ăn ngon nhất.
Không Nên Ăn Đồ Chiên Lại Nhiều Lần
Không chiên thức ăn lại nhiều lần để giảm ngấy và bảo vệ sức khỏe
Những đồ chiên lại đều không tốt cho sức khỏe, đồng thời lượng dầu mỡ cao khiến bạn dễ dàng cảm thấy chán. Việc chiên lại nhiều lần cũng gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như có thể gây ra một số căn bệnh khi bạn ăn quá nhiều. Một trong những cách giảm ngán dầu mỡ tốt nhất là hạn chế dầu mỡ trong thức ăn. Nếu bạn muốn sử dụng lại sản phẩm đó, bạn có thể thay thế dầu ăn bằng dầu oliu chẳng hạn, hoặc làm bằng cách khác khiến lượng dầu thừa trong thức ăn là ít nhất. Hãy nhớ, đồ chiên lại không tốt cho sức khỏe cũng như rất dễ khiến bạn bị ngán thức ăn.
Trên đây là 4 mẹo giúp giảm ngấy cho thực phẩm nhiều dầu mỡ. Nếu bạn muốn ăn đồ chứa dầu mỡ, hãy áp dụng những cách này để có bữa ăn ngon nhất đồng thời đảm bảo cho sức khỏe của mình bạn nhé! Chúc bạn có những bữa cơm ngon miệng.