Thịt ba rọi nướng chao cho trưa cuối tuần c̣n ǵ tuyệt hơn chứ. Thịt nướng ăn kèm với rau sống và đồ chua ngon phải biết. Vậy là cả gia đ́nh tụ tập chúng ta đă có thêm món ngon để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi 500 gr
- Chao
- Rau thơm các loại
- Chuối sống, khế.
Cách làm:
- Thịt ba rọi hay sườn, thịt đùi... đều ngon.
- Thịt rửa sạch với muối cắt miếng mỏng dài khoảng 1 gang tay hoặc có thể ngắn hơn. Thịt rửa sạch cho vào ngăn đá khoảng 40 phút cho hơi cứng sẽ dễ cắt mỏng hơn.
- Ướp thịt với 1-2 th́a canh sữa đặc hoặc 1-2 th́a canh đường, 1/2 th́a cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 2 th́a canh chao, 1 th́a canh dầu hào, gần 1 th́a canh sa tế, gần 1 th́a canh nước mắm, hành tỏi băm trộn đều ướp 1 tiếng hoặc hơn cho thấm.
- Làm nước chấm đơn giản mà ngon. Cho chao ra chén thêm ít sa tế, cho đường vào cho có vị ngọt vừa khẩu vị, trộn đều thêm tỏi ớt.
- Rau rửa sạch, khế cắt mỏng, chuối bỏ vỏ bào mỏng ngâm với nước muối và chanh khi ăn lấy ra. Làm thêm ít đồ chua ăn kèm, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn giấm đường.
- Thịt sau khi đă ướp ḿnh nướng than hay ḷ nướng.
- Khi ăn cắt nhỏ thịt ăn với rau, đồ chua... chấm cùng nước chấm.