News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng xóm ganh tỵ nh́n chú rể mang một xe tải sính lễ đến nhà hỏi cưới cô dâu
Click image for larger version

Name:	541.1.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1289029  
Nhiều người đă vô cùng choáng ngợp với số sính lễ nhà trai mang tới. Nó dường như đủ chất đầy cho một siêu thị nhỏ. Ước tính có đến 100 hộp sính lễ được mang tới nhà gái.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, đám cưới này diễn ra tại huyện Lộc Ấp, phía đông tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tất cả mọi người bao gồm gia đ́nh 2 bên, bạn bè và những người dân xung quanh đều choáng váng và tṛn mắt ngạc nhiên trước xe tải sính lễ mà nhà trai mang đến tặng nhà gái.

Do ảnh hưởng của tư tưởng truyền thống, hôn lễ ở đây đặc biệt nhiều quy tắc. Theo phong tục truyền thống tại địa phương, muốn tổ chức đám cưới th́ nhà trai phải chuẩn bị đầy đủ những lễ vật mà nhà gái yêu cầu, nếu không th́ chú rể không thể rước dâu được.


Gia đ́nh chú rể phải chuẩn bị số lượng mâm quả rất nhiều.

Chính v́ vậy, nhà trai đă phải chuẩn bị một bộ sính lễ vô cùng hoành tráng mang tới nhà gái. Một trong số đó là quy định về sính lễ của nhà trai. Gia đ́nh chú rể phải chuẩn bị số lượng mâm quả rất nhiều, mà theo như QQ mô tả là "đủ để mở một siêu thị nhỏ".

Nhà trai đă chất lên chiếc xe tải 100 hộp lễ vật, bao gồm 10 món đồ khác nhau, tượng trưng cho "thập toàn thập mỹ" với ư nghĩa chúc phúc cho đám cưới của cặp vợ chồng trẻ.


Nhà trai mang một xe tải chở sính lễ tới nhà gái.

Ngoài ra, bộ sính lễ c̣n có 100 kg đường cát trắng, 100 kg gạo, 4 hũ rượu, một con lợn ngậm 2.000 nhân dân tệ (hơn 6,7 triệu đồng), một cái đùi gà đi kèm 700 nhân dân tệ (hơn 2,3 triệu đồng), một con cá miệng ngậm 300 tệ (hơn 1 triệu đồng) và nhiều thùng ḿ ăn liền. Theo trang QQ, một chiếc xe tải nhỏ c̣n chưa thể chở hết số lễ vật này.

"Huyện Lộc Ấp từ đông sang tây chưa đầy 50 cây số nhưng phong tục cưới xin rất khác. Muốn có được cô dâu, có nơi nhà trai phải tốn đến cả 100.000 tệ. Các gia đ́nh ở nông thôn c̣n cạnh tranh nhau rất dữ, có nhà v́ cưới vợ cho con mà nợ trên nợ dưới", một vị cao niên trong đám cưới chia sẻ.
Theo phong tục ở địa phương, nếu gia đ́nh nhà trai chỉ có một người con trai, nhà gái sẽ không đ̣i nhiều sính lễ. Song nếu nhà trai có 2 người con trai, nhà gái sẽ "không khách khí", "có thể đ̣i nhiều bao nhiêu th́ đ̣i nhiều bấy nhiêu".

Một số gia đ́nh cô dâu đ̣i sính lễ dựa trên điều kiện kinh tế của nhà trai. Nhà trai càng giàu có th́ nhà gái sẽ thách cưới càng cao.
Một số gia đ́nh cô dâu đ̣i sính lễ dựa trên điều kiện kinh tế của nhà trai. Nhà trai càng giàu có th́ nhà gái sẽ thách cưới càng cao.

Tại Trung Quốc, v́ tập tục thách cưới mà nhiều chàng trai nghèo không có tiền lấy vợ. Đồng thời, do chính sách một con kéo dài nhiều năm đi cùng truyền thống trọng nam khinh nữ, số lượng nam giới đang nhiều hơn nữ giới càng khiến việc kết hôn với đàn ông càng khó khăn.

Tuy rằng đây là truyền thống ở địa phương nhưng sau khi câu chuyện này được chia sẻ lên mạng xă hội, nó đă nhận về nhiều phản đối và chỉ trích từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng, việc lấy vợ của đàn ông Trung Quốc hiện nay đang khó khăn v́ chênh lệch giới tính, lại thêm phong tục cưới xin đắt đỏ này nữa, th́ sẽ chẳng ai lấy được vợ.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 10-17-2018
  Reputation: 139


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 9,855
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	541.1.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1289029  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 648 Times in 594 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 10 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 1TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 1
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 668

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07624 seconds with 12 queries