News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trục xuất Will Nguyễn là bài toán khôn ngoan của Việt Nam
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	70.2 KB
ID:	1249926  
Vietbf.com - Ṭa Án Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh đă quyết định trục xuất ngay lập tức ông William Nguyễn Anh – c̣n gọi là Will Nguyễn – một người Mỹ gốc Việt, sinh quán tại Houston (Texas, Hoa Kỳ), ra khỏi lănh thổ Việt Nam v́ tội gây rối trật tự công cộng, mà luật sư bào chữa cho công dân Mỹ William Nguyễn nói rằng mức phạt ‘trục xuất’ thể hiện bài toán khôn ngoan và có thỏa thuận của chính quyền Việt Nam.

Việt kiều Mỹ Will Nguyen (G) được áp giải đến ṭa án Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20/07/2018. REUTERS/Stringer

Sau khi tham gia bào chữa cho bị cáo Will Nguyễn trong phiên xử ngày 20/7, luật sư Trịnh Vĩnh Phúc chia sẻ với VOA:

“Xử mức án trục xuất th́ tôi cho rằng đây là bài toán khôn ngoan, có sự tính toán và có thể có một sự thỏa thuận nào đó giữa hai chính phủ.”
Xử mức án trục xuất th́ tôi cho rằng đây là bài toán khôn ngoan, có sự tính toán và có thể có một sự thỏa thuận nào đó giữa hai chính phủ.
Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc

Kết thúc phiên ṭa xét xử nam thanh niên công dân Mỹ gốc Việt 32 tuổi về tội ‘gây rối trật tự công cộng, ṭa tuyên Will Nguyễn mức phạt là trục xuất ngay lập tức, kèm theo một mức phạt tiền.

Truyền thông Việt Nam cho biết xét bị cáo thành khẩn khai báo, toà không áp dụng h́nh phạt tù là “thể hiện tính khoan hồng của pháp luật.” Ngoài ra, toà cũng tuyên hủy bỏ biện pháp ngăn chặn là tạm giam với bị cáo, và hoàn trả tài sản bị thu giữ.

Luật sư Phúc chia sẻ thêm rằng mức án áp dụng cho công dân Mỹ này thấp hơn so với những vụ tham gia biểu t́nh khác:

“Nếu xét ra th́ rơ ràng mức án cho Will Nguyễn như thế là mức án thấp so với xử một số vụ án khác về việc tham gia biểu t́nh. Như vậy đă tạm thỏa măn đôi bên. Chúng tôi thấy rằng phiên ṭa này vừa mang tính pháp lư và cũng có yếu tố quan hệ ngoại giao.”

Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc cho biết thêm:

“Phiên ṭa này kết thúc trong sự chấp thuận, đồng t́nh của bị cáo, của gia đ́nh và của luật sư. Bị cáo không kháng cáo. Ṭa áp dụng mức trục xuất là mức án thấp dành cho người nước ngoài. Trước phiên ṭa chúng tôi vào trại giam gặp Will và Will cũng rất mong được áp dụng h́nh thức trục xuất. Do đó khi đại diện Viện Kiểm sát đề xuất h́nh phạt trục xuất th́ chúng tôi thấy nhẹ nhơm đi. Bài bào chữa của hai luật sư cũng được thay đổi, rút ngắn… và đồng t́nh theo hướng đó.”

Will Nguyễn, có tên tiếng Việt là Nguyễn Anh Duy, bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh chính thức khởi tố, bắt tạm giam ngày 12/6 do tham gia biểu t́nh tuần hành ngày chủ nhật 10/6 phản đối Dự luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng.

Ông James Thrower, một phát ngôn viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, cho Reuters biết trong một tuyên bố gửi qua Email sau phiên xử: “Chúng tôi vui mừng khi vụ án công dân Hoa Kỳ William Nguyễn đă được giải quyết.”
Chúng tôi vui mừng khi vụ án công dân Hoa Kỳ William Nguyễn đă được giải quyết.
Ông James Thrower, người phát ngôn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Sau khi biết kết quả phiên ṭa, dân biểu Hoa Kỳ Jimmy Gomez ra thông cáo nói: “Tôi cảm thấy nhẹ nhơm khi biết rằng cử tri của tôi, William Nguyễn, sẽ sớm được đoàn tụ với gia đ́nh của ḿnh sau cuộc thử thách đau khổ ở Việt Nam… Tôi muốn chân thành biết ơn cơ quan ngoại giao và các quan chức chính phủ đă làm việc cùng nhau để có một kết cuộc tốt như vậy.”

Trong các cuộc thảo luận với quan chức cấp cao của Việt Nam nhân chuyến thăm Hà Nội vào đầu tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đă nêu vụ bắt giữ công dân Mỹ William Nguyễn.

Trong thời gian tạm giam hơn một tháng, các viên chức Ṭa Tổng Lănh sự Hoa Kỳ tại TP. HCM đă tổ chức thăm lănh sự công dân Mỹ Will Nguyễn 3 lần, lần gần nhất là vào ngày 13/7, theo trang Facebook Free Will Nguyễn.

Trước đó, trong bức thư đề ngày 19/6, dân biểu Jimmy Gomez, cùng với hai dân biểu khác là Alan Lowenthal và Luis Correa, đại diện cho các địa hạt ở California, tiểu bang nơi nhiều gốc Việt sinh sống, “thông báo” cho Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc anh William Anh Nguyễn (thường gọi là Will Nguyễn) “đang bị giữ một cách bất công ở Việt Nam” và yêu cầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ can thiệp.
Việt Nam sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu kết án tù đối với công dân Mỹ Will Nguyễn.
Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal

Một ngày trước khi các dân biểu trên gửi thư cho Tổng thống Trump, Đài Truyền h́nh TP. HCM (HTV) phát một bản tin, trong đó Will Nguyễn nói rằng “Will hiểu là hành động của Will là vi phạm” và “sai trái với luật pháp Việt Nam.”

Tại cuộc họp báo thường kỳ ở Hà Nội hôm 14/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói rằng anh William Nguyễn "bị tạm giữ do có hành vi gây rối trật tự công cộng.” Sau đó, Viện Kiểm sát TP. HCM nói với báo giới rằng Will Nguyễn có thể đối mặt với h́nh phạt lên đến 7 năm tù giam.

Chỉ vài giờ trước phiên xử hôm 20/7, dân biểu Lowenthal ra cảnh cáo rằng Việt Nam sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu kết án tù đối với công dân Mỹ Will Nguyễn.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 07-20-2018
  Reputation: 50066


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 92,965
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	70.2 KB
ID:	1249926  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,832 Times in 3,116 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 93 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 07-20-2018   #2
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,021
  Thanks: 502
  Thanked 1,960 Times in 1,028 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 453 Post(s)
  Rep Power: 4
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16996
  Default

  Xử mức án trục xuất th́ tôi cho rằng đây là bài toán khôn ngoan, có sự tính toán và có thể có một sự thỏa thuận nào đó giữa hai chính phủ.
  Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc

  Chẳng có thỏa thuận ǵ hết, đi nằm ngủ và mơ đi em luật sư
  Mỹ th́ đang muốn bọn súc sanh giam giữ càng lâu càng tốt; tôi đă đoán trước rồi mà. Bắt giữ Will chẳng có ǵ lợi hết. Ngoài nước th́ bị ra rả chửi nói về tự do ngôn luận, quyền sống; trong nước th́ diễn ra biểu t́nh đ̣i thả Will Nhưng bọn súc sanh csvn đă sợ rắc rối và thả ra lập tức.

  Bọn súc sanh CSVN bây giờ chỉ sợ ba nước này thôi Mỹ, Liên Xô, và Chệt. Bọn CS anh em nó không thích th́ cho ra đi đúng qui tŕnh;C̣n đế quốc Mỹ mà thắt chặt th́ chỉ có ăn cỏ giống như anh em bắc triều tiên thôi

  Last edited by vinhduong68; 07-20-2018 at 17:53.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  pdnhsa (07-20-2018)
  Old 07-21-2018   #3
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 1,445
  Thanks: 5
  Thanked 553 Times in 351 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 133 Post(s)
  Rep Power: 2
  tucodien Reputation Uy Tín Level 5
  tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5tucodien Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5100
  Default

  nếu theo đàn anh TQ hay Liên Xô ăn bo bo, đậu hủ , cuốc xe đạp, bệnh th́ uống xiêng tâm liền (xiên tâm liên) làm sao chúng nó chịu nổi hahaha

  ăn quen mà nhịn không quen, thằng nào thắng nấy bây giờ như con heo tới lứa xẻ thịt .

  con người khi cái ḿnh beo ra th́ cái năo sẽ teo lại

  giống như cái bụng ph́ ra th́ con ki teo đi hahahaha
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-21-2018   #4
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 30,975
  Thanks: 0
  Thanked 2,701 Times in 1,721 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 494 Post(s)
  Rep Power: 31
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29991
  Default

  khĩ đít đỏ hay việt cộng chứ Việt Nam cái quần què.
  Minhrau is_online_now   Reply With Quote
  Old 07-21-2018   #5
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 2,882
  Thanks: 306
  Thanked 1,005 Times in 432 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 92 Post(s)
  Rep Power: 3
  tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5
  tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7147
  Default

  Khai dân trí ngày 21/07/2018

  Trong lúc Mỹ vừa đánh thuế 505tỷ đô la lên kinh tế Tàu cộng sau hội nghi G7 ... các nước đều ủng hộ Mỹ , th́ thằng đảng đĩ cho bộ ngoại giao lên tiếng phản đối Mỹ theo lệnh tàu !!

  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-21-2018   #6
  daibac5656
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2018
  Posts: 1,052
  Thanks: 2
  Thanked 34 Times in 37 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 445 Post(s)
  Rep Power: 0
  daibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -409
  Default

  "Giải pháp" khôn ngoan đách ǵ.
  Tao nghĩ xử tử th́ mới đúng...
  Teo "bu-zi" hết....! Hahahaha....
  daibac5656_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-22-2018   #7
  lergeneral
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Location: US
  Posts: 3,621
  Thanks: 26
  Thanked 245 Times in 211 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1899 Post(s)
  Rep Power: 0
  lergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improve
  Reputation: -2310
  Default

  Toàn là đám 3 que óc hạt tiêu !
  lergeneral_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-22-2018   #8
  daibac5656
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2018
  Posts: 1,052
  Thanks: 2
  Thanked 34 Times in 37 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 445 Post(s)
  Rep Power: 0
  daibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -409
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Minhrau View Post
  khĩ đít đỏ hay việt cộng chứ Việt Nam cái quần què.
  À!... Ư mày là VN là.. "lũ đào ngũ trước địch quân"?????
  Mày "bại năo" chứ "óc hạt tiêu" cũng vẫn là c̣n chút xíu "óc"...
  daibac5656_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-22-2018   #9
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 30,975
  Thanks: 0
  Thanked 2,701 Times in 1,721 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 494 Post(s)
  Rep Power: 31
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29991
  Default

  Quote:
  Originally Posted by daibac5656 View Post
  À!... Ư mày là VN là.. "lũ đào ngũ trước địch quân"?????
  Mày "bại năo" chứ "óc hạt tiêu" cũng vẫn là c̣n chút xíu "óc"...
  ư của tao là khĩ đít đỏ hay việt cộng chứ Việt Nam cái con cặc.
  Minhrau is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 1825

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14134 seconds with 13 queries