News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Ngờ vực liên quan đến điệp viên Nga "gạ t́nh lấy việc"
Click image for larger version

Name:	nga1.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1249775   Click image for larger version

Name:	nga2.jpg
Views:	0
Size:	38.1 KB
ID:	1249776  
Mỹ nghi ngờ mối quan hệ giữa điệp viên và cựu đại sứ Nga. Nga kêu gọi trả tự do cho Maria Butina. Cô gái bị cáo buộc là gián điệp Nga gặp cựu đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak.


Maria Butina đối mặt án tù 15 năm nếu bị kết tội. Ảnh: Reuters.

H́nh ảnh Butina, 29 tuổi, chụp cùng cựu đại sứ Nga Kislyak nằm trong số các tập tin mà Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thu giữ từ các thiết bị điện tử của người phụ nữ này. Ngày tháng của tấm ảnh không được nêu rơ, theo Guardian.

Trong phiên ṭa ở Washington DC hôm 18/7, Erik Kenerson, trợ lư luật sư Mỹ, đă đưa ra h́nh ảnh cuộc gặp giữa hai người để làm bằng chứng cho thấy Butina có liên lạc với các quan chức ngoại giao hoặc lănh sự và bắt buộc phải bị giam giữ trong khi chờ xét xử nếu không, cô này có thể trốn vào đại sứ quán Nga hoặc lên xe ngoại giao Nga rời khỏi Mỹ.

Khi bị bắt hôm 15/7, Butina dường như đang lên kế hoạch rời khỏi Washington và có thể là rời khỏi Mỹ, v́ căn hộ đầy ắp các hộp chuyền đồ và Butina đă chuyển tiền sang Nga trong vài ngày gần đây.

"Nếu Butina đi vào đại sứ quán hoặc lên một xe ngoại giao, lúc đó không nhân viên thực thi pháp luật nào có quyền bắt cô ấy", Kenerson nói.

Robert Driscoll, luật sư của Butina, đă cố gắng hạ thấp ư nghĩa cuộc gặp với cựu đại sứ Nga. Ông biện luận cuộc gặp diễn ra "tại buổi chiếu phim do một nhóm văn hóa Nga tổ chức ở Washington". Ông cũng nói thêm Kislyak đă kết thúc nhiệm kỳ đại sứ tại Mỹ từ tháng 8 năm ngoái.

Thẩm phán Deborah Robinson đồng ư với công tố viên và ra phán quyết hôm thứ tư rằng Butina sẽ bị giam giữ trong lúc chờ xét xử. Cô bị cáo buộc tội hoạt động trái phép trên đất Mỹ với vai tṛ là điệp viên nước ngoài và âm mưu chống lại chính phủ Mỹ. Án tù tối đa dành cho cô là 15 năm. Butina phủ nhận mọi cáo buộc.


Cựu đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak. Ảnh: Guardian.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller và các ủy ban quốc hội đă kiểm tra khả năng Kislyak đóng vai tṛ trong việc Nga can thiệp vào chính trị Mỹ, sau khi có thông tin đại sứ Nga đă liên lạc với một số trợ lư cấp cao của Trump.

Michael Flynn đă từ chức cố vấn an ninh quốc gia cho chính quyền Trump vào tháng hai năm ngoái, sau khi bị lộ thông tin từng thảo luận các biện pháp trừng phạt kinh tế với Kislyak ngay trước lễ nhậm chức của Trump. Tháng 5 năm ngoái, t́nh báo Mỹ phát hiện Kislyak đă trao đổi với Moskva chuyện con rể Trump Jared Kushner và một cố vấn cao cấp của Nhà Trắng đă đề xuất các cuộc hội đàm riêng giữa quan chức Nga và đội ngũ tranh cử của Trump suốt những tuần cuối trong nhiệm kỳ tổng thống của Obama.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-20-2018
  Reputation: 10034


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 28,391
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nga1.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1249775   Click image for larger version

Name:	nga2.jpg
Views:	0
Size:	38.1 KB
ID:	1249776  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,333 Times in 1,207 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 29 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 198

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05989 seconds with 12 queries