News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU tiếp tục chia rẽ v́ chính sách nhập cư
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	69.9 KB
ID:	1237295  
Những bất đồng trong chính sách nhập cư tiếp tục chia rẽ các nước thành viên EU.

Căng thẳng này đầu tiên nảy sinh từ việc các nước đồng ư tiếp nhận người nhập cư như Pháp, Ư trong khi cả Y lẫn Malta cũng không đồng ư với điều này. Những tranh căi này không dễ giải quyết.


Ảnh minh họa: AP

Với quan điểm ủng hộ chính sách phân bổ người nhập cư của Liên minh châu Âu, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 23/6 cho biết, ông ủng hộ việc trừng phạt tài chính những nước thành viên Liên minh châu Âu từ chối tiếp nhận người nhập cư.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với tân Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ở thủ đô Paris, Pháp, Tổng thống Pháp nhấn mạnh: “Bản thân tôi ủng hộ các cơ chế kiểu này. Chúng ta không thể chấp nhận việc các quốc gia có lợi từ sự gắn kết của Liên minh châu Âu song lại ích kỷ khi đối mặt với vấn đề nhập cư”.

Tuyên bố của Tổng thống Pháp được cho là sẽ gây thêm chia rẽ giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu nhất là giữa Pháp và Italy vốn đă bất đồng liên quan đến chính sách tiếp nhận người nhập cư trong suốt nhiều ngày qua.

Trái với quan điểm của Pháp, Chính phủ mới ở Italy lại không ít lần tuyên bố, nước này đă phải một ḿnh giải quyết vấn đề người nhập cư, đồng thời kêu gọi các quốc gia Liên minh châu Âu khác phải tăng cường tiếp nhận người nhập cư từ châu Phi.

Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng xă hội Facebook, Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio c̣n nói rằng, “Italy đang phải đối mặt với t́nh trạng báo động về người nhập cư, một phần là do Pháp tiếp tục đẩy lui ḍng người nhập cư tại biên giới.

Không chỉ giữa Pháp với Italy mới nảy sinh mâu thuẫn, ngay giữa Italy và Malta – quốc gia cũng từng từ chối tiếp nhận hơn 600 người nhập cư được cứu sống trên tàu cứu hộ Aquarius mới đây cũng nảy sinh những bất đồng.

Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli đă kêu gọi Malta tiếp nhận tàu chở 200 người nhập cư vừa được giải cứu trên biển Địa Trung Hải. Theo quan điểm của ông Danilo Toninelli, các vùng lănh hải của Malta gần hơn Italy và cũng an toàn hơn. Do vậy, Malta nên tăng cường tiếp nhận người nhập cư.

Phát biểu trước báo giới ông Danilo Toninelli nhấn mạnh: “Malta có cảng biển gần hơn và cũng an toàn hơn. Khi cơ quan cứu hộ lên tiếng yêu cầu Malta hỗ trợ, Malta không được từ chối”.

Đáp lại lời kêu gọi của Italy, giới chức Malta đă nói rằng, Malta là quốc gia có chủ quyền và không ai có thể bắt Malta phải làm cái này, không làm cái kia.

Trước đó, trong vụ từ chối tiếp nhận hơn 600 người nhập cư trên tàu cứu hộ Aquarius, Italy cũng từng chỉ trích hành động không tiếp nhập của Malta là vô lư và không nhân văn trong khi Malta cho rằng, việc tiếp nhận số người nhập cư trên là trách nhiệm và nằm trong quyền tài phán của Italy. Malta đă hỗ trợ nhận đạo cho những người trên tàu.

Căng thẳng giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu liên quan đến chính sách tiếp nhận người nhập cư dự kiến sẽ làm nóng các cuộc họp khẩn ở Bỉ để dự trù nội dung Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu dự kiến vào ngày 28-29/6 tới.

Theo thông báo, hội nghị thượng đỉnh tới đây sẽ tập trung thảo luận các biện pháp đẩy nhanh quy tŕnh đưa người tị nạn trở về quốc gia có trách nhiệm xử lư các đơn xin tị nạn.

Vấn đề này vốn đang gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ các quốc gia tuyến đầu của Liên minh châu Âu như Italy và Hy Lạp bởi theo nguyên tắc Dublin, những quốc gia đầu tiên người tị nạn đặt chân tới sẽ phải chịu trách nhiệm xét duyệt đơn tị nạn.

VietBF © Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-24-2018
  Reputation: 5057


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,569
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	69.9 KB
ID:	1237295  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,896 Times in 1,686 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 26 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  nangsom (06-24-2018)
  Old 06-24-2018   #2
  seaside230
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2010
  Posts: 2,808
  Thanks: 4,427
  Thanked 2,913 Times in 1,288 Posts
  Mentioned: 163 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 665 Post(s)
  Rep Power: 3
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3046
  Default

  Chính sách nhập cư cho di dân bất hợp pháp là một vấn nạn cho toàn thế giới không riêng ǵ cho nước Mỹ.
  seaside230 is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to seaside230 For This Useful Post:
  nangsom (06-24-2018)
  Old 06-24-2018   #3
  tutam01
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 424
  Thanks: 46
  Thanked 58 Times in 45 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 87 Post(s)
  Rep Power: 1
  tutam01 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 45
  Default

  Làm cho nước họ giàu lên th́ họ ko đi nữa ! Nước nào độc tài th́ cũng dẹp luôn th́ ko có chuyeện tỵ nạn chính trị ! Vậy là ko phiền nữa ! Nhưng thế giới ổn định rồi th́ mấy thằng chính phủ ko có việc làm th́ lấy ǵ nó sống nó c̣n mua nhà đẹp , lo con cái học trường sang trọng nữa ! V́ vậy thế giới never có hoà b́nh biết chưa mấy thằng óc trâu !
  tutam01_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 621

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.11074 seconds with 12 queries