News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nhà đầu tư Trung Quốc đang "làm mưa làm gió" ở Úc
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	114.2 KB
ID:	1220008  
Úc đang bị người Trung Quốc “mua” dần. Nhà đầu tư Trung cộng đang ồ ạt thu mua ở đây. Nhà ở, bến cảng, các sản phẩm nông nghiệp,... đều trở thành mục tiêu của nhà đầu tư TQ.

Chỉ trong một năm qua, đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực nông nghiệp của Australia đă tăng từ 300 triệu USD lên hơn một tỷ USD. Một phần nguyên nhân của xu hướng này là nhà đầu tư Trung Quốc coi Australia là mảnh đất màu mỡ để sản xuất nông phẩm, rồi xuất ngược về Trung Quốc.

Nhu cầu của giới trung lưu Trung Quốc đang bùng nổ với hoa quả, thịt, rượu vang, khoáng sản và các sản phẩm từ sữa của Australia. Xu hướng này chưa có dấu hiệu chậm lại.

Trên thực tế, người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng tin tưởng vào mác “Made in Australia”. Đặc biệt sau scandal sữa nhiễm melamine năm 2008, khiến ít nhất 6 trẻ t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g và hàng chục ngh́n trường hợp khác nhiễm độc. Từ đó, sữa công thức Australia rất được ưa chuộng tại đây.

Một nguyên nhân khác, theo Credit Suisse, là người Trung Quốc đang ngày một giàu lên. Năm 2011, tổng tài sản của tất cả triệu phú Trung Quốc gần tương đương tổng giá trị các căn nhà tại Australia. Nhưng hiện tại, con số này đă gấp đôi. Credit Suisse dự báo tài sản của giới trung lưu Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng với tốc độ cao hơn.


Australia đang là mảnh đất béo bở với nhà đầu tư Trung Quốc.

Tiền của người Trung Quốc đang đẩy giá tài sản của Australia lên cao. Giá nhà tại Sydney đă tăng 98% kể từ khủng hoảng tài chính 2008. Tốc độ này tại Melbourne là 84%, theo hăng nghiên cứu CoreLogic (Australia).

Năm ngoái là năm bất động sản nhà ở tại Australia nhận khoản đầu tư lớn nhất từ Trung Quốc, theo hăng địa ốc Juwai.com. Tại New South Wales – người nước ngoài (87% là Trung Quốc) đă mua một phần tư bất động sản mới tại đây, báo cáo mới nhất của Credit Suisse cho biết.

Dĩ nhiên, giới chức hai nước đều không hài ḷng với việc này và đă đưa ra nhiều chính sách để hạn chế ḍng tiền từ Trung Quốc chảy vào Australia.

Australia đă giảm ưu đăi cho người mua nhà nước ngoài. Bang New South Wales đă tăng thuế gấp đôi với người mua nước ngoài, lên 8% giá bán. Chính phủ Trung Quốc từ năm ngoái cũng áp đặt hàng loạt biện pháp ngăn ḍng vốn chảy ra.

“Các biện pháp kiểm soát vốn của Trung Quốc đă có tác dụng”, Jane Lu – Giám đốc chi nhánh Australia tại Juwai cho biết, “Việc này được thể hiện qua lượng dự trữ ngoại hối khổng lồ của Trung Quốc, đồng NDT mạnh và ḍng tiền chảy ra chậm lại”.

Năm nay, Juwai cho biết giá nhà trung b́nh người Trung Quốc t́m mua ở Australia là 350.000 USD. Con số này đă giảm 40.000 USD so với năm ngoái.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-17-2018
  Reputation: 5031


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,275
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	114.2 KB
ID:	1220008  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 949 Times in 852 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 21 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 521

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09250 seconds with 12 queries