News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ trừng phạt lănh đạo ngân hàng trung ương Iran
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1219621  
Hôm qua 15/5, Bộ Tài chính Mỹ công bố thêm lệnh trừng phạt nhắm vào Iran. Trong đó có một ngân hàng và 4 cá nhân của nước này.Trong danh sách 4 người dính lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ có cả Thống đốc Ngân hàng trung ương Iran Valiollah Seif và trợ lư giám đốc Ali Tarzali phụ trách bộ phận tài chính quốc tế, theo AP.

Hai nhân vật c̣n lại gồm Aras Habib Kareem, một giám đốc ngân hàng, và Muhammad Qasir, một nhân vật lănh đạo của phong trào Hamas. Ngân hàng đầu tư và tài chính Al Bilad của ông Kareem cũng nằm trong danh sách.

Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc 4 cá nhân trên có những hoạt động hỗ trợ chuyển hàng triệu USD dưới danh nghĩa Lực lượng Quds - Vệ binh cách mạng hồi giáo (IRGC-QF) cho tổ chức Hezbollah. Bản thông báo ngày 15/5 của cơ quan này xem các cá nhân trên là “khủng bố quốc tế”.

“Mỹ sẽ không để cho Iran tiếp tục lợi dụng trắng trợn hệ thống tài chính toàn cầu. Cộng đồng quốc tế cần tỉnh táo đề pḥng trước những thủ thuật của Iran cung cấp tài chính cho các nhóm khủng bố mà nước này chống lưng”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nhấn mạnh.

Thống đốc Valiollah Seif cũng bị cáo buộc đă “thông đồng” với IRGC-QF tạo điều kiện hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm khủng bố trong đó có Hezbollah. Lệnh trừng phạt chỉ nhắm vào hai ông Seif và Tarzali chứ không mở rộng đối với Ngân hàng trung ương Iran, Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Động thái này diễn ra chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và đe dọa tăng thêm các lệnh trừng phạt nặng kư. Quyết định của nhà lănh đạo Mỹ đă vấp phải nhiều chỉ trích gay gắt từ Iran và một số nước khác cùng kư kết thỏa thuận.

Các lệnh trừng phạt hiện nay của Mỹ ngăn cản doanh nghiệp nước này làm ăn với Iran. Trả lời đài truyền h́nh CNN ngày 13/5, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tiết lộ Washington “có khả năng” thêm lệnh trừng phạt thứ cấp, ép các doanh nghiệp tại châu Âu và quốc tế phải có chính sách tương tự.

Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno le Maire ngày 11/5 lên án Mỹ đang hành xử như một “cảnh sát kinh tế toàn cầu” và cho rằng các nước châu Âu phải có sự độc lập về chính sách, theo hăng tin RT. Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng lên tiếng kêu gọi châu Âu cần tự quyết trong mối quan hệ với Iran.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-16-2018
  Reputation: 10058


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 35,434
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1219621  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,302 Times in 2,096 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 36 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 500

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20159 seconds with 12 queries