News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thượng đỉnh Trump-Kim có thể diễn ra trong 5 địa điểm?
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	1206852  
Vietbf.com - Hé lộ có 5 địa điểm đang được Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét để chọn làm nơi tổ chức cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa ông với lănh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, theo dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 6. Nhưng tổng thống Mỹ lại không nói rơ đó là 5 địa điểm nào, khiến giới quan sát một lần nữa có cơ hội thi nhau đồn đoán về những nơi có thể đón tiếp hai ông Donald Trump và Kim Jong Un.

Trump-Kim: từ kẻ thù thành bạn bè?

Ông Trump không cho biết chi tiết về những nơi này, nhưng dư luận đang xôn xao bàn tán, và đưa ra tên nhiều nơi có triển vọng được chọn, trong đó có Panmunjom, Pyongyang, Seoul, Beijing, Singapore và Việt Nam, theo AFP.

Panmunjom

Được xem là 'làng đ́nh chiến', nằm ngay trong khu phi quân sự chia cắt Bắc và Nam Hàn, là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Kim Jong-un và Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in vào tuần tới.

Đây là địa điểm cả hai bên dễ dàng tiếp cận, và an ninh chặt chẽ nhưng lại không được các nguồn ngoại giao đánh giá cao v́ từng là nơi xảy ra vụ thảm sát năm 1976, khi quân Bắc Hàn giết chết hai sỹ quan Mỹ.

Địa điểm này không được Washington hoan nghênh, và cũng là lời nhắc nhở rơ ràng nhất về sự phân chia giữa Bắc và Nam Hàn.

B́nh Nhưỡng

H́nh ảnh một vị tổng thống Mỹ bước lên đường băng tại phi trường Pyongyang - nơi lănh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un giám sát việc phóng tên lửa vào tháng Chín vừa qua - và lái xe qua quảng trường Kim Il Sung Square sẽ rất ngoạn mục.

Nó sẽ thu hút khuynh hướng kịch tính của hai người đàn ông này.

Nhưng việc chọn địa điểm này có nguy cơ mang lại cho Bắc Hàn quá nhiều quyền kiểm soát, và thưởng cho nước có vũ khí hạt nhân này cuộc viếng thăm của tổng thống Mỹ trước khi đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Seoul

Một thành viên của gia đ́nh Kim Jong-un đă đến thủ đô Nam Hàn trong năm nay. Kim Yo Jong, em gái Kim Jong-un, đóng vai tṛ sứ giả cho anh trai trong Thế vận hội Mùa đông ở Nam Hàn, gây ra cơn lốc về ngoại giao trên bán đảo này.

Chuyến đi đến Nam Hàn của chính Kim Jong-un cũng mang tính biểu tượng cao nhưng lại có nguy cơ gây tranh căi ở miền Nam qua quang phổ chính trị.

Chuyến đi cũng có thể làm cho Kim Jong-un được chú ư nhiều hơn Trump, điều mà Nhà Trắng muốn tránh, và có thể làm giảm hiệu quả của các cuộc đàm phán.

Bắc Kinh

Cả Donald Trump và Kim Jong-un đă viếng thăm thủ đô của Trung Quốc trong ṿng sáu tháng qua.

Nhưng một hội nghị thượng đỉnh ở đó sẽ có thể có nhiều biến chứng - Trung Quốc trước đây từng tham gia vào cuộc chiến tranh Triều Tiên, khi quân đội nước này giúp Kim Il Sung, ông nội của Kim Jong-un, khỏi thất trận, và là người kư hiệp ước đ́nh chiến năm 1953 để chấm dứt cuộc chiến.

Bắc Kinh từ lâu đă trở thành hậu vệ ngoại giao chính của B́nh Nhưỡng và nguồn thương mại và viện trợ, và trong khi mối quan hệ gần đây đă hơi bị tổn hại, Kim Jong Un đă đến đó tháng trước, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nắm quyền lực để tỏ sự tôn kính nhà lănh đạo Trung Quốc Tập Cận B́nh.

Singapore, Việt Nam

Các lựa chọn khác tại châu Á được cũng được đưa ra, bao gồm Singapore, nơi ông Tập Cận B́nh và tổng thống Đài Loan Mă Anh Cửu gặp nhau vào năm 2015, trong lần gặp gỡ đầu tiên giữa các nhà lănh đạo Bắc Kinh và Đài Bắc kể từ khi họ chia tay vào cuối cuộc nội chiến Trung Quốc năm 1949.

Việt Nam cũng đang được cân nhắc. Là một trong những nước đă cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ một cách rơ rệt kể từ khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975, với một nền kinh tế ngày càng trở nên sôi động trong những năm gần đây.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-20-2018
  Reputation: 50059


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 92,293
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	1206852  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,628 Times in 2,954 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 93 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  nangsom (04-20-2018)
  Old 04-20-2018   #2
  seaside230
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2010
  Posts: 2,808
  Thanks: 4,427
  Thanked 2,912 Times in 1,288 Posts
  Mentioned: 163 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 665 Post(s)
  Rep Power: 3
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3046
  Default

  Văn nô VC ở không, viết bài đoán ṃ....
  seaside230_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to seaside230 For This Useful Post:
  nangsom (04-20-2018)
  Old 04-20-2018   #3
  nangsom
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 6,281
  Thanks: 16,092
  Thanked 8,725 Times in 4,152 Posts
  Mentioned: 96 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2445 Post(s)
  Rep Power: 7
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 65450
  Default

  Nếu Singapore, Việt Nam: chắc chắn là họ sẽ chọn Ba Đ́nh của VN để đi wc vậy!
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  seaside230 (04-20-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 543

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22198 seconds with 12 queries