News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹ chồng canh me để con trai con dâu khỏi làm chuyện giông cả năm
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1177348  
Có bà mẹ chồng phong kiến, con dâu cũng khốn khổ. Quanh năm vất vả, ngày tết nghỉ được bên chồng nhưng cũng không được quấn quưt v́ mẹ chồng sợ chúng tôi làm chuyện giông cả năm.

Nào là không làm vỡ đồ, không căi cọ, không cắt tóc những ngày đầu năm ... Nhưng thực sự, không được "yêu" dịp Tết là lần đầu tôi được biết.

Tết năm ngoái cũng là cái Tết đầu tiên tôi đi làm dâu. Chồng tôi là bộ đội, đơn vị lại có đặc thù nên hay phải đi trực. Tuần nào nhiều lắm th́ được ở nhà với vợ 2 ngày, c̣n đâu là một ḿnh tôi ở với bố mẹ chồng.

Năm ấy, chồng tôi trực đến chiều 30 Tết mới được về. Thấy chồng về, tôi mừng lắm. Chúng tôi mới chỉ cưới nhau được 2 tháng, thời gian ở bên nhau lại chẳng được mấy nên có cơ hội là chúng tôi lại quấn quưt bên nhau.


Thấy chồng về, tôi mừng lắm, chỉ chờ đến lúc hai vợ chồng được quấn quưt bên nhau. (Ảnh minh hoạ)

Hai vợ chồng đang cười nói trong bếp th́ tiếng mẹ chồng tôi vọng vào, gọi anh ra ngoài nói chuyện. Không biết mẹ chồng tôi nói chuyện ǵ mà anh ở ngoài đó luôn, không thấy trở vào bếp cùng tôi. Nghĩ chắc nhà có việc nên tôi cũng không hỏi, thầm nghĩ nhanh nhanh chóng chóng cơm nước để hai vợ chồng được lên pḥng riêng tư.

Ấy thế nhưng, đúng là người tính không bằng trời tính. Ăn cơm xong, mẹ chồng tôi nói hôm nay 30 nên cả nhà phải ngồi quây quần nói chuyện, xem tivi rồi chờ đến giờ xem bắn pháo hoa giao thừa. Chúng tôi nh́n nhau rồi vâng dạ mà chẳng dám nói ǵ.

Pháo hoa đă xem, rượu mừng đầu năm cũng đă uống, vợ chồng tôi tưởng được về pḥng cùng nhau rồi th́ mẹ chồng tôi giục mọi người thay quần áo để ra chùa đi lễ, hái lộc. Thế là tôi lại cun cút đi thay đồ theo lời mẹ. Hôm ấy, đi lễ về, chẳng hiểu sao mẹ chồng lại vào pḥng tôi ngủ, c̣n chồng tôi th́ sang pḥng của bố.

Sáng dậy tôi bực lắm. Vợ chồng son mới cưới, lâu lâu mới được ở cùng nhau mà anh lại như thế. Tôi không thèm hỏi, cũng không thèm nói chuyện với anh. Chắc anh cũng đoán được tôi giận nên kéo tôi ra một chỗ nói nhỏ.

Anh nói, là mẹ bảo anh làm chuyện ấy ngày Tết sẽ giông cả năm nên phải tách hai đứa ra. Những ngày sau cũng vậy, cứ đến buổi tối là mẹ chồng tôi phải t́m một cách nào đó để cách ly hai vợ chồng tôi. Khi th́ bà bảo chồng tôi vào ngủ với bố, hai bố con có việc tâm sự, khi th́ mẹ bảo chồng tôi đưa đến các nhà chúc Tết, khi về mẹ đă vào pḥng ngủ cùng tôi.

Thế là, cả Tết năm ấy, chúng tôi chẳng được bên nhau đêm nào. Ngày chồng lên đơn vị, chúng tôi vẫn mặt nặng mày nhẹ với nhau, giận v́ chẳng được bên nhau, mà chẳng dám giận mẹ nên đành hậm hực với nhau.

Năm nay, tôi nhất định không để mẹ tôi bày kế cách ly đấy được. Ngày Tết mà vợ chồng cứ phải xa nhau th́ c̣n ǵ là Tết vui, Tết sum vầy nữa.

Tôi phải làm sao với bà mẹ chồng này đây. Thật sự, đây là lần đầu tiên tôi biết đến chuyện kiêng lạ đời đến vậy. Không hiểu người ta kiêng thật hay mẹ chồng không muốn chúng tôi được gần nhau nữa.

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2018
  Reputation: 5050


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,324
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1177348  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,724 Times in 1,534 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 25 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 669

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07307 seconds with 12 queries