News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc ứng dụng rộng răi công nghệ nhận dạng bằng khuôn mặt
Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	125.1 KB
ID:	1173289   Click image for larger version

Name:	22.1.jpg
Views:	0
Size:	66.8 KB
ID:	1173290   Click image for larger version

Name:	22.2.jpg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1173291  
Sau công nghệ nhận dạng bằng vân tay, hiện nay tại Trung Quốc đang lan rộng công nghệ nhận dạng bằng khuôn mặt. Đây là một trong những lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và điều này có thể khiến Trung Quốc trở thành nước đi đầu về công nghệ này.


Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đă được áp dụng tại ga tàu tại Trung Quốc.

Nếu như ai đă từng xem bộ phim viễn tưởng The Matrix (dịch sang tiếng Việt là Ma trận) vẫn c̣n nhớ cảnh một cảnh sát đứng ở ga xe lửa ở trung tâm thành phố Trịnh Châu dùng kính Google để t́m ra tội phạm trong đám đông hỗn loạn bằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt.

Điều này đă trở thành thực tại, chứ không c̣n là tương lai nữa. Mới đây, cảnh sát Trung Quốc đă được trang bị kính có gắn phần mềm nhận dạng tội phạm qua gương mặt. Đây là làn sóng đầu tiên của việc gắn kính thông minh cho các cảnh sát Trung Quốc. Nó đặc biệt hữu ích trong mùa cao điểm của cuộc di dân khổng lồ ở Trung Quốc mỗi dịp nghỉ tết.

Giờ đây, các nhà cầm quyền Trung Quốc đă bắt đầu áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào các mục đích an ninh để phát hiện các tội phạm t́nh nghi. Các công ty công nghệ và các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc cũng đă áp dụng công nghệ này trong bán lẻ, du lịch và ngành ngân hàng.


Giáo viên Trung Quốc dùng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để kiểm tra thông tin của học sinh tại kỳ thi vào đại học.

Chẳng hạn, tập đoàn dịch vụ tài chính Ant đă sử dụng ứng dụng "cười trả tiền" để thanh toán khi mua đồ ăn nhanh tại các chuỗi của hàng KFC. Nhà cung cấp dịch vụ t́m kiếm lớn nhất Trung Quốc là Baidu đang có kế hoạch áp dụng công nghệ này đối với thẻ lên máy bay tại các sân bay lớn tại Bắc Kinh.

Tại nhà ga cao tốc tại Trụng Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, cảnh sát có thể quét nhận dạng của các hành khách và phát hiện ra những tội phạm t́nh nghi trong ṿng 2-3 phút trong khoảng cách 5m bằng kính thông minh. Chiếc kính này có kết nối với một thiết bị mà mỗi cảnh sát có thể mang theo người và được kết nối với hệ thống dữ liệu của cảnh sát.

Một cảnh sát nhà ga Trịnh Châu cho biết, việc áp dụng kính thông minh trong việc phát hiện tội phạm là một bước đột phá lớn. Chỉ cần cảnh sát nghi ngờ một ai đó,họ có thể dùng kính thông minh để chụp ảnh, rồi hệ thống này sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu ủa cảnh sát và cho kết quả trong hai đến ba phút với độ chính xác đến 90%.


Công nghệ nhận dạng khuôn mặt được áp dụng khi mua đồ ăn nhanh tại chuỗi của hàng KFC tại Trung Quốc.

Mặc dù nhiều người dân Trung Quốc đă bày tỏ sự lo ngại về việc bảo vệ quyền riêng tư, nhưng việc áp dụng rộng răi công nghệ nhận dạng bằng khuôn mặt vẫn ngày càng lan rộng tới nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Trong khi người ta vẫn chưa rơ liệu công nghệ này sẽ mở rộng tới các hoạt động thương mại khác hay không, nhưng xu hướng phát triển hiện nay cho thấy, nhu cầu về việc sử dụng công nghệ này sẽ tăng dần theo thời gian.

Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Xiaozhu, câu trả lời của Trung Quốc đối với ứng dụng đặt pḥng khách sạn qua mạng Airbnb, sẽ áp dụng công nghệ này đối với khóa thông ḿnh nhằm nhận dạng mặt của người thuê pḥng trong mùa cao điểm du lịch Tết nguyên đán này.

Theo các chuyên gia công nghệ, với mục tiêu phủ sóng 5G khắp Trung Quốc vào năm 2020, nhu cầu sử dụng ứng dụng nhận dạng bằng khuôn mặt sẽ tăng mạnh trong các dịch vụ tài chính, truyền thông xă hội và chăm sóc y tế.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-09-2018
  Reputation: 10058


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 35,454
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	125.1 KB
ID:	1173289   Click image for larger version

Name:	22.1.jpg
Views:	0
Size:	66.8 KB
ID:	1173290   Click image for larger version

Name:	22.2.jpg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1173291  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 15
  Thanked 2,302 Times in 2,096 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 36 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Old 02-09-2018   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 17,094
  Thanks: 13,392
  Thanked 14,174 Times in 6,080 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2853 Post(s)
  Rep Power: 18
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101352
  Default

  Vừa trong thẩm mỹ viện ra là bị bắt nhốt luôn v́ máy nhận không ra khuôn mặt.
  lol......
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Digitals News| Kỹ Thuật Số

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1236

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08061 seconds with 12 queries