News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Tôi Biết Ơn Việt Nam Cộng Ḥa
Click image for larger version

Name:	vnch (1).jpg
Views:	0
Size:	69.2 KB
ID:	1164946   Click image for larger version

Name:	vnch (2).jpg
Views:	0
Size:	76.1 KB
ID:	1164947   Click image for larger version

Name:	vnch (3).jpg
Views:	0
Size:	135.6 KB
ID:	1164948   Click image for larger version

Name:	vnch (4).jpg
Views:	0
Size:	73.2 KB
ID:	1164949  

Click image for larger version

Name:	vnch (5).jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1164950   Click image for larger version

Name:	vnch (6).jpg
Views:	0
Size:	146.8 KB
ID:	1164951   Click image for larger version

Name:	vnch (7).jpg
Views:	0
Size:	111.4 KB
ID:	1164952   Click image for larger version

Name:	vnch (8).jpg
Views:	0
Size:	81.8 KB
ID:	1164953  

Click image for larger version

Name:	vnch (9).jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1164954   Click image for larger version

Name:	vnch (10).jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1164955   Click image for larger version

Name:	vnch (11).jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	1164956   Click image for larger version

Name:	vnch (12).jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1164957  

Click image for larger version

Name:	vnch (13).jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1164958   Click image for larger version

Name:	vnch (14).jpg
Views:	0
Size:	57.4 KB
ID:	1164959   Click image for larger version

Name:	vnch (15).jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	1164960  
Bài viết của Nguyễn Ngọc Già tâm sự về thời thế của ông trong quá khứ và hiện tại. Sau đây là nội dung xin gửi tới quư vị.


Một số người trong nước cũng như người Việt hải ngoại cho rằng không nên vực dậy "xác chết" có tên Việt Nam Cộng Ḥa. Tuy nhiên, lịch sử là nguồn cội của bất kỳ dân tộc nào. Lịch sử là khoa học và tính Người được thể hiện cao nhất từ đó. Bất kỳ một giai tầng nào hay một bậc vua chúa hoặc một nhà độc tài nào đi nữa, cũng không thể nào trốn được lịch sử. Lịch sử là Con Người.


Lịch sử dù đau thương như VNCH đă để mất Hoàng Sa, hay đáng tủi hổ như công hàm 1958 của VNDCCH và hội nghị Thành Đô của CHXHCNVN cùng nhiều biến cố sự kiện quan trọng khác không thể không nhắc lại.

Nhắc lại để hiểu rơ hơn và để cho thế hệ con cháu hôm nay, ngày mai nghiền ngẫm, dọn ḿnh cho một thời đại mới - đang bắt đầu ló dạng. Tôi không biết ḿnh có mơ mộng hăo huyền trong t́nh thế của nước CHXHCNVN hôm nay không, nhưng trong tâm hồn tôi, từ lâu, tôi muốn nói: Cám ơn Việt Nam Cộng Ḥa - Nhà Nước mà ở đó, làm cho tôi "Trích Lục Bộ Khai Sanh".


Sài G̣n - nơi tôi được sinh ra, lớn lên, chứng kiến một góc nhỏ nhoi những trầm luân của số phận dân tộc Việt Nam.

Dù VNCH tồn tại ngắn ngủi, nhưng tôi không sao quên được cuộc sống chan ḥa nhân ái của tuổi hoa niên, dù ngay trong những ngày chiến tranh lửa khói. Hôm nay, bỗng nhiên trong tôi bật ra lời thành tâm này. Tôi viết với nỗi xúc động rưng rưng trên khóe mắt, khi xem lại h́nh ảnh những tử sĩ đă ngă xuống tại Hoàng Sa - Trường Sa ngày xưa.


*Thay mặt gia đ́nh*

Như đă viết rải rác trong nhiều bài trước đây, tôi sinh ra và lớn lên tại Sài G̣n, trong một gia đ́nh trung lưu với việc làm ăn phát đạt, dần dẫn đến giàu có hơn.

Thật ra, sau này tôi mới biết ba tôi là "Việt Cộng nằm vùng", do đó có thể nói, gia đ́nh tôi là gia đ́nh "ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản".. Cách đây vài chục năm, khi nghe câu này, tôi khá giận dữ và cảm thấy bị sỉ nhục. Cảm giác đó dễ hiểu bởi sự thật chưa được phơi bày như sau này.


Tuy nhiên, cũng nhờ đó mà tôi tự t́m ṭi. Tôi nghĩ, không có cách ǵ thuyết phục nhất cho mỗi người, nếu như tự thân ḿnh không chủ động t́m hiểu và can đảm nh́n thẳng vào Sự Thật.

Nh́n một cách thẳng thắn, không hề né tránh là điều chưa bao giờ dễ dàng, cho bất kỳ ai, cho bất kỳ điều ǵ, không riêng lănh vực chính trị.

Ít nhất, cho đến nay, tôi có thể nói, tôi đă nh́n thẳng vào Sự Thật mà tôi biết, tôi tin một cách có căn cứ..


Từ cảm giác giận dữ, dần dần tôi chuyển qua cảm giác nhục nhă. Nhục nhă v́ sự vong ân bội nghĩa của gia đ́nh ḿnh đối với Quốc Gia mà từ đó gia đ́nh tôi làm ăn khá giả một cách chân chính, c̣n bản thân tôi lớn lên từ đó.

Tôi không có ư định chạy tội cho ba tôi hay những người thân khác. Suy cho cùng, gia đ́nh tôi vừa là đồng phạm, vừa là nạn nhân của cộng sản. Đó là sự thật. Ba tôi chưa bao giờ giết bất kỳ một ai.


Ba tôi đă chết dưới tay người cộng sản. Tôi có căm thù không? Có. Có muốn báo thù không? Đă từng. Điều mỉa mai, ba tôi chết không phải v́ người cộng sản trả oán hay trù dập mà cái chết của ba tôi đến từ sự "ân sủng" dành cho ông - một người chưa bao giờ cầm một đồng tiền bất chính nào, cũng như chưa bao giờ nhận bất kỳ sự "ban ơn" nào từ người cộng sản.


Một cái chết khá đặc biệt trong muôn vàn cái chết, do người cộng sản gây ra. Có thể đó là một niềm an ủi cho tôi. Cũng có thể đó là một ơn huệ của Ơn Trên, đă sắp đặt cho ba tôi một cái chết không hề nhơ nhuốc mà nhuốm màu thê lương trong một con người thơ ngây và chơn chất. Nhưng đó là câu chuyện quá văng của gần 20 năm về trước, không phải những ǵ tôi muốn viết hôm nay.


Tôi có ba người chú ruột đều được "phong liệt sĩ". Cả ba người đều chết thời Pháp. Bà nội tôi được "tặng" "bà mẹ Việt Nam anh hùng". Tôi có hai người cậu ruột, trốn ngoại tôi để đi tập kết năm 1954. Hai người cậu ruột khác lại làm trong chế độ VNCH. Hai người cậu này đều có chức phận vào thời bấy giờ. Tôi có một người chị ruột làm trong nhà thương và "thân cộng" lúc đó. Một người anh ruột là sĩ quan thuộc quân lực VNCH (nhưng thật ra là VC nằm vùng), một người anh ruột khác là hạ sĩ quan cũng thuộc quân lực VNCH (thuần túy là lính, không quan tâm và tham gia vào chính trị, cũng như không phải VC nằm vùng). Tôi có vài người anh, chị ruột nữa, họ là dạng "cách mạng 30/4". Một số bà con thân thuộc nội ngoại khác, người th́ ở trong "khu", người lại chống Cộng triệt để. Vài người khác, người th́ là quân nhân, người nữa lại là công chức của VNCH v.v...


Hồi trước 1975, đa số gia đ́nh đều đông con. Ít th́ ba, bốn; nhiều th́ chín, mười. Có gia đ́nh lên đến mười hai - mười bốn người con, đều b́nh thường trong nếp sống lúc bấy giờ. Một đời sống sung túc, hầu hết gia đ́nh khá giả, đều giống nhau suy nghĩ: nhiều con là phúc lộc Trời cho. Chế độ VNCH cũng không có việc "sinh đẻ có kế hoạch". Mắn đẻ lại là điều tốt mà phụ nữ thời xưa luôn tự hào. Cuộc sống dung dị như thế. Không chỉ riêng những gia đ́nh giàu có mà có thể nói hầu hết đều tương tự như vậy.


Dông dài như thế, để nói rằng ḍng tộc nội ngoại của tôi khá phức tạp. Giá như....

Vâng, chính cái "giá như" nó đă làm hầu hết gịng tộc, anh chị em đại gia đ́nh tôi "tan đàn xẻ nghé" từ dạo ấy. Dạo mà "rầm rập bước chân ta đi rung chuyển đường phố Sài G̣n" với ngày 30/4/1975 (!)

Một ḍng tộc như thế mà nói đến "đoàn kết" (như CSVN đang kêu gọi) th́ quả là...hài kịch.

Ba tôi và anh chị tôi đă từng đi tù dưới chế độ VNCH. Ba tôi ra tù sớm, chị tôi th́ được tha bổng sau vài tuần tạm giam, v́ không đủ chứng cớ kết tội..

Riêng anh tôi nhận án "20 năm khổ sai" và bị đày đi Côn Đảo cho đến (tất nhiên) 1975.


Điều tôi cám ơn Nhà Nước Việt Nam Cộng Ḥa thật giản dị:

- Ngày ba tôi ra tù, ông vẫn mạnh khỏe. Về đến nhà chỉ một tuần sau là ông có thể bắt tay trở lại công việc làm ăn.

- Suốt thời gian ba và anh chị tôi bị điều tra cho đến lúc kết án chính thức, gia đ́nh tôi (những người không liên quan) không hề bị săn đuổi, bắt bớ vô pháp, hành hung, sách nhiễu v.v... Má tôi đă gánh vác mọi việc làm ăn vào lúc đó. Chúng tôi vẫn đi học b́nh thường và sống trong môi trường không hề bị kỳ thị của bất kỳ thầy cô hay bạn bè nào. Hàng xóm láng giềng cũng không v́ thế mà ghẻ lạnh, hắt hủi hay tiếp tay như kiểu bây giờ mà người ta gọi là "đấu tố thời đại mới".

- Anh tôi - người ở tù Côn Đảo, ngày trở về đất liền vẫn mạnh khỏe, dù ốm o đen đúa, nhưng không hề mang thương tật ǵ cả.


*Cá nhân tôi*

Tôi cám ơn Việt Nam Cộng Ḥa, không chỉ v́ tôi được sống trong một xă hội - có thể chưa phải là tốt đẹp nhất - nhưng tốt đẹp hơn chế độ cộng sản 39 năm qua, mà tôi c̣n biết ơn v́ tôi đă hấp thụ được nền giáo dục, có thể nói, cho đến nay 39 năm, dù VNCH không c̣n, dù CHXHCNVN cố gắng "cải cách" giáo dục nhiều lần rất tốn kém nhưng không hề mang lại chút tiến bộ nào khả dĩ.

Và nói cho công bằng, giáo dục hiện nay tính về chất lượng, vẫn không thể nào đạt được như trước 1975 của miền Nam.

Nền giáo dục trước 1975 mà tôi hấp thụ, dù ngắn ngủi, nó thật sự là nền giáo dục nhân bản và khai phóng. Trung thực và hiền lương. Ganh đua nhưng không đố kỵ. Biết phẫn nộ nhưng không tàn ác. Đặc biệt nền giáo dục đó giúp cho hầu hết học tṛ luôn biết dừng lại đúng lúc trước cái sai với nỗi xấu hổ và tính liêm sỉ - tựa như "hàng rào nhân cách" được kiểm soát kịp thời.


Chính xác hơn, tôi cám ơn Thầy - Cô của tôi, có lẽ bây giờ hầu hết đă qua đời, nếu c̣n sống chắc cũng đă nghễnh ngăng hay quá già yếu.

Tôi biết ơn các Giáo sư. Tôi muốn nói rơ: Tôi không hề có danh vị, bằng cấp ǵ cả.

Tôi biết ơn Thầy - Cô của tôi, v́ nhiều độc giả thương mến (có lẽ qua những bài viết), họ ngỡ tôi là: giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, nhà văn, nhà giáo v.v... nhưng tôi thưa thật, tôi chỉ là một người "tay ngang" trong viết lách. Qua từng bài viết, tôi rút ra kinh nghiệm. Đặc biệt, tôi luôn cố gắng viết cẩn trọng và khách quan nhất để thuyết phục độc giả. Tính cách này, tôi đă học từ Thầy - Cô tôi, ngày xưa. Dù môn Văn Chương ngày ấy, tôi luôn nhận điểm thấp tệ.

Tôi biết ơn Thầy - Cô của tôi cũng v́, sau 1975, cả nước rơi vào đói kém, làm cho "tính người" trong xă hội cũng mai một dần và tôi không là ngoại lệ. Thảm trạng xă hội lúc đó biến tôi trở nên chai lỳ, mất cảm xúc và lạnh lùng.


Đặc biệt "chữ nghĩa" hầu như trôi sạch hết cùng những "tem phiếu", "xếp sổ mua gạo", chầu chực "mua nhu yếu phẩm" v.v... ngày xưa.

Về sau này, khi cuộc sống đỡ hơn, tôi có thời gian hơn cùng với thời cuộc đảo điên, dần dần, tôi cảm nhận tôi "trầm ḿnh" trong nỗi đau của bản thân, gia đ́nh, từ đó tôi mới thấu hiểu những điều ngày xưa tôi học và tôi giật ḿnh v́ sự lăng quên đáng trách đó.

Tôi t́m lại được "tính Người" mà bấy lâu nay tôi đánh mất.

Một lần nữa, tôi cám ơn Quốc Gia Việt Nam Cộng Ḥa và các Thầy - Cô của ngày xưa.

Nguyễn Ngọc Già

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 01-22-2018
  Reputation: 10612


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 5,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vnch (1).jpg
Views:	0
Size:	69.2 KB
ID:	1164946   Click image for larger version

Name:	vnch (2).jpg
Views:	0
Size:	76.1 KB
ID:	1164947   Click image for larger version

Name:	vnch (3).jpg
Views:	0
Size:	135.6 KB
ID:	1164948   Click image for larger version

Name:	vnch (4).jpg
Views:	0
Size:	73.2 KB
ID:	1164949  

  Click image for larger version

Name:	vnch (5).jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1164950   Click image for larger version

Name:	vnch (6).jpg
Views:	0
Size:	146.8 KB
ID:	1164951   Click image for larger version

Name:	vnch (7).jpg
Views:	0
Size:	111.4 KB
ID:	1164952   Click image for larger version

Name:	vnch (8).jpg
Views:	0
Size:	81.8 KB
ID:	1164953  

  Click image for larger version

Name:	vnch (9).jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1164954   Click image for larger version

Name:	vnch (10).jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1164955   Click image for larger version

Name:	vnch (11).jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	1164956   Click image for larger version

Name:	vnch (12).jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1164957  

  Click image for larger version

Name:	vnch (13).jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1164958   Click image for larger version

Name:	vnch (14).jpg
Views:	0
Size:	57.4 KB
ID:	1164959   Click image for larger version

Name:	vnch (15).jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	1164960  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 9,901
  Thanked 6,601 Times in 2,568 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 6 Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 8 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  Old 01-22-2018   #2
  seaside230
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2010
  Posts: 2,808
  Thanks: 4,427
  Thanked 2,913 Times in 1,288 Posts
  Mentioned: 163 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 665 Post(s)
  Rep Power: 3
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3046
  Default

  Không biết người viết bài này đang sống ở Hải ngoại hay trong nước VC? Nếu c̣n trong nước th́ rất can đảm...
  seaside230_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to seaside230 For This Useful Post:
  Old 01-22-2018   #3
  tlv
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 1,698
  Thanks: 44
  Thanked 323 Times in 208 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 79 Post(s)
  Rep Power: 2
  tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5
  tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8090
  Default

  Trai qua nhieu thap ki. The he tre bay gio da biet duoc dau la chan ly cua su that. Hhahahahahaha
  tlv_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to tlv For This Useful Post:
  Old 01-22-2018   #4
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 17,259
  Thanks: 13,691
  Thanked 14,447 Times in 6,201 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2942 Post(s)
  Rep Power: 18
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101433
  vnch

  Bài viết lột tả ra tất cả những sự thật mà những người đang sống trong chế độ VC chưa bao giờ trải nghiệm qua. VC luôn che dấu mọi thứ một cách bài bản, và chúng mang những điều dối trá ra để che lấp đi mọi sự thật. Chúng nhồi sọ con người từ lúc niên thiếu, và huấn luyện họ theo chủ nghĩa CS.
  Giới trẻ ngày nay họ chưa từng hiểu biết qua chính phủ VNCH là như thế nào. V́ thế, họ lại càng dễ dàng bị VC đánh lừa qua sách báo mà chúng tự dàn dựng lên. Từ đó, lớp trẻ chỉ biết thù ghét và tôn thờ một cách mù quáng. Tuy nhiên, với lối cai trị tàn ác với dân và hèn nhát trước giặc của VC th́ không lâu nữa. Những người sống trong thiên đường mù VC sẽ đều sáng mắt, và chính họ là những người ruồng bỏ và lật đổ cái chính quyền vô nhân đó.

  Last edited by phokhuya; 01-22-2018 at 18:23.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 8 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Old 01-22-2018   #5
  lergeneral
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Location: US
  Posts: 3,621
  Thanks: 26
  Thanked 245 Times in 211 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1899 Post(s)
  Rep Power: 0
  lergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improve
  Reputation: -2310
  Default

  Những tên ăn mài dĩ văng chẳng lẽ sống măi để than văn ?!
  lergeneral_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-22-2018   #6
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 7,253
  Thanks: 0
  Thanked 382 Times in 311 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1136 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1060
  Default

  biet on gi cai dam coi quan b´bo chay de lai 1 nuoc vn do nat, coi ma chi xcon 1 cai quan lot roi chui xuong ong cong ma tron , roi wa my xin tien tro cap nhuc wa
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-22-2018   #7
  HonThienViet
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 698
  Thanks: 52
  Thanked 428 Times in 282 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 74 Post(s)
  Rep Power: 1
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 6HonThienViet Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15154
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lergeneral View Post
  Những tên ăn mài dĩ văng chẳng lẽ sống măi để than văn ?!
  Lại ăn nói theo luận điệu 1-SVPK nữa, xưa rồi diễm.. đổi lại cách khác đi .. ngày nay cho dù ăn nói theo luận điệu 5-SVPK cũng bị dư luận thế giới khinh khi như loài "chintok`s 5 yellow stars" đó nhé..mà loài này đang ngồi đầu cha loài 1-SVPK phải hông nè..

  Bài này chỉ nói lên sự thật khg phải là than vản.


  Khi nói lại quá khứ một cách chân thật gọi là ôn lại Sử, chớ khg phải là "ăn mài dĩ văng" ...hiểu chưa ?  "Ăn mài dĩ vảng" là ǵ ?

  Là lúc quá khứ th́ chê bai này nọ, nay th́ bưng bô sự chê bai đó lên mà liếm láp mà tôn vinh mà áp dụng chạy theo.

  Nghe lịch sử chứng minh, lúc xưa tụi 1-SVPK lên án nền văn hoá Mỹ tại miền Nam cho là loại văn hoá "đồi truỵ", nay th́ sao ?

  Đây 1 vài h́nh ảnh về "Ăn mài dĩ vảng" nè các cháu ngoan choàng khăn đỏ của chế độ 1-SVPK .


  [YOUTUBEVIDEO]ZrmSeAgLyUY[/YOUTUBEVIDEO]

  Last edited by HonThienViet; 01-22-2018 at 16:40.
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  Old 01-22-2018   #8
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: 192.168.1.255
  Posts: 13,299
  Thanks: 14,333
  Thanked 13,133 Times in 6,188 Posts
  Mentioned: 55 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3027 Post(s)
  Rep Power: 14
  tctd Reputation Uy Tín Level 8
  tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 75908
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lergeneral View Post
  Những tên ăn mài dĩ văng chẳng lẽ sống măi để than văn ?!
  ăn "mài" cái ǵ vậy lé!!?? ông già mày mài kiếm vô con gái mẹ mày , bây giờ ḷ ra mày .. đếch có dao, có kiếm . vậy mà c̣n mài mài cái ǵ nữa . đi về hỏi thằng chó hồ chí minh coi nó mài cái ǵ vô con gái mẹ mày vậy
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  Old 01-22-2018   #9
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 6,250
  Thanks: 809
  Thanked 765 Times in 523 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 152 Post(s)
  Rep Power: 7
  perry Reputation Uy Tín Level 5perry Reputation Uy Tín Level 5
  perry Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6013
  Default

  đừng đem chế độ cộng sản đi so sánh chế độ cộng hoà của chúng ta.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to perry For This Useful Post:
  Old 01-22-2018   #10
  HonThienViet
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 698
  Thanks: 52
  Thanked 428 Times in 282 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 74 Post(s)
  Rep Power: 1
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 6HonThienViet Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15154
  Default

  Quote:
  Originally Posted by canhdieubay View Post
  biet on gi cai dam coi quan b´bo chay de lai 1 nuoc vn do nat, coi ma chi xcon 1 cai quan lot roi chui xuong ong cong ma tron , roi wa my xin tien tro cap nhuc wa
  Chả lẽ phải biết ơn cái loại văn hoá này:

  Pool Party là loại văn hoá truyền thống của chú Sam, hay là loại văn hoá truyền thống của Hai bà Trưng, Trần Hưng Đạo vậy cà....

  Vây mà con cháu già hồ cũng ráng ăn mài dĩ văng cho bằng được hén...

  [YOUTUBEVIDEO]cqEiiqhB75E[/YOUTUBEVIDEO]
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  nguymaib (01-22-2018), phokhuya (01-22-2018), RealMadrid (01-22-2018), tctd (01-22-2018), thino2000 (01-22-2018)
  Reply
  Page 1 of 3 1 23

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 25   -   Số người đă xem (Viewers) : 4325

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13236 seconds with 12 queries