News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Lạnh người với vũ khí mới đầy uy lực của Mỹ
Click image for larger version

Name:	25a609ad5e5460.img.jpg
Views:	0
Size:	75.9 KB
ID:	1163197  
Một trọng những loại vũ khí đáng sợ nhất của Mỹ có lẽ là phải kể tới tên lửa. Được biết trong thời gian qua Mỹ đă cho phát triển 1 loại tên lửa biến h́nh đầy uy lực có tên là Gray Wolf. Sức mạnh và độ nguy hiểm của loại này là hơn rất nhiều so với các thế hệ trước.

Theo những thông tin ban đầu, tên lửa mới có định danh là Gray Wolf của AFRL có thể được tích hợp lên chiến đấu cơ F-16 trước tiên, sau đó được trang bị cho các loại tiêm kích và oanh tạc cơ khác của không quân Mỹ. Ngoài ra, ḍng tên lửa này có cả phiên bản từ ống phóng (mặt đất hoặc chiến hạm).

Chương tŕnh bao gồm 4 giai đoạn phát triển kéo dài trong 5 năm. Giai đoạn đầu dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2019.

Hady Mourad, Giám đốc chương tŕnh tên lửa cải tiến của Lockheed Martin cho biết: "Tên lửa mới do Lockheed Martin phát triển là mẫu tên lửa giá rẻ có thể hoạt động hiệu quả trong những môi trường khắc nghiệt".

Tên lửa Gray Wolf sẽ được thiết kế theo hướng tối đa hóa khả năng thay thế bộ phận cho phép khách hàng tích hợp các tiên tiến như lắp đặt thêm đầu đạn sát thương cao hay động cơ nhiên liệu hiệu quả hơn. Khi chính thức được trang bị, ḍng tên lửa này sẽ dần thay thế "sứ giả chiến tranh Tomahawk" hiện nay của Mỹ.

Được biết, ngay trước khi chương tŕnh vũ khí đầy tham vọng này được công khai, trang UPI dẫn nguồn tin chính phủ Mỹ cho biết, nước này đang t́m kiếm ḍng tên lửa đa năng giá rẻ mới để thay thế Tomahawk.

Thông tin về chương tŕnh đầy tham vọng của Mỹ được The Wall Street Journal dẫn tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết, để thực hiện chương tŕnh này, nhà thầu quốc pḥng Lockheed Martin đă nhận được hợp đồng trị giá 110 triệu USD từ Pḥng nghiên cứu Không quân Mỹ (AFRL) để phát triển thế hệ tên lửa hành tŕnh giá rẻ có thể phối hợp tấn công theo đội h́nh với số lượng lớn và thay đổi tùy biến.

Theo UPI, ngay từ thời Tổng thống Obama cũng đă từng nhắc đến kế hoạch hủy bỏ chương tŕnh tên lửa Tomahawk - loại tên lửa các chuyên gia nhận định rằng chúng đă giúp Hải quân Mỹ duy tŕ ưu thế quân sự trong nhiều thập kỷ qua.

Tuy nhiên, các chuyên gia Hải quân Mỹ từng lo ngại rằng việc xóa bỏ chương tŕnh tên lửa Tomahawk mà chưa có hệ thống khác thay thế sẽ đe dọa uy thế của Mỹ khi nước này đang phải đối mặt với những đội quân ngày càng tiên tiến từ các đối phương.Nói tới tên lửa Tomahawk, đây là loại vũ khí tương đối hiệu quả khi được sử dụng như một thành phần trong cuộc tấn công vũ trang kết hợp nhằm vào đối phương của Mỹ trong mọi cuộc chiến quan trọng.

Vũ khí này được mệnh danh là "sứ giả chiến tranh" bởi thứ vũ khí chính xác này luôn giữ vai tṛ mở màn khi Mỹ muốn tuyên chiến với một quốc gia hoặc phát động tấn công nhằm thay đổi chế độ ở một quốc gia nào đó. Trong các cuộc chiến gần đây nhằm vào Iraq, Afghanistan hay Libya, trước tiên Mỹ bao giờ cũng phát động tấn công bằng tên lửa hành tŕnh Tomahawk từ các tàu khu trục và tàu ngầm nguyên tử cách xa hàng ngh́n km.

Các chuyên gia quân sự đánh giá tên lửa Tomahawk là thứ vũ khí cách mạng tạo ra bước ngoặt thay đổi quy luật của chiến tranh hiện đại.

Chính v́ vậy, hàng trăm quả Tomahawk luôn khai hỏa trận chiến trước tiên, tiêu diệt hoặc làm tê liệt các mục tiêu quan trọng có giá trị cao của đối phương. Sau khi kẻ địch đă gần như bị đánh quỵ, không c̣n khả năng chống trả hoặc nếu có cũng vô cùng yếu ớt th́ các lực lượng khác của Mỹ và đồng minh mới vào cuộc, giải quyết chiến trường một cách dễ dàng.

Đặc biệt, chúng cũng hữu dụng trong việc tấn công các mục tiêu nằm sâu trong lănh thổ đối phương, chẳng hạn như hệ thống pḥng không, bởi nguy cơ máy bay có người lái bị bắn hạ khi thực nhiện nhiệm vụ này quá cao.

Các tên lửa Tomahawk của Mỹ có độ chính xác cao đến mức có thể đánh trúng không chỉ các ṭa nhà mà cả những ô cửa sổ cụ thể. Chúng có thể sẽ được phóng đi từ tàu ngầm hoặc tàu chiến trên Địa Trung Hải để tiêu diệt các mục tiêu ở phía tây Syria nay mai.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-18-2018
  Reputation: 20073


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 57,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25a609ad5e5460.img.jpg
Views:	0
Size:	75.9 KB
ID:	1163197  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,170 Times in 2,600 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 58 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1599

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09789 seconds with 12 queries