News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Trần Bắc Hà đă ‘ra đi t́m đường cứu nước’?
Click image for larger version

Name:	tranbacha (1).jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1162882   Click image for larger version

Name:	tranbacha (2).jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1162883   Click image for larger version

Name:	tranbacha (3).jpg
Views:	0
Size:	81.2 KB
ID:	1162884  
Trần Bắc Hà, một đệ tử ruột của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trùm nhà bank BIDV đang là một trong đối tượng nhằm tới của bộ công an, hiện ông ta đang "bỏ trốn" ra nước ngoài?


Sau hàng loạt vụ “ra đi t́m đường cứu nước” của các quan chức Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đ́nh Duy, Lê Chung Dũng và cả một thượng tá t́nh báo công an là Phan Văn Anh Vũ, đang có những dấu hiệu kèm nghi ngờ lớn về việc đại gia ngân hàng Trần Bắc Hà có thể đă “biến”, cống hiến thêm vào phong rào “tàu đắm chuột chạy” một câu chuyện ly kỳ nữa.

Trong phiên ṭa xét xử Phạm Công Danh và Ngân hàng Xây Dựng cùng vụ thất thoát đến 6.000 tỷ đồng, Trần Bắc Hà bị triệu tập nhưng đă không có mặt. Nhiều tờ báo ngay lập tức đă tỏa ra săn tin về ông Hà. Báo Thanh Niên đă t́m đến cả hai nơi ở của Trần Bắc Hà ở Hà Nội và Sài G̣n nhưng chính quyền địa phương những nơi này đều không biết ông Hà ở đâu.

Sau đó và có vẻ cực chẳng đă, một nguồn tin nào đó trong “nội bộ” đă phải nhờ đến báo chí đăng tải về “Ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT, Trưởng Phân ban Rủi ro Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV) đang điều trị ung thư gan có dấu hiệu tái phát tại Bệnh viện Gleneagles, Singapore, có đơn xin vắng mặt, nhờ luật sư tham gia tố tụng tại ṭa”.

Hầu như rất khó để biết được Trần Bắc Hà có bị bệnh thật hay là không, cho dù Hội đồng xét xử vụ Phạm Công Danh đă thông báo là có nhận được bệnh án của ông Hà.

Trong khi đó, lại đang nổi lên đ̣i hỏi từ phía Viện Kiểm sát, chứ không phải Cơ quan điều tra của Bộ Công an, về việc ông Trần Bắc Hà phải về hầu ṭa.

Sau Thanh Niên, đến lượt báo Tuổi Trẻ làm nghiệp vụ “thám tử tư” đi điều tra về việc Trần Bắc Hà thực ra đang ở đâu.

Theo người đại diện của ông Trần Bắc Hà, hồ sơ tài liệu chứng minh ông Trần Bắc Hà đang nằm viện tại Singapore, bản sao hộ chiếu chứng minh ông Hà đă nhập cảnh tại Singapore sẽ được nộp vào ngày 15 hoặc 16-1.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều 13-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết theo cơ sở dữ liệu của cơ quan chức năng Việt Nam, ông Trần Bắc Hà đang có mặt tại Việt Nam.

Theo nguồn tin này, dữ liệu quản lư của cơ quan chức năng cho thấy lần cuối cùng ông Trần Bắc Hà làm thủ tục xuất – nhập cảnh là tại cửa khẩu Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum – giáp ranh với Lào) vào đầu tháng 11-2017. Từ đó đến nay, dữ liệu chưa ghi nhận ông Trần Bắc Hà làm thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài.

Báo Tuổi Trẻ tạm kết luận: trong khi người đại diện của ông Trần Bắc Hà thông báo với ṭa ông Hà đă nhập viện tại Singapore, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho thấy ông chưa xuất cảnh.

Nếu quả đúng có một mâu thuẫn lớn giữa lời giải tŕnh của người đại diện của ông Trần Bắc Hà với thực tế Trần Bắc Hà chưa xuất cảnh khỏi Việt Nam từ tháng 11/2017, một sự thật “kinh khủng” đang xảy đến là hoặc ông Trần Bắc Hà đă xuất cảnh lậu sang Singapore để chữa bệnh, hoặc ông Hà vẫn c̣n nguyên trên lănh thổ Việt Nam nhưng không ai biết ông ở đâu.

Sẽ rất vô lư nếu cho rằng Trần Bắc Hà phải xuất cảnh lậu sang Singapore với nhu cầu chữa bệnh ung thư gan, bởi đây là một nhu cầu thường được cơ quan chức năng ưu tiên xem xét giải quyết.

Hơn nữa vào tháng 10/2017, Cơ quan điều tra Bộ Công an từng có kiến nghị đề nghị kiểm điểm và xử lư kỷ luật ông Trần Bắc Hà – nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV liên quan vụ án Phạm Công Danh.

Cơ quan điều tra nhận định các cá nhân này có sai phạm trong việc cho Phạm Công Danh vay tiền nhưng kết quả giám định cho thấy BIDV không có thiệt hại xảy ra nên các cá nhân tại BIDV không phạm tội vi phạm quy định về cho vay. Dựa vào kiến nghị này, ông Hà chẳng có lư do nào phải quá lo ngại và có thể thoải mái làm thủ tục chính thức xuất cảnh đi Singapore mà không cần phải trốn chui trốn nhủi qua ngả biên giới Việt- Lào, hoặc Việt – Trung.


C̣n nếu quả thực Trần Bắc Hà vẫn c̣n ở Việt Nam, tại sao ông ta không lên tiếng, không trả lời cho ṭa án? Phải chăng đây là thái độ cố ư “lánh mặt” – từ ngữ nhẹ nhàng chỉ sự vắng mặt cố ư của ông Trần Bắc Hà, nếu không nói là hành động trốn tránh? Cơ quan hay những cá nhân nào đă giúp ông Trần Bắc Hà ẩn nấp ở một chỗ nào đó trong lănh thổ Việt Nam?

Trần Bắc Hà không chỉ là một đại gia mà c̣n là một chính trị gia – hiểu theo một cách nào đó, và đương nhiên đă biết được không ít tin tức cung đ́nh, đặc biệt những tin tức liên quan đến an nguy của ḿnh. Rất có thể trong thời gian gần đây và đặc biệt sau khi Đinh La Thăng bị bắt, ông Hà đă nắm được một nguy hiểm nào đó sẽ xảy đến với ḿnh.

Vào thời c̣n là lănh đạo cao nhất của Ngân hàng BIDV, Trần Bắc Hà lại rất được ḷng Ngân hàng nhà nước Việt Nam của Thống đốc Nguyễn Văn B́nh – người được xem là “cánh tay mặt” của thủ tướng khi đó là Nguyễn Tấn Dũng.

Nếu đại gia ngân hàng Trầm Bê là người được xem là “tay ḥm ch́a khóa” của nhóm Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Văn B́nh, th́ Trần Bắc Hà cũng được xem là có mối quan hệ rất “đặc biệt” với Nguyễn Văn B́nh thời ông B́nh c̣n là thống đốc Ngân hàng nhà nước. Nói cách khác, có thể ví trục Nguyễn Văn B́nh – Trần Bắc Hà với trục Nguyễn Tấn Dũng – Trầm Bê.

Nếu Trầm Bê mà c̣n bị bắt và một cựu ủy viên bộ chính trị như Đinh La Thăng c̣n phải ra ṭa với hai bàn tay bị tra vào c̣ng số 8, cơ may cho Trần Bắc Hà quả thật rất mong manh.


Một khả năng đang ngày càng lớn là khác với quan điểm “Trần Bắc Hà chỉ bị lỗi hành chính” của Cơ quan điều tra Bộ Công an, một cơ quan khác – có thể là Viện Kiểm sát tối cao hoặc một thế lực mới trong Bộ Công an – đang muốn “hồi tố” vụ Trần Bắc Hà.

Theo đó, ông Hà sẽ bị xem xét và xử lư quá tŕnh ông đă trở thành một mắt xích trong mạng lưới làm ăn (phi pháp) của một số quan chức cao cấp như thế nào, kể cả những việc liên quan với gia đ́nh thủ tướng thời trước là Nguyễn Tấn Dũng ra sao…
Thiền Lâm

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 01-18-2018
  Reputation: 10612


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 5,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tranbacha (1).jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1162882   Click image for larger version

Name:	tranbacha (2).jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1162883   Click image for larger version

Name:	tranbacha (3).jpg
Views:	0
Size:	81.2 KB
ID:	1162884  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 9,899
  Thanked 6,578 Times in 2,557 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 6 Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  cha12 ba (01-19-2018)
  Old 01-18-2018   #2
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 34,660
  Thanks: 596
  Thanked 1,576 Times in 1,235 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 689 Post(s)
  Rep Power: 35
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  Đi hay ở là quyết định của Bộ côn an tên này tuổi ǵ mà dám qua mặt chúng nó.
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-19-2018   #3
  DONGGIANG
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 224
  Thanks: 21
  Thanked 57 Times in 37 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 1
  DONGGIANG Reputation Uy Tín Level 1DONGGIANG Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 101
  vnch

  JUST A TEST !
  DONGGIANG_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to DONGGIANG For This Useful Post:
  cauthu (01-19-2018), cha12 ba (01-19-2018), trungthu (01-19-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2428

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08507 seconds with 12 queries