News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biên giới Trung-Ấn lại tăng nhiệt với hàng loạt diễn biến phức tạp
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	1162844  
Những ngày gần đây, căng thẳng biên giới Trung Quốc và Ấn Độ lại tiếp tục gia tăng khi diễn ra hàng loạt vấn đề phức tạp. Đó là những xung đột ngắn ở bang Arunachal Pradesh, khu vực TQ cũng tuyên bố chủ quyền, theo Hindustan Times.Bắt đầu từ việc binh sĩ TQ đem theo máy móc cơ giới làm đường tràn qua lănh thổ Ấn Độ hồi cuối tháng 12. Cư dân vùng đó nói rằng lực lượng an ninh Ấn Độ đă ngăn chặn binh sĩ TQ gần làng Bishing và thu giữ thiết bị cơ giới.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng lục quân Ấn Độ Bipin Rawat hôm 12-1 tuyên bố mục tiêu của quân đội Ấn Độ sẽ chuyển sự tập trung chú ư từ Pakistan ở phía Tây sang TQ ở phía Bắc. Tướng Bipin cũng khẳng định New Delhi có khả năng giải quyết các động thái leo thang ngày càng lớn của Bắc Kinh trong khu vực, tin từ NDTV. Mặc dù thừa nhận binh sĩ TQ tăng cường sức ép dọc Đường kiểm soát thực tế (LAC), song ông cũng cho rằng Ấn Độ đủ sức mạnh để đối trọng.

Theo nhận định của hăng tin Bloomberg, TQ đang tạo ra sức ép ngày càng lớn cho Ấn Độ. Chính quyền Bắc Kinh đang mở rộng vai tṛ ảnh hưởng ở các nước láng giềng của Ấn Độ như Maldives, Nepal, Sri Lanka, Myanmar. Đây là những nước có quan hệ tốt với Ấn Độ. Đối với t́nh h́nh này, ông Bipin cho biết Ấn Độ đang nỗ lực để các nước láng giềng không ngả hẳn về phía TQ.

Mới đây, hôm 14-1, tờ The Economic Times đưa tin chính phủ Ấn Độ có kế hoạch lập thêm 15 tiểu đoàn ở biên giới với Pakistan và TQ để tăng cường sức mạnh cho hai lực lượng bảo vệ biên giới quan trọng là lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ (BSF) và lực lượng cảnh sát biên giới Ấn-Tây Tạng (ITBP). Hai lực lượng này sẽ củng cố quốc pḥng dọc khu vực biên giới chiến lược với TQ, Pakistan và Bangladesh. Mỗi tiểu đoàn sẽ gồm 1.000 binh sĩ.

Sau khi xuất hiện thông tin trên một ngày, phía TQ đă đáp trả các tuyên bố của tướng Bipin, nói rằng những b́nh luận trên của ông không mang tính xây dựng, không giúp ích cho việc duy tŕ ḥa b́nh tại khu vực biên giới. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TQ Lục Khảng cho hay các b́nh luận trên của ông Bipin đi ngược lại sự đồng thuận đạt được giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với Chủ tịch TQ Tập Cận B́nh tại hội nghị thượng đỉnh BRICS hồi tháng 9-2017.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-17-2018
  Reputation: 10061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,119
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	1162844  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,384 Times in 2,171 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 576

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07951 seconds with 12 queries