News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Sự thật" về vụ tấn công căn cứ Nga tại Syria
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	1160651  
Cách đây không lâu, một căn cứ Nga ở Syria đă bị tấn công bởi các máy bay không người lái. Những máy bay này được phát hiện phóng từ khu vực phiến quân nổi loạn. B́nh luận về vụ tấn công này, Sputnik đă có buổi phỏng vấn với các nhà phân tích quân sự Thổ Nhĩ Kỳ.

Giống với UAV sử dụng trong quân đội Mỹ


Theo Erdogan Karakus, một nhà phân tích quân sự kiêm tướng về hưu của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ, các UAV được sử dụng trong các cuộc tấn công vào hai cơ sở của Nga tại Syria vào tuần trước giống với một số loại thiết bị phục vụ trong quân đội Mỹ.


Các máy bay không người lái được sử dụng trong vụ tấn công hai cơ sở quân sự của Nga ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc pḥng Nga

“Các máy bay UAV có khả năng thả bom và phóng đạn, được sử dụng trong các cuộc không kích, đang phục vụ trong quân đội Mỹ. Một chiếc máy bay thông thường có thể mang theo thiết bị nổ có khả năng phá hủy hoàn toàn phương tiện của khủng bố. Tuy nhiên, đối với các vụ tấn công này, nhiều máy bay mạnh đă được sử dụng”, ông Karakus cho biết, thêm rằng.

Gần đây, Bộ Quốc pḥng Nga đă công bố h́nh ảnh mới của các UAV mà khủng bố sử dụng, cho thấy, 3 chiếc UAV được làm thủ công bằng ván dày và ván ép, với dây dẫn, được bọc trong băng dán và nhựa nhiệt dẻo xanh.

Theo Moscow, các UAV được ngụy trang để trông có vẻ thô sơ, nhưng các thiết bị bên trong chỉ có thể lấy từ một quốc gia tiên tiến về công nghệ. Trong khi, Lầu Năm Góc phủ nhận rằng, các thiết bị như vậy bán nhiều trên “thị trường mở”.

Sau khi công bố h́nh ảnh, Bộ Quốc pḥng Nga cũng cảnh báo về nguy cơ các cuộc tấn công tương tự ở bất kỳ quốc gia trên thế giới.

Để thu hút sự chú ư

Beyazıt Karatas, sĩ quan nghỉ hưu của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ và là Phó Chủ tịch đảng Vatan, nhận định, việc tiến hành các vụ tấn công căn cứ Nga như vừa qua cho thấy, khủng bố đă chuẩn bị từ lâu và dự kiến sẽ tiếp tục các vụ tấn công trên không nhằm đạt được mục tiêu của chúng.

“Với sự phát triển của công nghệ và sự sẵn có của các nguồn lực, số lượng máy bay không người lái được khủng bố sử dụng có thể tăng lên”, Karatas dự đoán.

Theo ông, mục tiêu của khủng bố không phải muốn hủy diệt các cơ sở quân sự của Nga, mà chỉ để thu hút sự chú ư của quốc tế, bởi “một chiếc máy bay loại này không thể mang theo một quả bom có sức công phá mạnh mẽ”.

Trước đó, quân đội Nga thông báo, những kẻ khủng bố đă cố gắn tấn công Căn cứ Không quân Khmeimim (Hmeymim) ở tỉnh Latakia và căn cứ Hậu cần Hàng hải của Nga tại thành phố Tartus, Syria, bằng UAV vào ngày 6/1.

10 chiếc UAV mang theo bom đă nhắm mục tiêu vào Khmeimim, và 3 chiếc khác nhắm vào Tartus. Kết quả, 3 chiếc UAV bị các chuyên gia chiến tranh điện tử buộc hạ cánh ngoài căn cứ quân sự, 3 chiếc khác phát nổ sau khi rơi xuống đất và 7 chiếc bị hệ thống tên lửa pḥng không Pantsir-S của Nga phá hủy.

VietBF © Sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-13-2018
  Reputation: 5050


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,416
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	1160651  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,728 Times in 1,537 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 25 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1121

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10511 seconds with 12 queries